เดินตามดาว 16-22 ธันวาคม 2562 : โดย ปุสาคโม (คลิป)

เดินตามดาว ประจำวันที่ 27 เมษายน-3พฤษภาคม 2563 : โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานเพิ่มขึ้นอีกมาก กิจการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้นเป็นอย่างดี มีเหตุการณ์ยุ่งยากเกิดขึ้นในหมู่ญาติมิตรของท่าน มีผู้ช่วยหาคนรับใช้ลูกจ้างมาให้ ไม่ควรออกเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน มีอันตรายในบริเวณที่ก่อสร้างทุกชนิด ผู้ที่เดินทางไกลเสมอมักมีความประมาท อาจเสียทรัพย์สินได้โดยง่าย มีการติดต่อกับคนใหม่ๆ ในวงการเดียวกับท่าน ไม่ควรขึ้นลงบันไดด้วยความรวดเร็ว หรือทำอะไรไปด้วยอำนาจของความโกรธ อาจมีงูตะขาบหรือมดปลวกเล็ดลอดเข้ามาในบ้านของท่าน ชีวิตของท่านสอดคล้องกับความเป็นไปของส่วนร่วม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับสิ่งของที่แปลกประหลาด มีค่าและหายาก ซึ่งบริวารผู้สูงอายุนำมาให้ ญาติมิตรนำกำลังของเขามาช่วยการงานของท่าน ญาติพี่น้องมีความเจริญก้าวหน้าในทางการงานอย่างสูงขึ้น ท่านเองมีพลานามัยเข้มแข็ง การงานก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้งไม่มีอุปสรรคใดๆ จะเก็บสิ่งของไว้ในที่หายาก เวลาต้องการใช้จะหาไม่พบ มีผู้ใหญ่ชักชวนไปเที่ยวไกลหรือไปดูกิจการงานต่างๆ ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยยึดหลักการเป็นสำคัญ แก้ปัญหาต่างๆ ด้วยความสุขุมรอบคอบ มีผู้นำเครื่องรางของขลังที่สำคัญมาให้ มีฐานะเจริญมั่งคั่งขึ้นไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้่ท่านมีอำนาจปกครองบังคับบัญชาบริวารและเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยอย่างเต็มที่ ปกป้องผู้บริสุทธิ์ให้พ้นจากปัญหาต่างๆ ได้ ทำธุรกิจในเรื่องที่ดินไร่นาสวนเป็นผลดี บริวารจะรู้เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้เพราะเขาจะเปิดเผยหมด มีอาการระคายเคืองดวงตาหรืออย่างน้อยก็มีการเปลี่ยนแว่นกันได้ ความตั้งใจที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมีความเป็นไปได้พอสมควร แต่น่าจะเป็นการปรึกษาหารือผู้ชำนาญการ จะใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ควรเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม ผู้ใหญ่ที่เป็นที่เคารพนับถือของท่านจะให้ลาภ คู่หมั้น คู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก แต่เขาอาจถูกใส่ร้ายจากศัตรูที่ไม่ปรากฏตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในทางการงานมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ญาติมิตรทุ่มเททางการงานไม่มีเวลาไปมาหาสู่ ได้รับสิ่งของเป็นอาวุธต่างๆ เช่น ปืน มีด บริวารที่เคยอยู่กับท่านมานานจะมีคนรัก มีผู้ตั้งตัวเป็นศัตรูของท่านโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้รับรางวัลหรือของขวัญจากผู้ร่วมงานเป็นของมีค่าต่างๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนำวิชาการต่างๆ มาเผยแพร่ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ มีการขวนขวายในการติดต่อกับแพทย์หรือผู้ผลิตยาต่างๆ อาจมีการเดินทางไกลและได้รับผลดีเกินความคาดหมาย ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ได้รับการยกย่องทางการงานเป็นวาจาและลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นอีก ความเป็นอยู่และการงานของท่านสอดคล้องกัน ผู้ที่มาช่วยเหลือร่วมมือเหล่านั้น มีการจ่ายทรัพย์สินด้วยความเสียสละ ญาติมิตรบางคนเดินคนละทางกับท่าน การปกครองเป็นไปด้วยความเด็ดขาดเที่ยงตรง มีการให้ความรู้ใหม่ๆ แก่ผู้คนและพวกพ้องของท่าน ไม่เหมาะแก่การลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ฐาติมิตรมีเรื่องดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง ญาติที่เป็นสตรีจะช่วยเหลือการงานและช่วยแก้ปัญหาอื่นๆ ให้ได้ ได้ลาภจากผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อย คู่ครองมีลาภมาให้เป็นอันมาก การเดินทางกลางคืนไม่ปลอดภัย ผู้คนที่อยู่กับท่านมีความเป็นอยู่ดีขึ้น การเสี่ยงโชคทุกอย่างยังไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ใกล้ชิดพี่น้องมากขึ้น มีบางคนจะเข้ามาใกล้ชิดกับท่านยิ่งกว่าแต่ก่อน จะดัดแปลงที่อยู่อาศัยให้เป็นที่ทำงาน สิ่งของมีค่าที่อยู่นอกบ้านอาจจะหายหรือชำรุดได้ ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมรถ ปืน และมีด เพราะอาจมีคดีความมาถึงท่าน ได้รับการชำระหนี้ต่างๆ ดวงของท่านไม่เหมาะแก่การเสี่ยงโชคทุกอย่าง มีเพศตรงข้ามน่าสนใจให้ความใกล้ชิดสนิทสนม แต่ท่านอาจจะไม่ชอบกับเพศตรงข้ามที่อายุมากกว่าหรือเป็นคนเงียบขรึม อาจนัดหมายเกี่ยวแก่ทางไกลซึ่งไม่ค่อยแน่นอน ได้รับเอกสารหนังสือที่ท่านอยากได้มานาน จะมีผู้ประจบประแจงท่านจนผิดสังเกต

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีร่างกายแข็งแรงจิตใจแจ่มใสเบิกบานทำกิจการงานด้วยความพากเพียรพยายามอย่างสูง แต่งานที่เกี่ยวกับที่ดินไร่นาสวนและงานก่อสร้างมีอุปสรรคพอสมควรท่านควรดำเนินการด้วยความรอบคอบเป็นอย่างยิ่งการเงินถ้าดำเนินไปอย่างผิดปกติมักจะได้รับความเสียหายเช่นการเบิกเงินล่วงหน้าเป็นต้นญาติมิตรจะถูกกล่าวหาให้เสียหายญาติมิตรของท่านอาจทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายต้องชดใช้ให้เขาพี่น้องก็อ่อนแอหรือมีเรื่องวิตกกังวลต่างๆนานาบริวารที่มีความรักจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายท่านทำกิจกรรมต่างๆสำเร็จด้วยดีไม่มีอุปสรรคใดห้ามแบกหามลากเข็นของหนักเกินกำลังเพราะท่านจะป่วยได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีโชคทางการเงิน ผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ล่าช้าจะได้รับเข้ามาในระยะนี้ การทำงานอาจพลาดพลั้งได้โดยง่าย ไม่ควรฝากงานของท่านไว้กับผู้อื่นเพราะอาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ท่านจะเชื่อถือบริวารที่หัวเปรื่องๆ นักไม่ได้ ผู้ที่อ้างว่าจะหาลาภหรือการงานให้ท่านได้พูดไม่จริง ควรรับประทานอาหารด้วยความรอบคอบระมัดระวังเพราะอาจเจ็บไข้ได้โดยง่าย การรับประทานอาหารบางอย่างเกินขนาดก็อาจเป็นภัยแก่ท่านได้ ผู้ร่วมงานลากิจลาป่วยกันพอสมควร ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านในการทำงาน การไว้ใจผู้อื่นมากไปอาจทำให้ท่านยุ่งยากใจเป็นอันมาก คู่ครองเข้มงวดในการรักษาพลานามัย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก แถมยังได้ธนบัตรปลอมอีกด้วย หรือไม่เช่นนั้นก็ได้ธนบัตรเก่าคร่ำคร่า เพื่อนหน้าใหม่มีความมุ่งหมายไม่ชัดเจนในการติดต่อกับท่านไม่ควรไว้ใจให้สนิทจนเกินไป มีความเปลี่ยนแปลงในด้านความเป็นอยู่ของท่านไปในทางที่ดี มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีบริวารเป็นผู้ฉลาดและเฉียบแหลม บริวารที่สูงอายุนำลาภมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสมีส่วนช่วยเหลือในด้านการงาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างใดๆ ในระยะนี้ แม้แต่เขาไปเดินเล่นก็ไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับความลับความหลังของผู้อื่น ท่านมีความคิดเห็นสุขุมยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่เป็นสตรีหรือบุรุษก็ตาม ลาภในระยะนี้จะเกิดจากผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งลาภเล็กน้อยและลาภสำคัญได้รับการยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นในทางการงาน มิตรภาพจะกลายเป็นความรักไปในระยะนี้ ความคิดในการจะปลูกสร้างบ้านเรือนควรรอไปก่อน ในไม่ช้าจะมีจังหวะเหมาะสม การแสวงหาโชคลาภพิเศษนอกเหนือไปจากงานอาชีพยังไม่มีผลดี ของหายได้คืน ถ้าถูกคนร้ายลักขโมยไปพวกเขาจะนำมาคืนเอง ใครเขาจะติฉินนินทาใครอย่างไร ให้ท่านฟังอยู่ในความสงบดีกว่า ไม่ควรคล้อยตามกับเขาไปด้วย ท่านแก้ปัญหาสำเร็จแต่ละเรื่องจะมีชื่อเสียงมากขึ้น ไม่ควรขัดคอผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ถ้ามีกิจการงานสำคัญที่ต้องทุ่มเทอย่างมาก ถ้าประมาทพลาดพลั้งก็เสียหายเกินกว่าที่จะรับได้ การเงินขาดตกบกพร่องเสียหายบางส่วน ถ้าได้ลาภลอยแล้วอาจวิวาทกับผู้อื่น พี่น้องของท่านทำการงานด้วยความทุ่มเทเป็นเหตุให้ท่านได้รับความพอใจอย่างมาก การแก้ปัญหาทางการเงินต้องมีความพยายามในเรื่องเดียวกันถึงสองครั้ง การเข้าหาผู้ใหญ่เพื่อขอความช่วยเหลือก็ได้ผลดีพอสมควร ญาติมิตรที่เคยให้คำปรึกษาหารือก็พึ่งพาอาศัยไม่ได้ พี่น้องของท่านที่ยังโสดจะพบคู่ครองในระยะนี้ หรือถ้าไม่ใช่เขาก็อาจจะเป็นท่านก็ได้ อนาคตของบริวารเป็นสิ่งที่ยังไม่ไว้วางใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทุ่มเทในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ เข้มงวดกวดขันในการรักษาระเบียบวินัย การเดินทางเป็นเหตุให้ได้รับบางอย่าง การเที่ยวเตร่เฮฮาดูหนังดูละครไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ จะทุ่มเทให้กับการงานที่ได้รับมอบหมาย พี่ ป้า น้า อาหรือญาติผู้ใหญ่จะให้ลาภ อาจได้ลาภจากผู้ใหญ่ของคู่ครองด้วยก็ได้ ท่านเคยทำอะไรไว้ต้องมานั่งทุกข์ใจอยู่ตอนนี้ เช่น มีหนี้สินปัญหาต่างๆ เหล่านี้ญาติที่เป็นสตรีของท่านช่วยได้ ท่านที่เพิ่งรักใครไม่ควรให้ของขวัญแก่เขามากนัก เพราะเขาอาจจะถือตัวก็ได้ ถ้ามีผู้มาชวนเล่นการพนันอย่าเล่นด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิงห์คืนถ้ำ มธ.คึกคัก มอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ‘ศักดิ์สยาม’
บทความถัดไปเพจดาวดิน สามัญชน นัดชูป้ายอนุสาวรีย์ปชต.ขอนแก่น อนค.แพร่ปูเสื่อกินข้าวข้างถนน ชู3นิ้วสู้ผู้มีอำนาจ