“โหรฟองสนาน” เตือนชาวพฤษภหาลาภได้ต้องรักษาไว้ให้ดี

“โหรฟองสนาน” เตือนชาวพฤษภหาลาภได้ต้องรักษาไว้ให้ดี

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แม่หมอสมัครเล่นตอนที่322 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เรื่อง “ผลจากพระเสาร์จรเข้ามังกร-ลัคนาพฤษภ-หาลาภได้ต้องรักษาไว้ให้ดี”

แม่หมอสมัครเล่นตอนนี้มาว่ากันต่อถึงผลของพระเสาร์จร(7)ที่ย้ายเข้าเดินในราศีมังกรตั้งแต่ต้นมีนาคม2563ที่จะส่งผลต่อท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ(ลัคนา-หาจากเวลาเกิดที่แน่นอน-ผ่านการผูกดวงชะตา) ไปจนถึง1มีนาคม 2566

ย้อนกลับไปตั้งแต่ประมาณธันวาคม 2560มาแล้วท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภส่วนใหญ่ต้องเจอผลด้านร้ายจากพระเสาร์จรที่เดินอยู่ในราศีธนู-ภพที่แปด-มรณะของดวงชะตาเช่นมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยให้ต้องดูแลเสียเงินทองหรือถึงขั้นพลัดพรากหรือ ผิดหวังเรื่องงานที่ไม่เข้าเป้าหรือ ผู้เคยอุปถัมภ์ค้ำชูจากไปหรือ อารมณ์หม่นเศร้าผิดหวังอย่างล้ำลึกบางคนอกหักเพราะไปรักคนแก่แต่ มีส่วนน้อยที่อาจมีบางช่วงจะได้ผลดีเช่นมรดกฯลฯ

ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไปเรื่องร้ายที่เจอมาสองปีครึ่งเปลี่ยนไปเมื่อพระเสาร์จรย้ายจากราศีธนูเข้าราศีมังกรซึ่งเป็นภพที่เก้า-ศุภะของดวงชะตาแถมได้มาตรฐานสูง(เกษตราธิบดี-มั่นคง)อีกต่างหากโดยพระเสาร์จะอยู่ที่นี่ไปถึงมีนาคม 2566นั้น คาดว่า

1.ผลที่จะมีต่อพวกท่านจะเป็นดังนี้

1.1.หลักใหญ่พวกท่านจะต่อสู้-ดิ้นรน-ไขว่คว้าแล้วหาลาภได้อย่างแน่นอน(พระเสาร์จรที่มังกรได้มาตรฐานเกษตร-มั่นคงหนักแน่น)และไม่น่าจะน้อยด้วย (พระเสาร์จรที่มังกรทำมุมพิเศษถึงราศีมีน-ภพที่สิบเอ็ด-ลาภะ)เพียงแต่เมื่อได้มาแล้วจะต้องหาทางรักษาไว้ให้ได้ เพราะถึงอย่างไรพระเสาร์ก็เป็นบาปเคราะห์และยังเป็นตัวทุกข์เทพเจ้าแห่งความระทมอีกต่างหาก จึงถ้าจัดการไม่ดีอาจจะกลายเป็นลาภทุกข์หรือได้แล้วกลายเป็นทุกข์ เป็นไปตามโฉลกที่หลวงวิศาลดรุณกรครูโหรผู้ล่วงลับประพันธ์ไว้คือ…(พระเสาร์จรเป็นเก้า)หาลาภได้แต่เก็บไว้ไม่ยืนยง….

1.2.การได้ลาภนี้เป็นรายได้พิเศษ หรืองานพิเศษ หรือได้ผลดีจากวงสังคม เพื่อนๆหรือ งานประเภทที่ปรึกษาหรือได้จากผู้ใหญ่(ตามความหมายของภพที่สิบเอ็ด-ลาภะ)

1.3.ด้านร้ายระวังเกิดปัญหากับญาติๆ-พี่น้อง-หรือมีปัญหาจากเอกสารสัญญา(พระเสาร์จรที่มังกรเล็งใส่ราศีกรกฎ-ภพที่สาม-สหัชชะ)

1.4.ด้านดีได้ผู้อุปภัมป์ช่วยเหลือที่ขอให้คบคนประเภทสูงอายุหรือ เครียดๆหรือนักบริหารจัดการ หรืออาจเป็นหม้าย แต่ด้านร้ายระวังมีเรื่องกับผู้หลักผู้ใหญ่ คนที่เคยอุปภัมป์พลิกกลับเป็นศัตรู(พระเสาร์จรที่มังกรทำมุมถึงราศีตุลย์ภพที่หก-อริ)

1.5.ระวังอย่าทุกข์เพราะปัญหาในบ้าน แต่ควรจะเป็นช่วงวางแผนปรับปรุงความเป็นอยู่ในบ้านให้ดีขึ้น

1.6.การเดินทางไกล-ใกล้ไม่ราบรื่นนัก

1.7.หากมีคดีความ หรือการต่อสู้คดีช่วงนี้แนะนำให้ไกล่เกลี่ยหรือหาคนกลางมาช่วยเจรจา หากต่อสู้เช่นสอบแข่งขัน หรือประมูลงานมักจะได้งานใหญ่หรืองานสำคัญ

1.8.อาจเป็นระยะได้ญาติเพิ่มจากการแต่งงาน

2.ตัวอย่างจากปูมโหรที่พอรวบรวมเก็บมาได้ถึงผลของพระเสาร์จรที่มังกรที่จะมีผลต่อพวกท่านช่วงนี้เช่น

หาเงินได้แบบไหลมาเทมาแต่ก็ไหลไปเทไป-พ่อที่เลิกกับแม่โอนเงินมาให้ก้อนใหญ่แต่เจ้าตัวโอนไปให้แม่ทั้งหมด-ร้านค้าที่เคยรับสินค้าไปขายเหมือนผู้อุปภัมภ์หยุดรับสินค้าทำให้ต้องหาร้านค้ารายใหม่-เสียลูกค้ารายใหญ่หันมาขายออนไลน์หรือพยายามส่งออก-จองคอนโดฯเพราะความอยากได้(ลาภะ)สุดท้ายยอมทิ้งใบจอง-ตกงานแล้วเพื่อนช่วยรับไปทำงานแต่ทำไปทำมาอยากหยุด-เดือดร้อนเพราะโควิด19เดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ฯลฯ

3.กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับแล้วผลออกมาเพิ่มคุณงามความดีของพระเสาร์จรสำหรับท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ

พระพุธ(๔)รองรับ โชคลาภจะพูลเพ็ญและศัตรูจะพ่ายแพ้

พฤหัสบดี(๕)รองรับ เอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ เสียอะไรแล้วได้กลับมา เช่นบางคนแฟน หรือเพื่อนเก่าที่จากไปนานอาจจะกลับมา

พระราหู(๘)รองรับ เป็นคู่มิตรใหญ่กับพระเสาร์ชนะศัตรู เกิดโชคลาภใหญ่เหมือนคนไปหาปลาแต่เจอขุมทอง

4.กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับพระเสาร์จรผลออกด้านร้ายแซมเข้ามาเป็นทุกขลาภ หรือลาภทุกข์ แก่ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ

พระอาทิตย์(๑)รองรับ ระวังมีศัตรู เพราะคำพูด แต่จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ บางคนอาจมีคดีความต่างๆ

พระจันทร์(๒)รองรับ เจ็บไข้ได้ป่วยทั้งตัวท่านเองหรือแม่ หรืออาจมีหนี้ หรือเครียดวิตกจริต ตีตนไปก่อนไข้ เสียเงินหรือลูกน้องหนีหาย ตำราให้สวดมนต์แก้เคล็ด

พระอังคาร(๓)รองรับเป็นคู่อาฆาต ระวังอุบัติเหตุ ผ่าตัด ทะเลาเบาะแว้ง ข้อนี้ขอให้แก้ด้วยช่วยคนตกทุกข์ได้ยาก หรือช่วยสัตว์เลื้อยคลาน หรือทำทานไปยังโรงพยาบาลทั้งคนและสัตว์ รวมทั้งโอนเงินช่วยสถานเสาวภาที่เลี้ยงงู

พระศุกร์(๖)รองรับเป็นคู่ศัตรูใหญ่ระวังโรคเก่ากำเริบเรื้อรัง หรือถูกทรยศหักหลังหรืออกหักรักคุดหรือพลัดพรากสูญเสียหรือถูกโจรกรรมพอให้หงุดหงิด

พระเสาร์(๗)รองรับกรรมเก่าแรง ระวังป่วยกระดูกหรือเส้นประสาทหรือผิวหนังหรือสำใส้ หรือภูมิแพ้

ทั้งหมดนี้อาจเกิดอาการใดอาการหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเกิดทั้งหมด และไม่เกิดตลอดเวลาอีกทั้งดีก็ดี ร้ายก็ร้ายไม่ตัดรอนกัน

สำคัญคือยังมีดาวอีกหลายดวงที่ให้คุณ-โทษทุกลัคนาราศีรวมทั้งท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤภษด้วย จึงขอให้กลับไปอ่านที่แม่หมอสมัครเล่นตอนที่304ภาพรวมชีวิตทุกลัคนาราศีตลอดปี2563 หรือฟังที่ยูทูปช่อง-ฟองสนาน-

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภทั้งหลายมีพื้นฐานโดยรวมคืออดทน อดกลั้น-อึดแบบโคนันทวิศาล อีกทั้งเป็นกลุ่มคนที่คอย-รอจังหวะชีวิตดีๆเข้ามาในชีวิตได้ แต่ก่อนหน้านี้เจอเกณฑ์จากดาวใหญ่หลายดวงกระหน่ำให้โทษในระดับบางคนจุกพูดไม่ออก

ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2563เป็นต้นไปเกณฑ์ร้ายจากพระเสาร์จรเคลื่อนให้เป็นดวงแรกเพราะไม่ว่าจะอย่างไรเกณฑ์นี้ก็ยังมีลาภแม้จะเป็นทุกขลาภหรือลาภทุกข์

ครั้นประมาณปลาย2563เกณฑ์จากดาวร้ายจะเคลื่อนออกจากชีวิตพวกท่านเพิ่มอีกเอาไว้ใกล้ๆจะได้บอกล่วงหน้าต่อไป

ฟองสนาน จามจันทร์

1 พฤษภาคม 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon