เดินตามดาว โดย ปุสาคโม : ประจำวันที่29 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินการต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างราบรื่นจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีมังกร ร่วมดาวพฤหัส ท่านจะพบแต่ความวุ่นวายในการทำงาน หรือได้รับข่าวสารที่ไม่สู้ดีนักในองค์กรของท่าน ญาติมิตรดูแลรักษาผลประโยชน์ของท่านเป็นอันดี ไม่ควรเดินทางไกลถ้าไม่จำเป็นจริงๆ เกิดอุบัติเหตุขึ้นที่ไหนไม่ควรไปที่นั่น บริวารหรือผู้ที่รับใช้ท่านจะนำลาภมาให้ การเดินทางทั้งใกล้และไกลมีอุปสรรค ได้รับข่าวต่างๆ เป็นอันมาก ซึ่งมีทั้งจริงและไม่จริง จึงไม่ควรนำคำพูดของคนอื่นมาพูดต่อ หรือแม้การแสดงความคิดเห็นของท่านก็อาจนำความเสียหายมาสู่ท่านได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีในการตัดสินใจและกระทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด ญาติพี่น้องที่ห่างเหินไปจะกลับมาพบกันใหม่และใกล้ชิดกันมากขึ้น มีเรื่องยุ่งยากเล็กๆ น้อยๆ ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เป็นช่วงที่ท่านไม่ควรทำกิจการงานสำคัญที่บ้าน เพราะถ้าพลาดพลั้งแล้วจะเสียหายกันใหญ่ อาจได้เดินทางไกลโดยที่ท่านไม่ได้วางแผนมาก่อน ใครพูดปดกับท่านมักจับได้อย่างง่ายดายในระยะนี้ เพราะเป็นช่วงที่ท่านเห็นสัจธรรมชีวิตและมองอะไรทะลุปรุโปร่ง ดาวอาทิตย์ย้ายมาเล็งราศีของท่านตั้งแต่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จะติดต่อราชการหรือปราบปรามโจรผู้ร้ายก็ทำได้ดีในช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานไปตามปกติก็จะมีลาภลอยแบบฟลุคๆ แต่โชคชะตาของท่านระยะนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาอาจห่างเหินไปด้วยเหตุผลของเขาเอง เช่น เขาเจ็บป่วยจนมาสอนงานท่านไม่ได้ เป็นต้น จะทำงานหนักโดยไม่คำนึงถึงพลานามัยของท่านเอง มีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นเพิ่มขึ้น แต่ท่านอาจจะคิดว่าจำเป็นก็ได้ ญาติมิตรอาจทำให้วิตกกังวลในเรื่องต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้ของท่านจะถูกลักเล็กขโมยน้อย สัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้านอาจทำร้ายสัตว์เลี้ยงในบ้านท่าน เป็นเหตุให้ท่านได้รับความสะเทือนใจอย่างสูง มักพบเห็นอุบัติเหตุรุนแรงอย่างใกล้ชิด ซึ่งแม้ท่านจะไม่ได้รับผลกระทบก็เสียขวัญไปหลายวัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบริวารที่เฉลียวฉลาดไหวพริบดีเพิ่มขึ้น กิจการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ ได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของที่เป็นของไม่ทราบที่มาแน่ชัดอย่าไปรับ บริวารเป็นผู้มีอิทธิพลและซื่อตรงต่อท่าน ถ้าท่านมีการเดินทางไกล ควรอยู่ให้ห่างพวกนักมวยหรือนักเลงเข้าไว้ เพราะเขาตีกันท่านอาจโดนลูกหลงไปด้วย กฎระเบียบที่ออกมาใหม่ๆ เป็นผลดีแก่การปกครองบริวารของท่าน แก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยความรวดเร็วเฉียบพลัน อาจมีความยุ่งยากเกี่ยวแก่การติดต่อกับคู่ครองคนรัก ไม่ควรวางแผนชีวิตคู่ล่วงหน้าในระยะยาวเกินไปในขณะนี้ การงานต่างๆ ทุกอย่างของท่านส่วนมากมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ญาติสนิทมิตรสหายมาช่วยเหลือดูแลการงานต่างๆ ช่วยแก้ไขความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใกล้ชิดของท่านได้อย่างเรียบร้อย จะแก้ปัญหาที่เกิดจากบริวารได้เป็นอย่างดี บริวารของท่านจะทำงานด้วยความกล้าหาญเข้มแข็งเด็ดขาด การออกกฎระเบียบในการทำงานอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป ท่านควรดูแลสุขภาพของท่านเป็นอย่างดี อาจเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง หรืออาจเกิดอุบัติเหตุจนท่านต้องหยุดงานหลายวันก็เป็นได้ ปัญหาต่างๆ ที่เคยมีเกี่ยวแก่บริวารจะหมดไป การทำธุระต่างๆ ทางการเงินควรมีพยานรู้เห็น มีแมลงรบกวนในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความเอาใจใส่ประคับประคองจากมิตรสหายผู้ร่วมงานเป็นอย่างดี มีผู้ให้คำแนะนำตักเตือนช่วยเหลือต่างๆ นานาในการทำงาน การเงินผลประโยชน์และทรัพย์ต่างๆ ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ได้จากการเดินทาง ญาติมิตรบางคนของท่านจะสำคัญตนเองผิด ผู้ที่เคยเชื่อฟังท่านจะดื้อดึง ญาติมิตรของท่านที่เดินทางไกลจะพบเนื้อคู่ตามวาสนาของเขา คู่หมั้นคู่สมรสมักสนใจในการการต่อสู้หรืออาวุธต่างๆ ผู้ที่เคยพึ่งพาอาศัยท่านจะเย่อหยิ่ง คนรับใช้ผู้อาวุโสไม่อยู่ในโอวาท บริวารผู้รับใช้ใกล้ชิดนำลาภมาให้ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งแวดล้อม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะเกิดมีปากเสียงกับพี่ป้าน้าอาโดยไม่มีความจำเป็น เรื่องเกี่ยวแก่งานระยะยาว เช่น งานลงทุนควรระงับไว้ก่อน เพื่อนสนิทบางคนจะเจ็บป่วยเล็กน้อย จะได้สัตว์ดุมาเลี้ยงไว้ในบ้าน ควรดูแลให้ใกล้ชิดอย่างยิ่ง ถ้าพลาดพลั้งไปทำร้ายผู้อื่น หรือแม้แต่ทำร้ายท่านเองอาจยุ่งยากกว่าที่ท่านคิด จะมีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน บริวารอาจจะก่อความยุ่งยากขึ้นโดยไม่มีเหตุผล เขามักจะอ้างว่าทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บริวารนำเอกสารหนังสือสำหรับบันทึกเรื่องราวต่างๆ ในบ้านท่านมาให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ของท่านเก็บงำไว้อย่างดี คู่ครองคนรักมักหงุดหงิดเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนแปลงในเรื่องรายได้การเงินของตนเอง หรือจากแหล่งทรัพยากรของท่านเองก็ได้ เช่น เคยจ่ายเป็นเงินสดกลับจ่ายเป็นเช็คล่วงหน้า จะโยกย้ายทรัพย์สินหรือหมุนเงินเก่งกว่าปกติ อุปสรรคและข้อขัดข้องต่างๆ ในเรื่องการเงินของท่านยังมีมาทดสอบความสามารถของท่านเรื่อยๆ ถ้าท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องพลานามัย ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะดีขึ้น การอบรมสั่งสอนผู้อื่นไม่ว่าท่านจะพูดอย่างไรเขาจะยอมรับและไม่โกรธเคืองท่าน ความรักอาจทำให้เกิดศัตรูหรือเสียผลในทางการงาน อาจมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักอย่างรุนแรง หรือมีเรื่องที่ทำให้ท่านไม่พอใจแฟนและญาติขิงเขามากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรง อาจมีอาการไม่ปกติเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรจะขอพึ่งพาอาศัยท่านในเรื่องการเงินและการงาน การติดต่อกับบุคคลต่างๆ ไม่ราบรื่น อาจมีการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ได้คนรับใช้ทำการงานในบ้านเรือนได้ดีกว่าแต่ก่อน ไม่ควรยิงนกตกปลาล่าสัตว์หรือเผากุ้งลวกหอยที่มีชีวิต เพราะจะขัดลาภของท่าน ไม่ควรพูดจาแสดงความคิดเห็นต่างๆ อย่างก้าวร้าวต่อส่วนรวม ความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดจากผู้น้อยในบ้านเรือนของท่านจะทุเลาเบาบางและหายไป ไม่ควรเข้าไปเดินเล่นในบริเวณที่มีการก่อสร้างหรือรื้อถอนอาคาร ญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาพบเห็นกันเหมือนอย่างเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด เรื่องเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่มานานๆ จะระอุคุกรุ่นขึ้นมาใหม่ อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ควรจะแล้วกันไปไม่ควรจะรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ ความรักราบรื่นแจ่มใส ปัญหาที่เคยเกิดจากผู้ใหญ่ก็ทุเลาเบาบางลงไป ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือใกล้เครื่องจักรขนาดใหญ่ มีผู้พยายามเข้ามารับรู้ในเรื่องรายได้ของท่าน คนในบ้านไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่อาจได้รับอันตรายเพราะน้ำ ไม่ควรอาบน้ำหรือว่ายน้ำในเวลาดึกๆ การเข้าใกล้ตลิ่งมักเกิดอันตราย โชคลาภที่คิดว่าจะได้จากเพศตรงข้ามอาจนำความเดือดร้อนมาให้ท่านได้ในภายหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกระแสการหมุนเวียนสินทรัพย์อย่างแรง อาจต้องเปลี่ยนที่ดินที่ถือครองมานานเป็นเงินสด หรือนำไปค้ำประกันต่างๆ ความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในทางการงานอาจทำให้งานของท่านเกิดปัญหามากขึ้น ถ้าเขาไม่ช่วยท่านอาจดีกว่า จะมีผู้มาแสดงความสนใจต่อท่าน แต่ท่านก็ไม่ได้เอาใจใส่อะไรมากนักเพราะมีเรื่องอื่นที่จะต้องสนใจมากกว่า ควรดูแลบริวารให้เข้มแข็งไม่ควรปล่อยให้ไปไหนตามลำพัง โดยเฉพาะพวกเด็กๆ ถ้าปล่อยให้เที่ยวกันเองอาจหลงทางได้ สตรีที่อ่อนวัยกว่าจะพยายามเอาเปรียบท่านทุกๆ ทาง โดยเฉพาะพวกที่ขายสินค้าปลีก โครงการที่ญาติมิตรบอกไว้ยังไม่มีะไรแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง มักมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากความประมาท จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการเงินรายได้แบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ รายได้สำคัญของท่านจะเกิดจากการที่ท่านลงมือทำเอง ไม่ควรลงทุนแบบหวังผลลระยะสั้นๆ เล่นหวยมีแต่จะเสียเงิน ควรดูแลระมัดระวังบริวารไม่ให้ไปเล่นน้ำตามลำพัง ถ้ามีเรื่องขุ่นเคืองใจกับใครอยู่ก็ตามไม่ควรไปพบปะกับเขาในระยะนี้ การแข่งขันกับศัตรูคู่อาฆาต ส่วนใหญ่ท่านจะสู้บุญวาสนาเขาไม่ได้ ถ้ามีเรื่องไม่เข้าใจกันในหมู่คนใกล้ชิดหรือในที่ทำงานจะแก้ไขได้โดยเร็ว ควรระวังอุบัติเหตุ เล็กๆ น้อยๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วรา’ไล่สลิ่ม อ่าน ศิลปวัฒนธรรม’บางระจันไม่ได้สู้เพื่ออยุธยา’ ชี้ดี-เลวไม่เกี่ยวสีเสื้อ
บทความถัดไป‘เชียงใหม่’ ดวล ‘สุพรรณบุรี’ ชิงดำซอฟต์บอลชิงแชมป์ประเทศไทย