ดร.คฑา ชินบัญชร เปิดไพ่ยิปซี ’12 ราศี’ ครึ่งปีหลัง

ดวงครึ่งปีหลัง
ดวงครึ่งปีหลัง

ดร.คฑา ชินบัญชร เปิดไพ่ยิปซี ’12 ราศี’ ครึ่งปีหลัง

ดวงครึ่งปีหลัง – เข้าสู่ครึ่งปีหลังปีชวด “หนู” ที่ปีนี้ต้องเรียกว่าประเทศไทยอ่วมตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ได้รับผลกระทบกันไปถ้วนหน้า

ดร.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย เปิดไพ่ยิปซีทำนายดวงชะตา 12 ราศี พร้อมแนะนำวิธีแก้ ราศีไหนจะดวงรุ่งพุ่งแรง ราศีไหนต้องระวัง ต้องมีสติในการดำเนินชีวิต ตั้งตนอยู่บนความไม่ประมาท เลื่อนสายตาไปอ่านกันได้เลย

คลิป

Advertisement

ราศีมังกร (14 มกราคม-13 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีมังกร ครึ่งปีหลังถือว่าโชคดีมาก ดาวสำคัญของชาวราศีมังกรคือดาวพฤหัสบดีจะส่งผลให้ช่วงมิถุนายน กรกฎาคม จะมีผู้ใหญ่ส่งเสริม งานด้านครูอาจารย์เป็นไปได้ดี มีองค์พระวิษณุหรือพระกฤษณะ ให้สวดมนต์พระกฤษณะ โอม “ฮะเร กฤษณะ ฮะเร กฤษณะ กฤษณะ กฤษณะ ฮะเร ฮะเร ฮะเร รามะ ฮะเร รามะ รามะ รามะ ฮะเร ฮะเร” แล้วก็ทำบุญเกี่ยวกับนักศึกษา ให้ทำบุญเกี่ยวกับทุนการศึกษาให้เด็กยากจน คนยากไร้

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ชาวราศีกุมภ์ได้ “เพาเวอร์ ออฟ ดิ เอิร์ธ” จะเป็นช่วงเวลาของการมีบ้าน การมีที่อยู่อาศัย การมีเกณฑ์ขยับขยายในเรื่องของที่อยู่อาศัยใหม่ๆ แต่จะมีรายจ่ายมากเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพของตัวเรา หรือคนรอบข้าง เพราะฉะนั้นต้องบริหารจัดการให้ดี เดี๋ยวจะกลายเป็นทุกขลาภ เหมือนกับมีบ้านแล้วกลายเป็นต้องผ่อนไปพร้อมกับมีรายจ่ายอื่น เพราะฉะนั้นควรจะต้องบริหารจัดการเสียหน่อย

แต่ก็มีคาถาเด็ดที่ต้องใช้ควบคู่กับความขยัน คือคาถามหาลาภ “นะมามีมา มะหาลาภา อิติพุทธัสสะ สุวัณณังวา ระชะตังวา มะณีวา ธะนังวา พีชังวา อัตถังวา ปัตถังวา เอหิ เอหิ อาคัจเฉยยะ อิติมีมา นะมามิหัง” เรียกเงินเรียกทองเรียกโชคเรียกลาภ และเรียกสติในการใช้เงินและหาเงินด้วยนะจ๊ะ

Advertisement

ราศีมีน (14 มีนาคม-14 เมษายน)

ผู้ที่เกิดในช่วงเดือนมีนาคม “เดอะสตาร์” สิ่งที่คิดไว้จะสำเร็จ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องของความรัก อันนี้ดาวศุกร์กับดาวสำคัญก็คือดาวพุธ เพราะฉะนั้นการขายการตลาด การติดต่อสื่อสารจะส่งผลดีต่อชีวิตมาก แล้วในเดือนกรกฎาคม สิงหาคม จะมีช่องทางในการทำงานใหม่ๆ เกิดขึ้น ทำให้ประสบความสำเร็จได้ หากมีโอกาสให้ไปบริจาคเกี่ยวกับข้าวสารอาหารแห้ง ให้เด็กยากจน คนยากไร้

ราศีเมษ (15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

ชาวราศีเมษ เป็นชาวราศีที่ต้องระวัง จะส่งผลในเรื่องดวงเมือง และจะส่งผลในเรื่องพลังของตัวเราเอง ต้องระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร และเกี่ยวข้องกับเรื่องกล้ามเนื้อ แต่จะโดดเด่นมากในเรื่องเกี่ยวกับการค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ฮาร์ดแวร์ คอมพิวเตอร์ วิศวกร สถาปนิก เกี่ยวกับออนไลน์ เกี่ยวกับไอทีจะเด่น จะมีเกณฑ์ขยับขยายใหม่ แล้วก็ใครที่โสด จะได้เพื่อนเป็นแฟน จะได้แฟนเป็นเพื่อน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน)

ได้ “ไพ่เดวิล” กับ “สามเหรียญ” ต้องระวังเรื่องอารมณ์ อารมณ์ขึ้นลงมาก แต่สิ่งที่ดีก็คือได้เรื่องของงานประจำเด่น และเด่นเกี่ยวกับเรื่องการเดินทาง แสดงว่าธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง ซึ่งไม่ต้องไปมองไกล ง่ายๆ ตัวเราอาจจะขับแกร็บ หรือฟู้ดแพนด้า หรือโตขึ้นมาหน่อยอาจจะเป็นแท็กซี่สามล้อ โตขึ้นไปอีกจะขับ ขสมก. โตขึ้นไปขับเครื่องบินเป็นกัปตันก็ได้ หรือไม่ก็ทำธุรกิจโลจิสติกส์ขนส่ง คือได้หมด ไม่ต้องไปมองภาพใหญ่อย่างเดียว แต่ทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่าการขนส่ง การเดินทาง โลจิสติกส์งานบริการ จะเด่นเป็นที่สุด ให้ทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของ อิฐหินดินทรายปูน และสร้างถาวรวัตถุในการทำบุญ

ราศีมิถุน (15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ชาวราศีมิถุน “สามถ้วย” กับ “สิบคทา” มีแรงกดดันสุดสุด เอาง่ายๆ ใน 12 ราศี ราศีมิถุนจะมีแรงกดดัน ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และความสัมพันธ์กับคน กล่าวคือ เดือนมิถุนายนและกรกฎาคม มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ เดือนสิงหาคมและกันยายนมีปัญหาเรื่องงาน เดือนตุลาคมและพฤศจิกายนมีปัญหาเรื่องเงิน แต่สุดท้าย “โอเวอร์ โฟลวอิ้ง” เดือนธันวาคมไปแล้วจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะฉะนั้นสบายใจได้ และจะภูมิใจด้วยเพราะกลายเป็นว่าผ่านไปได้ด้วยความสามารถของตัวเอง

ตอนแรกจะหวังพึ่งผู้ใหญ่แต่กลายเป็นว่าผ่านได้ด้วยตัวเรา ยิ่งภูมิใจ ให้ทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของการเลี้ยงอาหารหรือทำบุญกับคนชรา จะบ้านบางแคหรือที่ไหนก็ได้ แต่จริงๆ ที่ง่ายที่สุดคือพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยว กินข้าว เอาเงินเดือนของเราให้คุณพ่อคุณแม่บ้าง

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม)

ได้ไพ่ “นักเดินทาง” และ “สังฆราช” ชาวราศีกรกฎจะเด่นเกี่ยวกับเรื่องงานบันเทิง ธุรกิจบริการ อาหารและเครื่องดื่ม บางครั้งจะอยากอยู่โดดเดี่ยว อยากอยู่คนเดียว อันนี้ให้ถวายสังฆทานให้กับพระภิกษุ สังฆทาน แปลว่า ทานที่ยิ่งใหญ่ เพราะไม่เฉพาะเจาะจงสงฆ์ ถ้าหิ้วถังสังฆทานเข้าไปแล้วบอกว่าอยากจะไปถวายพระองค์นี้ ผิดนะ ไม่สังฆทานเลย ต้องไม่เจาะจง พระองค์ไหนก็ได้ที่เขารับสังฆทานได้ อันนั้นคือเป็นบุญยิ่งใหญ่ จำไว้นะ และต้องเป็น 4 องค์ เราต้องใจบริสุทธิ์ เวลาเราไปแจ้งความจำนงกับวัด แล้ววัดจะนิมนต์องค์ไหนออกมา อันนั้นถือว่า “สังฆทาน” ยิ่ง 4 องค์ยิ่งดี มีพลัง นักเดินทาง ทำงานด้านนี้ดี ใครที่โสดจะเจอความรักจากการเดินทาง หรือการติดต่อประสานงาน และจะได้โชคจากผู้ใหญ่

ราศีสิงห์ (15 สิงหาคม-14 กันยายน)

ได้ไพ่ “9 ถ้วย” จะมีรักซ่อนเร้น ต้องระวังหน่อย ส่วน “ไพ่หอคอย” บอกว่าต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้นการเดินทาง ขับรถ ต้องดูแลตัวเองนิดนึง คทาคาถาเด็ด แนะนำ สวด “สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติ มะอะอุ” คาถาหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ให้เดินทางไปไหนจะเป็นที่รักของเหล่าทวยเทพเทวดา จะได้ราบรื่นดี มีเกณฑ์ซื้อบ้านใหม่ ซื้อรถใหม่ และมีเกณฑ์จะได้โชคจากเพศตรงข้าม การทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของงานด้านต่างประเทศ งานที่เกี่ยวกับเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม ของใช้ฟุ่มเฟือยกลับกลายเป็นดี คนอื่นไม่ดีเรากลับดี

ราศีกันย์ (15 กันยายน-14 ตุลาคม)

ได้ “แฮปปี้เนส” และ “ห้าดาว” ต้องระวังโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อกระดูกกับสายตา แต่ที่เด่นคือ “หกถ้วย” ธุรกิจของครอบครัว คนรัก หรือพ่อแม่พี่น้องจะดี แล้วก็จะได้รายได้และผลประกอบการมีกำไร จากการลงทุนช่วงที่ผ่านมา จากที่คิดว่าจะไม่ได้ก็ได้และสำเร็จ เช่น เคยซื้อทองตอนราคาแพง แต่ตอนนี้กลับแพงกว่า ก็กลายเป็นได้กำไร หรือได้กำไรจากตรงอื่นมา ถือว่าใช้ได้ ชาวราศีกันย์ ถ้ามีโอกาสให้ทำบุญกับคนที่มีปัญหาเอกสารสัญญา เช่น ผู้หญิงที่อยู่ในทัณฑสถาน หรือผู้ต้องขัง หรือว่าช่วยเขาเกี่ยวกับเรื่องเอกสารสัญญา คดีความต่างๆ

ราศีตุลย์ (15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน)

ได้ “ราชินีคทา” กับ “ดิ เอมเพลส” ผู้หญิงผิวสองสีจะนำโชคดีมาให้ ธุรกิจที่ดีคือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของสวยงาม เครื่องประดับ และงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องกฎหมาย เช่น ข้าราชการ ตำรวจ อัยการ ทนายความ ผู้พิพากษา เป็นต้น จะมีเกณฑ์ขยับขยายดี ผู้หญิงเด่นกว่าผู้ชาย ถ้ามีโอกาสให้ทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของคนพิการ เป็นการเติมเต็มให้ชีวิต เป็นทานบารมี

ราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

ชาวราศีพิจิกดีมากที่สุด ต้องปรบมือให้ เพราะได้ไพ่ “มิกซ์ แฮปปี้เนส” และ “เดอะซัน” เป็นเบสต์การ์ด ก็แปลว่าชาวราศีพิจิกจะมีเกณฑ์เด่น ทั้งๆ ที่มีปัญหาราหู แต่กลายเป็นว่ามีลาภลอยฟลุคๆ มีโชค มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เรียกว่ามีเกณฑ์พลิกชีวิตใหม่ ได้รายรับจากอะไรที่แปลกใหม่ เพราะฉะนั้นเปิดใจกว้างๆ รับโอกาสใหม่ๆ ที่จะเข้ามา ราศีพิจิกจะดีมาก จะรุ่งเรืองมาก ให้ไปบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟเทียนไขให้วัด สวดมนต์บท “โมรปริตร” หรือเรียกกันว่า “คาถาพญายูงทอง” คือพระพุทธเจ้าเกิดเป็นพญายูงทองโพธิสัตว์แล้วสวดมนต์บทนี้ เพื่อระลึกถึงคุณของพระอาทิตย์ที่ให้แสงสว่างและให้ชีวิตกับสรรพสัตว์ จะดีมาก

ราศีธนู (15 ธันวาคม-13 มกราคม)

สุดท้ายราศีธนู จะมีเรื่องให้อึดอัดใจ เกี่ยวกับเรื่องเอกสารสัญญาและเกี่ยวข้องกับการเงิน “เจ็ดดาบ” ต้องระวังเรื่องของการโดนเอาเปรียบหรือโดนโกง วิธีการแก้คือสวด “บารมี 30 ทัศ” สวดแบบนี้แล้วถวายบุญกุศลให้เทวดาประจำตัว พอเทวดาเราดีมีพลังเราจะได้ไม่โดนเอาเปรียบ เจ้ากรรมนายเวรจะได้ไม่เอาเปรียบเรา

นอกจากนี้ “เจ็ดดาบ” ยังบอกว่าต้องระวังโดนโกงโดนเอาเปรียบในช่วงเดือนสิงหาคม และตุลาคม แต่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมจะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องของงานประจำ การเลื่อนตำแหน่ง หรือขยับขยายในเรื่องการงานได้ นอกจากสวดมนต์แล้วสิ่งที่ควรจะทำคือทำบุญกับคนที่เป็นเด็กกำพร้าและคนตาบอด ก็จะช่วยได้ เป็นทานบารมีให้กับชีวิตเรา

ดร.คฑา ชินบัญชร ทิ้งท้ายว่า อยากมีชีวิตที่ดีที่สุด ง่ายมาก “คิดดี พูดดี ทำดี” ที่สำคัญต้องมี “เพื่อนดี” เพราะเพื่อนจะคอยกระตุกเราเวลาที่เราลืมคิดดี ลืมพูดดี ลืมทำดี แต่เพื่อนที่ดี คือหมายถึงกัลยาณมิตร จะดึงสติเราให้กลับมาทำดี หากมีครบตามนี้ ชีวิตดี และดวงดีแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image