จัด ‘ฮวงจุ้ยบ้าน-โต๊ะทำงาน’ เสริมเฮง โชคลาภ เงิน งานความรัก สุดปัง ตลอดปี 63

ต้อนรับปี “หนูทอง” ด้วยการจัด “ฮวงจุ้ยเสริมโชค เสริมดวง เสริมเฮง” ซึ่งครั้งนี้ “โหรขยับพุง หมุนแหวนพยากรณ์” นักโหราศาสตร์ที่คร่ำหวอดในวงการมาหลายปี เป็นคอลัมนิสต์เขียนทำนายดวงชะตาให้กับหนังสือพิมพ์ดัง ได้มาเผยการจัดฮวงจุ้ย ทิศไหนดี ทิศไหนร้าย

ปี 2563 จะต้องจัดฮวงจุ้ยที่ “บ้าน” อย่างไรให้มีแต่ความโชคดี คนในครอบครัวรักใคร่ปรองดองกัน สุขภาพแข็งแรง มีโชคมีลาภเข้ามาตลอดทั้งปี รวมทั้ง “โต๊ะทำงาน 12 ราศี” จะจัดฮวงจุ้ยอย่างไร ให้เจ้านายสนับสนุน ลูกน้องรัก รับเงินรับทอง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เลื่อนสายตาไปอ่านกันเลยดีกว่า…

โหรขยับพุง หมุนแหวนพยากรณ์

ฮวงจุ้ยบ้าน เสริมโชคลาภ

โหรขยับพุง หมุนแหวนพยากรณ์ กล่าวว่า การจัดฮวงจุ้ยจะเริ่มช่วงปีใหม่ หรือบางคนจัดหลังตรุษจีน ทั้งนี้ การจัดฮวงจุ้ยง่ายๆ คือ อย่าให้บ้านรก โดยวิธีการวัดทิศของบ้าน ให้ยืนกลางบ้านแล้วถือเข็มทิศ หรือ เปิดแอพพ์เข็มทิศ ก็จะทราบทิศที่ต้องการ ส่วนทิศที่ดีในปีหน้า อันดับ 1 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และอันดับ 2 ทิศตะวันตก ทั้งนี้ ตำราในการพยากรณ์โหราศาสตร์ แต่ละเล่มไม่เหมือนกัน การให้คำพยากรณ์ ของแต่ละตำรา สำนัก ก็จะแตกต่างกันไป

ทิศตะวันตกฉียงเหนือ

ดาวประจำปีนี้อยู่ “ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ” ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือห้องนอน ทิศนี้ ถือเป็นทิศดีของบ้านในปี 2563 ดังนั้น อย่าให้มีของแตก ของเจ๊ง อยู่ในทิศนี้ เพราะจะทำให้ไม่ดี แต่พยายามให้มีอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา เช่น งานที่เราอยากได้ เอกสารที่เราทำงานบ่อย หรือจะชาร์ตโทรศัพท์ทิศนี้ อาจจะคุยงานได้ดีกว่าทิศอื่น ระวังห้ามมีของเก่า ถ้ามีให้ย้ายไปก่อน หรือไม่ควรมีอะไรที่เป็นเครื่องหมายของความสำเร็จ เช่น ใบรับปริญญา ใบประกาศติดฝาบ้าน รูปรับปริญญา ให้ย้ายไป เพราะมันหมายถึงชีวิตที่จบไปแล้ว แต่ให้วางอะไรที่อยากได้ หรืออะไรที่เรากำลังไฟต์อยู่ ก็อาจจะมีโอกาส มีลุ้นที่จะสำเร็จได้

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศนี้เป็นมุมความรัก ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือส่วนใดของบ้าน ให้แต่งด้วยของที่สดใส ของอะไรที่เป็นรูปหัวใจ เอามาตกแต่งบ้านได้เลย หรือจะเป็นเครื่องหอม เทียนหอม น้ำมันหอมระเหย น้ำหอม เพราะความหอมคือเสน่ห์ หรือจะเป็นดอกไม้ก็มาวางทิศนี้ได้

แต่ถ้าเป็นคนมีคู่ มีของพวกนี้อยู่ทิศนี้ จะทำให้มี “คู่แทรก” แก้ได้ด้วยการ ให้วางรูปแต่งงาน ห้ามวางรูปเดี่ยว หรือของเดี่ยวๆ เด็ดขาด นอกจากนี้ยังวางลูกอมใส่โหลได้ เพราะเป็นของหวาน จะช่วยเสริมความรัก และอะไรที่แปลว่าผิดหวังไม่ควรอยู่มุมนี้ เพราะเป็นมุมความรัก ครอบครัว

ทิศใต้

ปี 2563 ถือเป็นทิศไม่ดี มีความป่วย ความเสื่อม เข้ามาในทิศนี้ สิ่งที่ไม่ควรไปยุ่งกับทิศนี้ คือ การตอก เคาะ เจาะ ขุด แต่ถ้าต้องทำ แนะนำให้ทำจากทิศที่ดี แล้วไล่ไปยังทิศดังกล่าว เช่น เริ่มจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วไล่มาแล้วมาที่ทิศใต้ได้ และระหว่างที่มีการซ่อม ตอก เคาะ เจาะ ขุด อะไรก็แล้วแต่ แนะนำให้นำ เกลือ มาวางเพื่อดูซับสิ่งไม่ดีออกไป

สำคัญ ทิศใต้เป็นมุมที่ไม่ควรรก เคลื่อนไหวให้น้อย ไม่เหมาะจะมีน้ำพุ เพราะเราไม่ต้องการให้ความเจ็บ ความเสื่อมเกิดขึ้น จัดให้สะอาดๆ โล่งๆ เตียนๆ ไว้ดีที่สุด หรือถ้าจะวางของตกแต่ง ควรวางของนิ่งๆ เช่น ของที่ทำจากเซรามิก หรือหิน หรือเกลือย้อมสี ก็ได้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

หากต้องการการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ทิศนี้ตอบโจทย์ โดยเป็นทิศที่ชอบ “ธาตุทอง” มากๆ ของที่อยู่มุมนี้ ควรเป็นของออกกลมๆ มนๆ วาวๆ เช่น โมบายที่เป็นกลมๆ เช่น ลูกดิสโก้ ถ้ามาอยู่มุมนี้ จะส่งเสริมด้านการสนับสนุนของผู้ใหญ่ และถ้าเป็นบ้านใหม่ๆ เหมาะเป็นห้องนอนของผู้ใหญ่

เมื่อเป็นทิศธาตุทอง ทิศนี้จะไม่ชอบธาตุไฟ อย่าเอาอะไรที่เป็นธาตุไฟมาอยู่ตรงนี้ เช่น ก้อนน้ำมันที่เป็นฟืนไฟ หรือของที่ทำจากพลาสติก บางที่บอกว่า อย่าวางโคมไฟรูปสามเหลี่ยม เพราะสามเหลี่ยมคือ ธาตุไฟ

ทิศตะวันออก

ปีนี้ถือว่าไม่ดี มีความป่วย ความเสื่อม เข้ามาในทิศนี้ คล้ายกับๆ ทิศใต้ แต่จะแรงกว่า ถ้าผู้ใหญ่นอนห้องนี้ อาจจะไม่สบาย หรือป่วยบ่อย วิธีแก้ ถ้าเปลี่ยนห้องไม่ได้ ให้แก้ด้วยการเอาของที่เป็นธาตุทอง ที่เป็นของทรงกลมๆ มนๆ มาวาง และเป็นทิศที่ไม่ควรซ่อม เคาะ ตอก ขุด เจาะ อะไรทั้งสิ้น แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้เริ่มจากทิศดีมาก่อน

ตะวันออกเฉียงเหนือ

เป็นมุม “การงาน การเรียน ความขยันหมั่นเพียร สามารถเอาของที่แปลว่าความสำเร็จมาวางในมุมนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น รูปรับปริญญา ใบประกาศต่างๆ และยังเป็นมุมตั้งโต๊ะทำการบ้านให้เด็กๆ รวมถึงเป็นมุมที่เหมาะกับธุรกิจใหม่ๆ งานครีเอทีฟ งานไอเดีย งานเด็กๆ เหมาะอยู่ตรงนี้ ส่วนของตกแต่งควรเป็นอะไรที่เป็นเด็กๆ เช่น ของเล่น หรือการ์ตูนที่ชอบ จะช่วยสร้างสรรค์ไอเดีย และเพิ่มความสดใส

ทิศเหนือ

ถือเป็นทิศกลางๆ ทิศเหนือปีนี้ มีดาวการต่อสู้เพื่อความสำเร็จมาอยู่ทิศนี้ อะไรที่กำลังลุ้นๆ ให้อยู่ทางทิศนี้ ที่สำคัญ คือ ทิศเหนือชอบธาตุน้ำ ดังนั้น อย่าเอาอะไรมาแกล้งเขา เช่น ธาตุไม้ ไม่ควรนำของที่เกี่ยวกับไม้มาอยู่ตรงนี้

ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน 12 ราศี ดวงพุ่งทั้งปี

โหรขยับพุง หมุนแหวนพยากรณ์ แนะว่า เบสิกการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ของทุกราศี คือ ข้างหน้าโต๊ะอย่าให้มีอะไรมาปิดบังหน้า อย่าให้ข้างหน้ารก เปิดโล่งเข้าไว้ เพราะทุกครั้งที่โต๊ะรก จะมีปัญหาเกิดขึ้นเสมอ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของที่แนะนำให้นำมาวางบนโต๊ะทำงานนั้น เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะกระตุ้นส่งดีๆ เข้ามา ทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ หรือแม้แต่คน อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องซีเรียสกับเรื่องพวกนี้มาก มองให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ถ้าถูกทักมาก็ฟังๆ ไว้ อ่านๆ ให้ผ่านตา เป็นการให้กำลังใจตัวเองในการทำงาน เอาไว้เป็นเครื่องมือชิ้นนึงในการใช้ดำเนินชีวิต

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 14 พ.ค.)

ปีนี้การเงินไม่ค่อยราบรื่น ได้มาต้องจ่ายหมด และมีเรื่องคาดหวังที่เฝ้ารอ ดังนั้น โต๊ะทำงานควรเป็นอะไรที่เสริมเงินสำคัญที่สุด โต๊ะทำงาน ข้างหน้าอย่ามีอะไรปิดบังมาก วางได้มากที่สุด คือ ปฏิทิน และปล่อยให้ข้างหน้า เปิดให้โล่งเอาไว้

โต๊ะของชาวราศีเมษ ควรเป็นของที่เสริมไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ อาจเป็นรูบิท เกมไขปริศนา มาตกแต่งโต๊ะบนทำงาน และน่าจะมีของที่เป็นตัวแทนการเงิน มาวางบนโต๊ะทำงานด้วย เช่น ช็อกโกแลตเหรียญ หรือที่พับกระดาษที่เป็นก้อนทองปลอม หรือรูปที่แปลว่า ความสำเร็จเกี่ยวกับด้านการเงิน เช่น รูปคนถูกหวย หรือ รูปเงินตั้งไว้หน้าจอมคอมพ์

รวมทั้ง อาจมี ตุ๊กตาคลายเครียด หัวต๊อกแต๊ก หรือแมวกวัก เพราะความเคลื่อนไหวของมัน ถ้าวางในทิศดี จะช่วยเสริมการเงิน อีกอย่างที่ควรวางบนโต๊ะ เช่น เครื่องรางจากญี่ปุ่น หรือเครื่องมงคลที่มีความเชื่อนับถือ หรือ กังหันจากฮ่องกง ตะกรุด หรือพระองค์เล็กๆ แต่ถ้าวางพระต้องเปลี่ยนน้ำทุกวัน ไม่งั้นชีวิตจะแห้งเหี่ยว

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เรื่องงานเด่น อะไรที่เหนื่อย ที่ลุ้นๆ มา ปี 2563 จะได้มาอยู่แถวหน้าแล้ว โต๊ะทำงานเหมาะจะวางของที่ดูแล้วแฮปปี้ มีความสุข เช่น กรี๊ดเกาหลี มีรูปโอปป้าสักแผ่นก็ได้ และเหมาะมากที่จะเปิดเพลงฟังตอนทำงาน ปีนี้ ชาวพฤษภจะทำงานเกินเวลาบ่อย ผลงานจะโดดเด่นได้ผลประโยชน์ไปเต็มๆ คนเดียว แต่เป็นปีที่ต้องมีจุดยืนที่ชัดเจน เพราะจะมีคนเป่าหู มีคนทำให้เอนเอียงไปทางจุดยืนได้

เมถุน (16 มิ.ย – 15 ก.ค.)

ปีนี้ ชาวเมถุนจะมีการโยกย้ายเกิดขึ้น เป็นปีที่เหมาะจะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน เช่น เปลี่ยนที่นั่งตัวเอง จัดออฟฟิศใหม่ หรือถ้าเป็นศูนย์กลางจักรวาล จะได้เปลี่ยนเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน เป็นปีที่อยู่กับที่แล้วไม่เวิร์ก ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง หรือทำงานนอกสถานที่ไปเลย งานส่วนใหญ่เกิดจากฝีมือตัวเอง หาคนช่วยเหลือยาก ถ้าอยากเสริมดวงในเรื่องงาน ให้ตกแต่งโต๊ะทำงาน ด้วยของฝากจากต่างประเทศ รูปหน้าจอคอมพ์ ก็เปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ ปีนี้เป็นปีที่ติดต่อกับต่างประเทศดี หรือทำงานกับต่างชาติ

กรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

ปีนี้หนักหน่อยในเรื่องงาน ให้ระวังมีปากเสียงในที่ทำงาน เป็นปีที่การงานเหนื่อยหนักนิดนึง ทะเลาะกับคนง่าย ให้ใช้ความเงียบเป็นอาวุธ คนอื่นจะยอมรับที่การกระทำมากกว่าการพูด แน่นอนโต๊ะทำงานของราศีนี้ ควรจะตกแต่งด้วยสีพาสเทล สิ่งของที่เป็นพาสเทล วัสดุอะไรก็ได้ หรือมีอะไรแวววาว เช่น ลูกคริสตัล ลูกแก้ว รวมทั้งของเล่น เช่น ลูกเต๋า สปินเนอร์ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย สดใส

สิงห์ (16 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ชาวสิงห์ เหมาะที่จะตกแต่งของแต่งบ้านด้วยของเด็กๆ เช่นรูปลูกหลาน หรือ ดาราเด็ก อะไรก็ได้ที่แปลว่า เด็ก รวมถึงของเล่น อย่าง โมเดล เลโก้ แต่ไม่เหมาะจะมีของเก่าบนโต๊ะทำงานตัวเอง ของที่ใช้มาเกิน 5 ปี ขอให้เปลี่ยน และเหมาะที่จะวางแก้วน้ำทำจากเซรามิก ถึงจะดีจะเฮง

ปีนี้ เป็นปีที่ได้คุยงานเป็นหลักแหล่ง จะทำงานนั่งโต๊ะเยอะขึ้นเน้นการทำงานแบบทางการ เข้าออกเป็นเวลา นัดประชุมในห้องประชุม คุยมุมกาแฟหลังออฟฟิศไม่มี และถ้าอยากสำเร็จ ให้ทำอะไรตรงๆ ไม่งั้นจะไม่ได้ ทำงานกับคนอายุน้อยกว่าจะดี รวมถึงเจ้านายอายุน้อยกว่าจะให้คุณด้วย

กันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ปีนี้มีเรื่องคิดเยอะกว่าคนอื่น ทำอะไรตัดสินใจไม่ง่าย ต้องคิด 2-3 รอบ เป็นปีที่โยกย้ายก็ได้ ไม่ย้ายก็ได้ ของแต่งโต๊ะทำงาน เหมาะเป็นเรื่องครอบครัว เช่น รูปครอบครัว หรือของอะไรก็แล้วแต่ที่มาจากครอบครัว ใช้ของเก่าได้ ถ้าเป็นของที่เอามาจากบ้าน ไม่ได้ซื้อใหม่ จะเป็นมงคลกับชีวิตตลอดปี รวมทั้งเอาแก้วน้ำประจำตัวมาใช้ อย่าซื้อใหม่ ไม่ดี ทำให้ทะเลาะกับเจ้านาย ถ้าจะใช้ของอะไรให้เป็นของเก่า ถ้าจะเปิดเพลงฟังให้เปิดเพลงเก่า เป็นโต๊ะเรโทร

ตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ชาวตุลย์ปีนี้ ดวงค่อนข้างสดใสในกลุ่มดวงฟรีแลนซ์ เอาบ้านเป็นออฟฟิศ หรือทำงานที่บ้าน แม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ สดใสมาก แต่ถ้าทำงานเป็นหลักแหล่ง ทำงานในสายอสังหาริมทรัพย์หรืออาหาร ค่อนข้างโดดเด่น แต่อย่าใจร้อนในการออกจากงานเด็ดขาด เพราะจะตกงานยาว จะได้ไปพักร้อนแน่นอน และเป็นปีที่ต้องใช้วาจาของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ถ้าไม่พูดจะไม่ได้ และเสียเปรียบคนอื่น

โต๊ะทำงานชาวราศีนี้ เหมาะเป็นที่พักพิงของคนอื่น เหมาะที่จะให้คนอื่นเอางานมาให้เราช่วยทำ ถ้าอยากสำเร็จง่ายๆ หารูปไอดอลที่เป็นตัวอย่างการใช้ชีวิตมาติด หรือหนังสือที่เขาเขียน มาวางไว้ เตือนนิดนึง ปีนี้ ชาวตุลย์ควรเก็บเครื่องเขียนของมีคมลงใต้ลิ้นชักให้หมด ถ้าวางบนโต๊ะ เดี๋ยวจะมาทิ่มแทงตัวเอง

พิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

เหมาะมากสำหรับราศีนี้ ที่จะแต่งโต๊ะทำงานตัวเองให้ “ออนเดอะบีท” เพราะเหมือนกับว่าเป็นคนจริงจังเยอะ ทำให้คิดมากอยู่คนเดียว และเปลี่ยนใจบ่อย ดังนั้น ของฝากจากทะเล โปสการ์ดจากทะเล เปลือกหอย วางเข้าไป ก้อนหินสวยๆ เน้นสีฟ้า เทา ความซันชาย ใส่พระอาทิตย์ อะไรก็วางไป และถ้าทำได้ จุดอโรม่าเล็กๆ บนโต๊ะก็ได้ หรือเปิดเสียงคลื่นทะเลเล็กๆ เบาๆ เวลาทำงานด้วย หรือเปิดฟังเพลงอะคูสติกเบาๆ ก็จะดีมาก ช่วยเสริมดวงทางการเงิน ทั้งหมดจะทำให้คำพูดและการกระทำผ่อนคลายได้

ธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ชาวธนู ปี 2563 เป็นอะไรที่ต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา โต๊ะทำงานต้องมีของให้พร้อม ไม่ใช่ยืมโต๊ะข้างหน้าหรือข้างๆ ไม่ได้ และสิ่งที่จะเสียบ่อยมาก คือ คอมพิวเตอร์ พรินเตอร์ เป็นปีที่ต้องเตรียมพร้อมเสมอ และเตรียมพร้อมกับงานด่วนของคนอื่นด้วย เพราะจะมีงานด่วน งานงอกมาตลอด

สิ่งของที่เอาตกแต่ง ควรเป็นสีเอิร์ธโทน ของใช้ที่กลับคืนสู่ธรรมชาติ พวกกระดาษ จานชานอ้อย อะไรที่ชอบ ที่ออกแนวธรรมชาติ กระเป๋าผ้าป่าน ผ้าฝ้าย เพราะต้องพร้อม และมีงานด่วนเข้าเยอะ และปีนี้จะขัดใจกับเจ้านายในเรื่องจุกจิกเล็กๆ แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ดังนั้น ต้องตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยสีเอิร์ธโทน จะทำให้บรรยากาศผ่อนคลายออก

มังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

เป็นปีที่สดใสสำหรับราศีนี้ มีงานอะไรใหม่ๆ อะไรที่คิดที่ทำค่อนข้างได้ดั่งใจ โต๊ะทำงานเน้นความเนี้ยบเป็นระเบียบ ไม่รก ไม่ต้องมีของฟุ่มเฟือยอะไรมาก ของที่วางบนโต๊ะ ต้องเป็นของที่ให้คนอื่นหยิบใช้ง่าย เป็นปีที่เหมาะให้คนอื่นมาช่วยแชร์โต๊ะทำงานด้วย เช่น นั่งคุยงาน หรือกินข้าวบนโต๊ะทำงาน ถ้าเป็นหัวหน้าควรกินข้าวบนโต๊ะทำงานบ้าง เพื่อเพิ่มอำนาจ

สำคัญ คือ ห้ามมีของใต้โต๊ะ ถ้าไม่จำเป็น เพราะจะทำให้ทะเลาะกับคนในที่ทำงาน และงานมีปัญหา ถ้าเป็นเจ้าคนนายคน ถ้านั่งหลังมีกำแพงได้ก็น่าจะดี

กุมภ์ (13 ก.พ. – 12 มี.ค.)

ชาวกุมภ์ ค่อนข้างมีเรื่องทุกข์ใจเยอะแต่ไม่ค่อยพูด สำหรับเรื่องการงาน ปีนี้ สิ่งดีๆ ที่ควรวางบนโต๊ะทำงาน คือ ของที่เคารพนับถือ ที่พึ่งทางใจ และของทำบุญ ใบอนุโมทนา จะช่วยเสริมความมั่นคงในการงานมากขึ้น เพราะปีนี้ เจ้านายจะไม่ค่อยฟังคุณ หรือมองข้ามคุณไป มองเป็นตัวสำรอง หรือเป็นของตาย

สิ่งที่ดีที่สุด คือการเป็นสายมู หรือหมั่นไหว้เจ้าที่ที่ทำงาน เวลาลุ้นงานสำคัญ แต่ถ้าคนเป็นน้องใหม่ บอกได้เลยว่า โอกาสบรรจุยาก ยกเว้นทำได้ทุกอย่าง และเป็นโต๊ะที่เหมาะที่จะเปิดเพลงระหว่างทำงาน การเปิดเพลงเบาๆ ทำไปเรื่อยๆ บางครั้งช่วยกระตุ้นไอเดีย และการเงิน คิดอะไรแล้วได้ตังค์

มีน (13 มี.ค. – 12 เม.ย.)

โต๊ะของชาวมีน เน้นความเป็นธรรมชาติแบบมีต้นไม้ ปลูกพลูด่าง เลี้ยงสาหร่าย หรือเลี้ยงปลา จะทำให้ระบบการทำงาน และการเงินดีขึ้น โดยถ้าเป็นเรื่องเงิน คือปลา เช่น ปลากัด ต้นไม้คือ การงาน เป็นพลูด่างหรือกระบองเพชรก็ได้ และเลี้ยงอย่าให้ตาย

สำคัญคือ อย่าวางงานบนโต๊ะ เอาไว้ใต้โต๊ะบ้าง เพราะจะทำให้ขาดวิสัยทัศน์ ความเกลี้ยงบนโต๊ะทำงานเหมือนทำให้อะไรเคลียร์ เป็นราศีที่เหมาะที่จะนั่งทำงานอดิเรกในยามพัก เป็นเรื่องงานไอเดีย การแก้ปัญหาของคนอื่น เรื่องโดดเด่น จะมีงานต่างประเทศ มีการทำงานกับคนต่างชาติ โปรเจ็กต์สั้นๆ ดีมาก 3-6 เดือน งานระยะยาว อย่ารับ ข้อห้าม เป็นปีที่จะโดนผู้ใหญ่จับตาเยอะ บางครั้งเราจะท้ออะไรบ้าง ก็ต้องเชียร์อัพตัวเองเยอะๆ

เริ่มต้นศักราชใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สู้ภัยแล้ง’ บิ๊กป้อม ผนึกหน่วยงานรัฐ เตรียมเปิด‘กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ‘ มั่นใจมีน้ำใช้ตลอดแล้ง
บทความถัดไปอุกอาจมาก! ‘ทีมงานประยุทธ์’ รับไม่ได้ โพสต์วอนตร.เร่งจับโจรปล้นร้านทองลพบุรี