อัพเดตเทรนด์ ‘เมกอัพ’ 2020

อัพเดตเทรนด์ ‘เมกอัพ’ 2020

เมกอัพ 2020 – สําหรับผู้หญิงแล้ว แค่ติดตามแฟชั่นเสื้อผ้า ทรงผม ดูจะไม่พอ แต่เรื่องของ “เมกอัพ” ก็เป็นสิ่งที่ต้องคอยอัพเดตไม่ให้ตกเทรนด์อยู่เหมือนกัน เพื่อให้สวยดูดีเป็นองค์รวม

บีชู รันเวย์ จัดเวิร์กช็อป “บีชู เพอร์เฟกต์ ลุค” อัพเดตเทรนด์แต่งหน้า ทำผม ปี 2020 ดึงเมกอัพอาร์ติสแนวหน้าเมืองไทย ชาติ-นพกร เพชรล้ำ หรือ Chartmakeup และแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง ต้า-ศิริศักดิ์ โพธิ์ชัยรัตน์ มาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้า ทำผม ที่โชว์รูม “บีชู รันเวย์” สาขาสยามสแควร์ ซอย 3

ชาติ-นพกร เผยว่า การแต่งหน้างานกลางวัน ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเผยผิวให้ดูสุภาพดี พื้นฐานต้องมาจากการบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ ก่อนแต่งหน้าควรมาส์กหน้าทิ้งไว้สัก 15 นาที จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น รองพื้นติดทน หากมีปัญหาผิวอย่างรูขุมขนกว้าง ก่อนลงรองพื้นควรลงไพรเมอร์ก่อนเพื่อปกปิดรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น หากมีสิวที่แห้งแล้วก็ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดได้

สำหรับคนพักผ่อนน้อยที่เจอปัญหารองพื้นไม่ติดหน้า เมื่อมาส์กหน้าเสร็จแล้วควรใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ เพราะหากเป็นแบบฉ่ำวาวจะยิ่งไม่ติด หากเป็นงานกลางวันเน้นเป็นสีแนวเอิร์ธโทน ส่วนงานกลางคืนก็อาจจะเลือกโทนเข้มขึ้นมาหน่อย เพิ่มการติดขนตา ลงกลิตเตอร์ที่เปลือกตา เฉดดิ้งกรอบหน้าให้ชัด

นพกร เพชรล้ำ, ศิริศักดิ์ โพธิ์ชัยรัตน์

“เทรนด์เมกอัพเด่นปี 2020 ยังนิยมการเขียนคิ้วแบบฟุ้งๆ เน้นเขียนเส้นคิ้วให้คมชัด ส่วนการแต่งตาก็มีการเพิ่มกลิตเตอร์เข้ามาให้ดูสนุกขึ้น พวงแก้มจะเป็นโทนสีส้มแบบลุคธรรมชาติ ส่วนการทาลิปสติกจะไม่เน้นการทาขอบปากมาก เทรนด์จะเป็นการทาแบบเลยปากนิดๆ ให้ปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ” ชาติเผย

ด้าน แฮร์สไตล์ลิส ต้า-ศิริศักดิ์ เผยว่า สิ่งสำคัญของการทำผม ต้องดูภาพรวมของลุคและบุคลิกก่อน เพราะต้องมั่นใจกับทรงผม หากเป็นงานกลางวันก็ได้ทั้งม้วนวอลุ่มเบาๆ หรือรวบขึ้นหลวมๆ ทำเส้นฟุ้งให้ดูธรรมชาติ เมื่อไปงานกลางคืนก็อาจรวบตึง หรือรวบหลวมแบบมีเส้นฟุ้ง หากอยากได้ลุคที่ดูหวานอาจจะเริ่มไดรตรงก่อน หรือม้วนปลายให้มีวอลุ่ม

ที่นิยมอีกลุคคือ เวท ลุค ไดร์ตรงแล้วปาดขึ้นเลย อาจใช้แวกซ์จัดทรง อีกหนึ่งทรงที่ง่ายสำหรับผู้หญิงผมยาว คือรวบตึง แต่ถ้าผมบางไม่แนะนำให้เสยผมขึ้น ควรปล่อยตรงแล้วแสกกลางหรือข้างดีกว่า เพราะหากเสยจะทำให้เห็นหนังศีรษะชัด

อัพเดตเทรนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! ป้าเครียด โดดสะพานข้ามคลองอู่ตะเภาดับ เคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้ว
บทความถัดไปตู้เย็นของประชาชน โกลเด้น เพลซ สาขาฉะเชิงเทรา