เดินตามดาว 13-19 มกราคม 2563 : โดย ปุสาคโม (คลิป)

ลัคนา(ลั)ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำบางอย่างที่ไม่ถูกใจผู้ใหญ่ หรือทำดีที่สุดแล้วก็ไม่ตรงตามความประสงค์ของเขาอยู่นั้นเอง ได้รับเงินก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวแก่การซื้อขาย ญาติมิตรที่สูงอายุหรือมีฐานะทางสังคมให้ลาภ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะแตกร้าวกันเอง หรือประสบอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง บริวารจะเล่นกับไฟ วัตถุระเบิดหรืออาวุธต่างๆ ไม่ควรสนทนากับคนเมาหรือศัตรูเก่าถึงแม้ว่าเขาจะไม่เมาแล้วก็ตาม มีผู้แนะนำชักชวนให้ท่านลงทุนจะมีอาการเจ็บป่วยที่ไหล่หรือข้อกระดูกต่างๆ อย่าพูดเล่นกับผู้ใหญ่ ไม่ควรล้อเลียนเพื่อนต่างเพศจนเกินไป

ลัคนา(ลั)ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมาก แต่เป็นไปด้วยความเต็มใจเพราะไม่เดือดร้อน ผู้ที่ได้รับน้ำใจไมตรีของท่านมีความพอใจทุกคน บริวารหรือคนรับใช้ที่จากกันไปจะกลับมา จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง บริวารได้รับบาดเจ็บเพราะของมีคม หรือของร้อนๆ ลวก คนรับใช้ในบ้านมีโชคลาภทางการเงิน เช่นเขาเก็บของตกได้หรือได้ค่านายหน้าอันสุจริต หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและผู้ใกล้ชิดของท่านดวงไม่ดี อาจถูกผู้อื่นและท่านเข้าใจผิดไปต่างๆ นานา ไม่ควรประมาทในการทำงานซึ่งต้องใกล้ชิดกับเครื่องจักรกล ควรหลีกเลี่ยงผู้ใช้อาวุธและผู้ที่กำลังโกรธจัดเป็นระยะเวลาที่ไม่ควรดื่มสุรานอกบ้าน

ลัคนา(ลั)ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีอาการระคายเคืองดวงตา มองอะไรผิดพลาดไม่ชัดเจน หรือตาฝาดเห็นไปได้ต่างๆ นานา มีลาภเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ เช่นไร่นาสวนบ้านเรือน คนโสดได้รับความเอาใจใส่จากคู่รักเป็นอย่างดี รวมทั้งญาติของเขาด้วย การเดินทางไกลจะมีทรัพย์แตกหักเสียหาย ไม่ควรยุ่งกับเพื่อนบ้านมากนักเพราะจะยุ่งกันไปใหญ่ได้บริวารและคนรับใช้ที่มีความสามารถและขยัน บริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่จะเป็นภัยแก่ท่าน รวมทั้งเสาไฟฟ้าและเสาอากาศวิทยุด้วย ผู้ที่ทำงานไม่เป็นจะมาของานจากท่าน ซึ่งท่านจะเสียใจถ้ารับเขาไว้ ของหายได้คืนหรือได้รับการชำระหนี้

ลัคนา(ลั)ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีความสุขในโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับในระยะนี้เป็นอันมาก ทำงานด้วยความทุ่มเททั้งกายและใจ ทั้งๆ ที่เกิดความแคลงใจสงสัยในความเป็นอยู่ของท่านเอง หรือมีผู้ใหญ่อยู่ในบ้านซึ่งอยู่ในอาการไม่ปกติ ตัวท่านเองก็มีอาการไม่สบาย มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับผู้ใหญ่ แต่มีโชคดีที่ไม่เกี่ยวแก่การงาน เครื่องตกแต่งประดับบ้านเรือนจะชำรุดเสียหาย หรือมีผู้นำออกมาแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บริวารช่วยเหลือการงานเต็มที่โดยไม่เรียกร้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานอย่างดี ท่านควรทำกิจการงานด้วยความระมัดระวัง วันที่ 15 มกราคมไปแล้วอาจมีอุบัติเหตุรุนแรงได้

ลัคนา(ลั)ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดใช้ความรู้ที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจ มีส่วนช่วยเหลือในกิจการงานที่ริเริ่มใหม่ ใช้สายตามากไปอาจเปลี่ยนแว่นใหม่ในราคาสูง บริวารจะได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้า มีการเดินทาง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอกหรือมีแนวคิดในเรื่องการงานใหม่ๆ มาเสนอท่าน ถูกติฉินนินทาในเรื่องการเงิน มักถูกใส่ร้ายว่า ขาดการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ไม่ควรรื้อค้นสิ่งของเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้าน เพราะท่านยังไม่พร้อมที่จะดูแล ท่านอาจจะป่วยได้ไม่ว่าอุบัติเหตุหรือเชื้อโรคก็ตาม ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรือที่เป็นคนต่างภาษาไปมาหาสู่นำลาภมาให้

ลัคนา(ลั)ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอ่อนแอเจ็บไข้หรือเป็นอะไรก็ตามจะปรากฏอาการเพียงครู่เดียวแล้วก็หายไป การติดต่อสื่อสารต่างๆ ไม่ค่อยชัดเจน การแสดงความคิดเห็นของท่านไม่ค่อยกระจ่างแจ้งเป็นเหตุให้การงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อาจพูดกับคนที่ท่านไม่รู้จักเป็นเวลานาน ซึ่งเสียทั้งเวลาและความรู้สึก มีผู้บอกท่านว่าเขาจะมาขออาศัยอยู่ด้วย หรือนำสัมภาระมาฝากไว้ก่อน ทรัพย์สินของท่านถ้ามีการขนย้ายจะชำรุดเสียหาย ท่านเองไม่ควรยกของหนักๆ จะทำทรัพย์สินมีค่าบางอย่างเสียหาย ควรปฏิบัติต่อคู่หมั้นคู่สมรสด้วยความผ่อนปรนอย่างยิ่ง อย่าเอาแต่ใจตนเอง

ลัคนา(ลั)ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ร่วมงานกับผู้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดและรู้การณ์ไกล มีรายจ่ายที่นึกไม่ถึงเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารที่มีขีดความสามารถสูงมีการปรับปรุงเครื่องใช้ใหม่ๆ ในบ้าน หรือผู้มีคุณธรรมสูงไปมาหาสู่เป็นที่ชื่นชมยินดี มีการชำระสะสางอุปสรรคต่างๆ ให้หมดสิ้นไป การตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเป็นผลดีต่ออนาคตทางการงานของท่าน เพื่อนร่วมงานบางคนเจ็บไข้ แต่ความสัมพันธ์ส่วนตัวยังเป็นไปด้วยดี มักมีสิ่งของต่างๆ ที่ท่านทำหายหาไม่พบ เพื่อนเก่าที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่นำลาภมาให้ จะสนใจเรื่องวิทยาศาสตร์สมัยใหม่มากขึ้น

ลัคนา(ลั)ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกับผู้ใหญ่หลายคน โดยเฉพาะเรื่องการบริหารผลประโยชน์ต่างๆ ท่านกล้าได้กล้าเสียในขณะที่ผู้ใหญ่รอบคอบระมัดระวัง บริวารมีการศึกษาสูงขึ้นหรือมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เพื่อนที่มีความสามารถแปลกๆ จะช่วยเหลือกิจการของท่านด้วยดี มีการปลูกสร้างขนาดเล็กในบริเวณบ้าน เช่นการทำสวนหย่อมเป็นต้น ได้คนรับใช้ชำนาญการ หรือสูงอายุมาช่วยงานในบ้าน ท่านจะมีโรคเกี่ยวแก่ดวงตาหรือแว่นตาราคาแพงๆ ที่ใช้อยู่ชำรุดเสียหาย แถวบ้านเกิดมีขโมยชุกชุมเป็นเหตุให้ท่านนอนไม่ค่อยหลับ ผู้ที่เคยโกรธกับท่านจะมาของ้อคืนดี

ลัคนา(ลั)ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ได้ลาภเป็นสิ่งที่เกี่ยวแก่ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่ช่วยให้มีกำลังใจดีเยี่ยม ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรกล เครื่องยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ จะมองบริวารบางคนด้วยความเข้าใจผิด หรือเขาได้รับอันตรายที่ดวงตา ควรระมัดระวังการติดต่อกับสตรีผู้มีอำนาจหรือผู้ใหญ่กว่าท่าน ถ้าเดินทางด้วยเรือไม่ปลอดภัย โดยเฉพาะเด็กๆ ของท่าน จะได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ญาติมิตรของท่านจะเกิดวิวาทบาดหมางกันเอง บริวารที่อยู่ไกลจะเดินทางมาหา ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้าง หรือรื้อถอนขนาดใหญ่ มีเรื่องเข้าใจผิด

ลัคนา(ลั)ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้รับความสำเร็จในการประสานงานต่างๆ ผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นอย่างน่าพิศวง ญาติมิตรสนิทรักใคร่กลมเกลียวกันดี ความก้าวหน้าในทางการงานยังไม่ค่อยแจ่มใส ปัญหาหนี้สินหรือเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากศัตรูเก่า ซึ่งมีอิทธิพลครอบงำท่านอยู่การเดินทางมีอุปสรรคข้อขัดข้อง มีอุปสรรคระหว่างทางแต่ไม่ใช่อุบัติเหตุ รับประทานอาหารและเครื่องดื่มไม่ถูกสุขอนามัย มีความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้ใกล้ชิด มีความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยเกิดขึ้นทางการงานหรือความเป็นอยู่ เครื่องจักรยนต์กลไกชำรุดเสียหาย บริวารมีขวัญกำลังใจดี คู่หมั้นคู่สมรสได้รับเกียรติยศชื่อเสียง

ลัคนา(ลั)ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นห่างไกลอาจเป็นการเดินทางไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้ มีความรอบคอบระมัดระวังในเรื่องที่เกี่ยวแก่โจรผู้ร้าย ไม่ควรจับต้องอาวุธและวัตถุระเบิดต่างๆ โดยไม่จำเป็น แม้เพียงแต่ผู้โจรผู้ร้ายก็ตาม บริวารไม่อยู่ในโอวาทมักทำการต่างๆ ตามอำเภอใจ ท่านจะพูดจากับผู้หลักผู้ใหญ่ไม่เข้าใจ อาจเกิดปากเสียงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและแฟน ได้รับความตื่นเต้นตกใจจากเสียงดังสนั่นต่างๆ การทำงานหนักไม่ถูกร่างกายของท่าน ได้ข่าวดีจากทางไกล ไม่ควรเดินทางไปไหนโดยทางน้ำ

ลัคนา(ลั)ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านติดต่อการงานไม่ค่อยได้ผล เครื่องมือสื่อสารต่างๆ ขัดข้อง การเจรจาเข้าใจผิดไปคนละทางสองทาง ท่านมักจะเกิดโทสจริตเกิดความผิดพลาดในเรื่องเอกสาร หนังสือหรือข้อมูลต่างๆ จะเสียเวลาให้กับการติดต่อข้อมูลเก่าๆ หรือหาสิ่งของที่หายไปนานๆ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกกัน ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานในบ้าน มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมกับความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น ความรักแจ่มใส การงานเรียบร้อยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช่างรับเหมาก่อสร้างเครียดพิษเศรษฐกิจหมุนเงินไม่ทัน ใช้ 9 มม.ยิงตัวตายในรถ
บทความถัดไป‘PM 2.5’ ในกรุงส่งผลกระทบต่อเนื่อง ตกเย็นค่ายังเกินมาตรฐาน 24 พื้นที่