ดาวกับดวง 23 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง 23 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่ลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ได้รับนับถือจากบุคคลธรรมดาทั่วไป ผู้ที่ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ประจำ ผู้ใหญ่จะช่วยหางานได้ โดยได้รับค่าตอบแทนตามวุฒิภาวะ หรือมีโชคดีอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของบริวารมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงจำนวนมากไม่มีผลดี เพราะเพื่อนของเพื่อนจะไม่พอใจท่าน การเดินหรือวิ่งออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ อาจถูกสุนัขกัดหรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ติดต่อกับผู้มีศีลธรรม หรือมีวิทยาการอันลึกซึ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีพระราหูประทับอยู่ราศีเกิดพอดี ในระยะนี้ท่านพบเจอเรื่องตื่นเต้นตกใจ และมักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็จะเสียหาย ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจ จะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อยืมเงินสดหรือของมีค่าที่ขายหรือจำนำได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมองบริวารด้วยไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อพวกเขาตามฐานะ ญาติสตรีที่สูงอายุจะเจ็บไข้หรือมีเรื่องทุกข์ร้อน อันเกิดจากบริวารบุตรหลานของเขา ไม่ควรเที่ยวทางไกลเดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ หรือขับเรือเร็วตามลำพัง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือมีลาภก้อนหนึ่งให้ท่านใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปสักพัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนรำคาญจากสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน การเดินทางชนิดแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่มีอันตรายที่นึกไม่ถึง ไม่ควรให้คู่สมรสทำอะไรที่เป็นการเสี่ยง มีภัยบาดเจ็บ ท่านจะเดือดร้อนเสียเวลาและเงินทอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีทางดำเนินชีวิตที่ราบรื่นสุขสบาย อาจหาความสุข หรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ตาม ด้วยการยิงนกตกปลาฆ่าสัตว์ตัดชีวิตโดยไม่มีความจำเป็น ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านสบายใจไปหลายวัน การเงินรายได้เกิดปัญหาอย่างนึกไม่ถึง หรือบริวารของท่านทรยศคดโกง นำความเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว ญาติผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานที่เป็นสตรี นำลาภมาให้เป็นอันมากเพื่อตอบแทนความดีความชอบในการทำงานของท่าน แต่มีผู้อิจฉาริษยา ได้เงินสดหรือได้สิ่งของมีค่าที่จะชื่นชมยินดีไปสักพัก ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคแบบพนันและการเที่ยวเสเพล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ แต่จิตใจอ่อนแอ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรก็ตาม มักหลบเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น ศุกร์ดาวประจำราศีพฤษภ ซึ่งเป็นดาวดีจะย้ายเข้าราศีเมถุน จะมีโชคจากเรื่องเก่าๆ ของหายได้คืน แม้แความรักจากคู่ครองจะลดน้อยถอยลง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบเหตุการณ์พิเศษหรือแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าทุกกรณี แล้วเรื่องราวจะผ่านไปด้วยดี โปรดงดเรียกร้องหาความเป็นธรรม เพราะท่านจะไม่ได้รับผลดีใดๆ ลูกหนี้ที่โกงท่านแล้วหนีไปจะกลับมาชำระหนี้อย่างสุภาพเรียบร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานหรือธุรกิจใดๆ ก็ตามมักมีเรื่องหยุมหยิมต่างๆ เป็นเหตุให้รำคาญ ทั้งนี้ อาจเกิดจากตัวท่านเองหรือสิ่งแวดล้อมก็ได้ ทรัพย์สินเล็กๆ น้อยๆ ถูกขโมยหรือเบียดบังยักยอก โดยท่านรู้ว่าใครเป็นคนทำและเขาก็รู้ว่าท่านรู้แต่ยังคงมองหน้ากันต่อไปตามปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีทุกข์และสุขปนกัน แบบซื้อสิ่งของราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ดวงของท่านตอนนี้เหมือนผู้อยู่ในกระท่อมหลังน้อย โดยมีคฤหาสน์ขนาดใหญ่อยู่ใกล้ชิดไม่รู้ว่าจะพังลงมาทับบ้านท่านเมื่อไหร่ ผู้ที่เป็นนักพูดอาจใช้คารมเหน็บแนมแกมประชดให้ฝ่ายตรงข้ามชอกช้ำระกำใจโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือด้านการงานจากคู่หมั้นคู่สมรส พวกเขาเป็นคู่คิดในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างดี และได้รับผลตอบแทนอย่างน่าปลื้มใจ ดาวประจำราศีของท่านรุ่งเรืองสุกใส จะทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด เชิดชูความถูกต้องชอบธรรมไว้เหนืออื่นใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon