ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ไปเยี่ยมเยียนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หรือศาสนา ใครเขาวิวาทกันท่านควรทำตัวเป็นกลาง อาจเผชิญกับเล่ห์กลจากผู้ที่ท่านคิดว่าเขาสุจริต ไม่ควรลงโทษผู้น้อยโดยใช้อารมณ์ เพราะจะมีผู้เห็นเป็นการทารุณ มีผู้พยายามขออาศัยบ้านท่านเป็นเรือนหอ ซึ่งควรระวังคดีพรากผู้เยาว์ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านสามารถทำกิจการงานยากๆ และที่ล่าช้ามานานให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หรือมีตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น ผู้คนที่มาติดต่อกับท่านเรื่องเงินๆ ทองๆ ในระยะนี้มีเลศนัย ซึ่งท่านอาจจะรู้ไม่ทันเขาก็ได้ คนโสดจะมีผู้ที่เป็นม่ายมาผูกมิตรไมตรีด้วย ไม่ควรสร้างหนี้สินหรือข้อผูกพันใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นการหลอกลวงในรูปแบบต่างๆ ท่านเองก็อาจถูกหลอกลวงได้เหมือนกัน บริวารมีอันตรายจากทางน้ำ หรือหกล้มในที่ลื่นชื้นแฉะ ผู้ที่ร้อนที่อยู่จะได้บ้านเรือนที่พักอาศัยตามอัตภาพ ควรดูแลบริวารให้อยู่ในโอวาท ไม่เช่นนั้นเขาจะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง หรือมีโชคในเรื่องอื่นๆ ที่น่าตื่นเต้นยินดี พี่น้องของคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ท่านที่อยู่ว่างๆ จะได้งานทำที่ให้ผลตอบแทนอันมีระยะเวลายาวนานพอสมควร จะบังเอิญพบกับใครคนหนึ่งซึ่งจะกลายเป็นความรักในเวลาอันรวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้เข้าอยู่ในสมาคมหรือหมู่คณะที่จะหวังดีกับท่านเพียงเปลือกนอก ไปงานเลี้ยงหรืองานรื่นเริงที่มีเพื่อนเก่าๆ มากมาย เขาก็จะมายืมเงิน ท่านไม่ให้เขาก็พูดว่าร้ายเอา บ้านจะมีปลวกมดยุงและแมลงต่างๆ ชุกชุม ไม่ควรรีบด่วนตัดสินความผิดของผู้อื่นโดยไม่มีข้อมูลเพียงพอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความทุ่มเท ปกครองบริวารด้วยความซื่อตรงและเป็นธรรม บริวารชั้นผู้น้อยมีโชคดีและได้ลาภจากท่านเป็นอันมาก จะเกี่ยวข้องกับเหุตการณ์ใหญ่ๆ โดยไม่รู้ตัว เช่น ถูกหลอกใช้บ้านของท่านเป็นบ่อนการพนัน หรือใช้ที่ทำงานของท่านรับจำนำของไม่สุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ยังโสดจะมีแฟนควรเลือกด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ดูวันเดือนปีเกิดว่าถูกกันหรือไม่ ท่านมีดาวมฤตยูเล็งราศีท่านอยู่ การหวังผลประโยชน์จากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและการลงทุนต่างๆ ไม่ดี การนัดหมายมักผิดพลาด ไม่ควรให้คำมั่นสัญญาใดๆ ที่ขัดแย้งกับผลประโยชน์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนใดๆ ไม่ว่าในรายเล็กหรือใหญ่ก็ตาม การท่องเที่ยวหรือกิจการเกี่ยวแก่ทางไกลมักมีเรื่องไม่จริงปะปนอยู่ด้วย มีโอกาสได้ทำความดีความชอบไว้กับผู้ใหญ่ บริวารที่จากไปไกลจะกลับมาหา และจะหาผลประโยชน์จากคู่หมั้นคู่สมรสของท่านจนเกินควร เป็นเหตุให้ถูกติฉินนินทา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้เที่ยวเตร่สนุกสนานกับคู่หมั้นคู่สมรส การใช้จ่ายของท่านระยะนี้เป็นที่สะดุดตาของญาติมิตร เช่น ท่านซื้อรถใช้แล้วไม่เป็นไร ถ้าซื้อรถใหม่ป้ายแดงจะถูกติฉินนินทา ทั้งๆ ที่ไม่รู้เรื่องรายได้การเงินของท่าน คุณงามความดีที่ท่านกระทำไว้จะกลับมาให้ผลดีแก่ท่านเกินความคาดหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือความหวังตั้งใจใดๆ ต่อหน้าชนหมู่มาก เพราะจะมีผู้ถือว่าเป็นคำปฏิญาณของท่านทั้งๆ ที่ท่านไม่ได้ตั้งใจ หรือการตักเตือนผู้อื่นด้วยความหวังดีอาจกลับเป็นการสร้างศัตรู ท่านที่มีรายได้ประจำอยู่แล้วจะได้เพิ่มขึ้นอีก ส่วนท่านที่ว่างงานจะได้ข่าวดีในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านชาวราศีนี้จะได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมเป็นอันมาก สามารถบริจาคด้วยตนเองและหาจากผู้อื่นเป็นกอบเป็นกำ จะได้ช่วยเหลืออุปการะเรื่องการศึกษาเล่าเรียนแก่ผู้ที่อ่อนแอกว่า ไม่ควรรับทวงหนี้สินให้แก่ผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามนอกจากจะเป็นงานของท่านอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีฐานะการเงินดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ผู้ที่รู้ว่าท่านมั่งมีก็พยายามกู้ยืมอย่างทรหด ผู้ที่คิดว่าท่านยากจนกว่าเขาก็ดูถูกดูหมิ่น มีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นหลายรายการ ผู้ใหญ่จะใช้ให้ทำงานที่ท่านไม่ถนัด การปีนป่ายขึ้นที่สูงหรือทำอะไรก็ตามที่เป็นการเสี่ยง ควรงดเว้นโดยเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon