ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

เดินตามดาว 13 กันยายน 2563 : โดย ปุสาคโม

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านขยันขันแข็งกระปรี้กระเปร่าอย่างมาก จะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัด ดำเนินชีวิตด้วยความอดออม แต่มาดเท่และหรูหราอย่างยิ่ง เป็นที่พอใจของคนรุ่นราวคราวเดียวกันในสังคม ได้ผู้ร่วมงานหรือผู้รับใช้ที่คุณวุฒิสูง ผู้ที่สนับสนุนท่านในหน้าที่การงานนำงานมาให้ท่านทำถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้บริวารกลับมาเหมือนเดิม ช่วยให้ท่านได้รับความสะดวกสบายยิ่งกว่าเก่า ถ้ารู้สึกไม่สบายใจเพราะญาติมิตรบริวารจะแจ่มใสขึ้นเพราะรู้ความจริง การเดินทางกับมิตรสหายมีความสุขสนุกสนานดี แต่ท่านจะรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ไม่สบายตัวเท่าที่ควร กิจการงานรุ่งเรืองดีขึ้นเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นปรากฏการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในที่อยู่อาศัย เช่น มีสุนัขที่เป็นโรคกลัวน้ำพลัดหลงเข้ามาในบ้านท่าน หรือมีนกป่าขนาดใหญ่พลัดหลงมาจับกิ่งไม้ในบ้านท่าน ไม่ควรให้ใครรับทราบถึงทรัพย์สินของท่าน เพราะเขาอาจวางแผนเอาเปรียบท่านอยู่ หรืออาจขโมยทรัพย์ของท่านไปเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเอาใจใส่ช่วยเหลือพวกพ้องญาติพี่น้องให้ปลอดภัยจากการกล่าวหาต่างๆ ไม่ควรนำอาวุธต่างๆ เช่น ปืน มีด มาขัดถูโดยไม่จำเป็น ไม่ควรแสดงตนว่าล่วงรู้ความลับของผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจในงาน เพราะจะเป็นการสร้างศัตรูเปล่าๆ บริวารของท่านที่รอคอยข่าวดีจะได้รับความพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเงินสดเพื่อสถานการณ์บางอย่าง รวมถึงการใช้ความเด็ดขาดกล้าหาญในการทำหน้าที่ด้วย ได้หุ้นส่วนผู้ช่วยเหลือการงานเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ซึ่งในชั้นแรกยังไม่เข้าใจกัน แต่ต่อไปจะดีต่อกันตามลำดับ ได้อาวุธ ปืนผาหน้าไม้ หรือของมีคมแปลกๆ ใหม่ๆ เข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ยังว่างจะได้งานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะของท่าน เพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกลหรือจากกันไปนานๆ จะกลับมาพร้อมของขวัญที่แปลกประหลาด จะลุ่มหลงมัวเมากับสิ่งล่อลวงหรืออบายมุขต่างๆ ได้ง่าย จะฝักใฝ่ในการท่องเที่ยวหาความสุขคนเดียว ได้รับทรัพย์สินสิ่งของที่ค้างอยู่กับผู้อื่นกลับคืน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญอดทน สามารถฟันฝ่าอุปสรรคและความยากลำบากทั้งหลายไปได้ด้วยดี ช่วยเหลือเพื่อนฝูงทุกคนโดยไม่คำนึงถึงปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น มีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ได้อยู่ในบ้านด้วยความสุขสบาย อาจเสียรู้เซลส์แมนหรือนักต้มตุ๋นได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรนำเงินสดก้อนใหญ่ออกมาถือกลางที่ชุมนุมชน เพราะอาจถูกแย่งหรือมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกี่ยวแก่ตัวท่านหรือพวกพ้องของท่าน ได้วัตถุมงคลที่มีคุณค่าแก่จิตใจของท่าน ผู้มีอำนาจบารมีจะช่วยเหลือกิจการงานท่าน คู่ครองคนรักอาจยุยงส่งเสริมท่านในทางที่ไม่ถูกต้องนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเก็บเรื่องเล็กน้อยมาครุ่นคิดกังวลเกินจริง อะไรที่ควรมองข้ามไปได้ก็ข้ามไปเสีย เพราะจริงๆ แล้วระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านมีชีวิตเหมือนพระคุ้มครอง ศัตรูคู่อาฆาตกี่คนก็ทำอันตรายท่านไม่ได้ ท่านจะข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างสบาย ควรดูแลบริวารที่เป็นเด็กเล็กอย่าให้ปีนป่ายขึ้นที่สูง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีผู้ใหญ่ขัดขวางความรักของท่านด้วยความไม่เป็นธรรม มีผู้ชอบนำเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาเล่าเพื่อกล่าวร้าย หรือเสียดสีท่านอย่างน่าประหลาด ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีอะไร คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีเรื่องงานของท่านมาบอก ท่านทำการงานด้วยอารมณ์มาก จนมีการกระทบกระทั่งกับผู้ร่วมงานบางคน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากผู้มีอำนาจบารมีเป็นอันมาก แม้แต่พวกศัตรูก็ยังแพ้ภัยตนเองให้ลาภแก่ท่านด้วยโดยไม่ตั้งใจ เช่น ฝ่ายตรงข้ามเตะบอลเข้าประตูตนเอง ท่านจะฝักใฝ่ในกิจการงานที่เกี่ยวกับต่างชาติ หรือคิดวางแผนท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา คนรักคู่สมรสเจริญก้าวหน้าในงานของเขาอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องการเงิน เช่น ได้รับเงินขาดหรือเกิน ถ้าท่านไม่สนใจหรือเอาใจใส่ก็แล้วกันไป แต่ถ้าเอาเรื่องก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่โตขึ้นมาได้ ดาวร้ายส่งอิทธิพลถึงเรือนสหัชชะ ระวังโดนเพื่อนเอาเปรียบ หรือพาท่านไปเสียเงินเสียทองโดยไม่จำเป็น ได้พบคู่ครองคนรักที่ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายก อบจ.สุราษฎร์’ รอบคอบหนัก ชะลอโครงการ วอน รัฐบาลจัดสรร ‘รายได้ทดแทน’ แก่ท้องถิ่น
บทความถัดไปแม่สุดเศร้า รับ ‘ศพลูกสาว’ ถูกสามีแทง เซ่นพิษรัก ‘แรงหึง’