ดร.คฑา จัดหนัก! ผ่าดวงเมืองครึ่งปีหลัง บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ยืน 1 มรสุมกระหน่ำ ระวังสะดุดขาตัวเอง 

ดร.คฑา จัดหนัก! ผ่าดวงเมืองครึ่งปีหลัง บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ยืน 1 มรสุมหนัก ระวังสะดุดขาตัวเอง 

ผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างร่อแร่ มาถึงครึ่งปีหลัง ดร.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง เปิดไพ่ยิปซีทำนายดวงเมือง ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ธ.ค. 2563 จะมีอะไรเกิดขึ้น ทั้งสถานการณ์บ้านเมือง รัฐบาลจะเป็นอย่างไร เงินกู้ 1.9 ล้านล้านจะโปร่งใสแค่ไหน ดวงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ดวงบิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ กับกระแสหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และโควิด-19 จะกลับมาระบาดระลอก 2 หรือไม่

ดร.คฑา เปิดไพ่ยิปซีกางแผนที่ดวงเมืองให้ฟังแบบหมดเปลือก

ดร.คฑา ชินบัญชร กล่าวว่า ช่วง 20 มิถุนายน-21 กรกฎาคม เราอาจจะยังต้องเหนื่อยอีกนิดนึง เพราะเป็นช่วงปะทะช่วง เป็นช่วงเดือนมะเมีย เราจะมีปัญหาเล็กๆ ซึ่งไพ่ขึ้นมาเลย เป็นไพ่เดธ (Death) กับ สเตรงท์ (Strength) แปลชัดเจนว่า เกี่ยวข้องเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ เรื่องของสุขภาพ รวมถึงสุขภาพของคนในการปกครองของบ้านเมืองก็ต้องระวังด้วย คณะรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีไพ่ที่เป็นมดลูกและมีลูกอยู่ นี่คือการเกิดใหม่ เพราะฉะนั้นตอบเลยว่า รอดแบบเฉียดฉิว แต่เป็นเด็กอ่อน ก็ต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ

“ช่วง 20 มิถุนายน ถึง 21 กรกฎาคม โดยประมาณ ต้องระวัง ทั้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล คณะรัฐมนตรี เรื่องของการปรับเปลี่ยน ดีไม่ดีจะสะดุดขาตัวเอง แต่พอหลัง 21 กรกฎาคมขึ้นไปจะดีขึ้น เพราะฉะนั้น พูดง่ายๆ ต้องบอกว่า ไม่มีใครล้มคุณได้ ถ้าคุณไม่หกล้มเอง หรือสะดุดขาตัวเอง รัฐบาลจะล้มเพราะความผิดพลาดของคนในคณะรัฐบาล ในพรรคกันเอง ที่ขัดแย้ง ไม่ใช่เป็นเรื่องของคนอื่น” อ.คฑา กล่าว

ดร.คฑา กล่าวอีกว่า ช่วงเวลาที่ต้องจับตามอง ในช่วง 20 กันยายนขึ้นไป ถึงประมาณ 19 ตุลาคม ช่วงเวลานั้น บางส่วนอาจจะมีการฉีกออกแยกออก เปลี่ยนแปลง แล้วบางส่วนกลับกลายเป็นจะได้รับ คะแนนเสียง หรือได้รับอะไรกลับเข้ามาอย่างท่วมท้น เพราะฉะนั้น อาจารย์บอกเลยว่า ช่วงเวลานั้น เป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจ สุดท้ายเดือนแห่งการเปลี่ยนแปลง คือ ช่วงกลางเดือนธันวาคม คือ 19-21 ธันวาคม ถึง มกราคม ช่วงปีใหม่ โดยพื้นดวงบอกว่า จะมีเกณฑ์ขยับขยาย หรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน

“เพราะฉะนั้น ในช่วงเดือน 20-21 กรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม ยาวไปถึง 20 กันยายน ช่วงนั้นเปลี่ยนแปลงแล้วดี ช่วงเวลาที่ไม่ดีคือ 19-20 กันยายนเป็นต้นไป ถึงประมาณ 19-20 ตุลาคม ช่วงก่อนกินเจ ต้องระวัง อีกช่วงหนึ่ง คือ 19-20 ธันวาคมขึ้นไปถึง 19-20 มกราคม ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ถ้าผ่าน 3-4 ช่วงนี้ไปได้ ค่อนข้างจะไปได้ดีขึ้น”

วิธีแก้
ดร.คฑา แนะวิธีแก้ คือ 1.สวดมนต์ นั่งสมาธิ เป็นการยกระดับจิต เพิ่มพลังใจให้พลังชีวิตกับตัวเอง 2.การไปเที่ยว ที่ไม่ใช่ไปซี้ซั้ว ไม่ใช่ไปแบบไร้สติ ไม่ใช่ขับรถไปเมาไป ไม่ใช่ไปกับเลอะเทอะ เพราะตอนนี้ เราต้องนิวนอร์มอล แต่การไปเที่ยวคือการไปเอาพลังของธรรมชาติ ธรรมชาติ คือ ธรรมะ ธรรมะคือธรรมชาติ มาไว้ด้วยกัน มันจะช่วยได้อย่างดี และส่งพลังที่ดีให้กับชีวิตของเรา นี่จะช่วยฉุดช่วยประเทศ ขับเคลื่อนประเทศไปได้ ไม่ใช่เป็นการมูเตลู แต่มันเป็นเรื่องจริง

“พอทำได้แบบนี้ มันจะจูนไปได้ มันจะทำให้ การขับเคลื่อน พลังของประเทศ เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ อย่าไปดูถูกพลังของการสวดมนต์ไหว้พระ ทุกศาสนา อย่าไปดูถูกพลังของประชาชน มดตัวเล็กๆ หลายๆ ตัว รวมกัน ก็คือพลังที่ยิ่งใหญ่ พลังที่รวมมัดกัน คุณก็หักมันไม่ได้”

“ผมมองว่า ประเทศไทยโชคดี นี่ขนาดเราดูตามดวงดาว เราไม่ได้ดูตามอื่น แต่เราเอาดวงดาวไปจับวิธีการว่า ดาวเง็กตึ๋ง เกี่ยวกับที่ดิน ให้กระจายเรื่องของชาวบ้านให้มีที่ทำกิน ที่ดินมากขึ้น ห้ามยักห้ามยอก ห้ามโกงห้ามเม้ม ห้ามเก็บ เอาแบบเคลียร์ๆ คุณอยู่ได้ อันที่ 2 ให้คนไทยรักกันแล้วเที่ยว คุณอยู่ได้ อันที่ 3 ส่งเสริมพลังบวกทางด้านจิตใจ”

เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน?

สำหรับเรื่องเงินกู้ 4 แสนล้าน ดร.คฑา ระบุว่า ได้สามเหรียญ เวิร์กพอได้ และได้ไพ่ 8 ถ้วย โดยรวมแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้น อีก 20 เปอร์เซ็นต์มีบ้างที่ผิดพลาดในกระบวนการ เพราะว่า สุดท้ายได้ไพ่ซัคเซส และได้ไพ่เดอะสตาร์ แปลว่า ทั้งหมดทั้งมวล กระบวนการทั้งปวง เงินกู้นี้จะเอามาทำอะไรอาจารย์ไม่รู้ด้วย เพราะเป็นคนไม่ยุ่งการเมือง

แต่ว่าเดอะ สตาร์ คือ เป็นไปตามเป้าหมาย และทำให้ภาพลักษณ์ของผู้ปกครองคณะรัฐบาล รวมไปถึงประชาชนดีขึ้น แต่จะมากน้อยแค่ไหน ก็อย่างที่บอก 80 เปอร์เซ็นต์ขึ้น โดยหลักถือว่าไปได้ ต้องระวังช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม จะเป็นปัญหาในเรื่องของความผิดพลาดนี้ อาจจะกลายเป็นสะดุดขาตัวเอง ก็ต้องระมัดระวัง การระมัดระวังนี้แปลว่า ก็ต้องระมัดระวังในกระบวนการต่างๆ เอกสารสัญญาด้วย อยากจะฝากเตือน

“คนเรา ถ้าทำอะไรด้วยความตั้งใจ ความบริสุทธิ์ใจ เอาความเดือดร้อน ปากท้องของพี่น้องชาวไทยเป็นที่ตั้ง คุณจะไม่ทำอะไรไม่น่ารักหรอก คือ คุณจะทำด้วยจิตที่อยากจะทำ เป็นจิตอาสา จิตสาธารณะอยู่แล้ว สำคัญคือ คุณธรรม รับรองว่าไปได้ คุณธรรมจะทำให้ประชาชนปกป้องคุณเอง” ดร.คฑากล่าวย้ำ

เปิดดวง “บิ๊กตู่”

ดร.คฑา กล่าวว่า ดูตามลักษณะ ดวงของคนเกิดปีมะเมียทั่วไป ที่ปะทะชนเยอะ ต้องระวังที่สุด ช่วง 20 มิถุนายน-20 กรกฎาคม และอีกช่วง 20 กันยายน-20 ตุลาคม และอีกช่วง 20 ธันวาคม-21 มกราคม ถอยหน้าเดินหลังนิดหน่อย ถ้า 3 ช่วงนี้ผ่านได้ ช่วงอื่น ต่อให้เป็นช่วงที่ลงจากอำนาจ ต่อให้เป็นช่วงอะไรก็ตาม ก็โอเคแล้ว ระวังอยู่ 2 เรื่อง สะดุดขาตัวเอง กับเรื่องไม่สบาย นอกนั้นไม่มีปัญหาเลย

บิ๊กป้อม กับกระแสหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ดร.คฑา เปิดไพ่ยิปซีพยากรณ์ว่า ได้ไพ่เดธ และไพ่ดาบหนึ่งเล่ม คือ ยืนเดียว มรสุมเยอะมาก ก็อาจจะทำให้ลุงป้อม พอจะเข้าใจได้ว่า การอยู่เบื้องหลังกับการอยู่เบื้องหน้าแตกต่างกันยังไง ถ้าลุงป้อมรับ และสุดท้ายจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นจากลุงป้อมเป็นหลัก

“ถ้าแปลโดยรวมแล้ว ต้องบอกว่า เราก็คิดแทนเค้าไม่ได้ แต่ถ้าเราพูด เราต้องแนะนำว่า อยู่เบื้องหลังดีกว่าเบื้องหน้า ต่อให้เป็นตำบลกระสุนตก ก็จะทำอะไรไม่ได้ แต่พอมาอยู่เบื้องหน้าแล้ว และเป็นตำบลก็สุนตก มันก็ส่งผลกับพรรค ส่งผลกับคนในพรรคโดยตรง”

โควิด-19 จะกลับมาอีกระลอกหรือไม่

ดร.คฑา เปิดไพ่ยิปซีทำนายว่า ได้ไพ่ 10 เหรียญ 10 ถ้วย ข่าวดี 1 ถ้วย และ เดอะ ซัน เจริญรุ่งเรือง ไพ่ใบนี้เป็นเบสการ์ด ดีที่สุดของสำรับ เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่า เกิดใหม่ กลับมาแน่นอนโรคนี้ รวมไปถึงโรคอื่นๆ จะมีเข้ามาด้วย แต่ได้ไพ่ซัคเซสกับไพ่หนึ่งถ้วย สุดท้ายแล้วจะไม่รุนแรงเหมือนครั้งแรก แต่จะมีการเปลี่ยนแปลง และต้องระวังที่สุด ไม่ใช่ช่วงนี้ กลับกลายเป็นในช่วงของเดือน เมษายน กรกฎาคม และตุลาคม ปีหน้า 2564 ต้องระวัง อาจจะเป็นการกลายพันธุ์อะไรก็ตาม

“แต่ก็จะไม่ร้ายแรงแบบนี้แล้ว เพราะฉะนั้น สบายใจได้ในเรื่องโรคร้าย อาจจะเป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตแบบนิวนอร์มอล ทำให้พวกเราระวังตัวมากขึ้น ดังนั้น เราจะฝ่าวิกฤตโควิดไปด้วยกัน ต้องไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” ดร.คฑา ทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon