ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจได้ข่าวคราวถึงความเปลี่ยนแปลงด้านการงาน หรือเริ่มมีการปรับเปลี่ยนในทางการงานของท่าน อาจมีความวุ่นวายบางอย่างเกิดขึ้นในสำนักงานของท่าน การเงินยังคงใช้จ่ายแบบกระเป๋าทะลุ มีรายจ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อความพึงพอใจของผู้อื่นมากกว่ารายรับมาก แต่ความรักความใคร่ของท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรเริ่มลงมือปรุบปรุงบ้านเรือนหรือทำให้ที่อยู่อาศัยของท่านวุ่นวายด้วยการก่อสร้างปรับปรุงของท่าน ก่อนที่ผู้อื่นจะนำเรื่องร้อนๆ วุ่นวายเข้ามาสู่บ้านของท่านเสียเอง ควรระมัดระวังการซื้อของเก่าหรือการเช่าพระบูชาเข้าบ้าน เพราะท่านอาจโดนหลอกให้จ่ายเงินเกินกว่ามูลค่าจริงก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะถูกตาต้องใจชาวต่างชาติต่างภาษา หรือท่านเองเป็นที่ต้องตาต้องใจเพศเดียวกันเองก็เป็นได้ การดำเนินชีวิตของท่านจะสงบลงไประยะหนึ่ง อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังการสื่อสารการเจรจาใดๆ ให้มาก เพราะท่านพูดดีก็ยังอาจสร้างศัตรูได้ง่ายในระยะนี้ การอบรมบุตรหลานควรทำด้วยความนุ่มนวล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจได้รับผลกระทบจากการที่ดาวเสาร์ย้ายเข้าเรือนปัตนิในราศีของท่าน ร่วมดาวพฤหัสที่รออยู่แล้ว ซึ่งอาจทำให้ท่านมีปัญหาเรื่องคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วน จะมากบ้างน้อยบ้างก็ตามแต่วิบากกรรมของท่านเอง จะรู้สึกไม่ชอบของเก่าในบ้านและอยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ อาจได้ลาภจากที่แปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเบื่อหน่ายการงานหรือรู้สึกเกียจคร้านในการงานไปมากกว่าแต่ก่อน ระยะนี้ถ้าท่านมีปัญหาสุขภาพอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงเล็กน้อยควรรีบพบแพทย์ก่อนที่จะเป็นปัญหาร้ายแรงเรื้อรังภายหลัง ศัตรูจะก่อเรื่องปวดหัวให้ท่านได้มากกว่าแต่ก่อน เกิดเรื่องใดๆ เพื่อนฝูงมิตรสหายให้ความช่วยเหลือท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเห็นสัญญาณของความวุ่นวายในเรื่องของบริวาร อาจมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายทะเลาะเบาะแว้งกันเองเป็นที่น่าปวดหัว ซึ่งท่านอาจนำมิตรสหายที่เฉลียวฉลาดช่างเจรจามาช่วยเหลือการงานของท่านได้ในระยะนี้ อาจลุ่มหลงมัวเมากับอบายมุขหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นพักๆ ควรระวังความขัดแย้งกับบิดา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีหน้าตาสดใส เป็นที่พอใจของผู้ที่พบเห็น อาจมีคนชมว่าสวยขึ้น มีออร่ามากขึ้นก็เป็นได้ แต่อาจมีสุขภาพอ่อนแอ เจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ หรืออาจต้องลางานเพราะท้องไส้ปั่นป่วนเป็นต้น รายได้ดี ค้าขายปลีกได้กำไรดี มีโชคลาภเป็นเงินสดติดไม้ติดมือตลอดเวลา คู่ครองคนรักจะหลงท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะคิดอะไรได้รวดเร็วฉับไวกว่าแต่ก่อน และคาดเดาอะไรค่อนข้างถูกต้องแม่นยำเสียด้วย อาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราหรือเล่นหุ้นในตลาดต่างประเทศได้ดี มิตรสหายนำความเครียดความกังวลใจมาให้ ท่านกับหุ้นส่วนมีความไม่ลงรอยกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจขึ้นเล็กน้อย แต่อาจมีความเครียดกังวลเกี่ยวแก่เรื่องเงินทองและรายได้ต่างๆ มากสักหน่อย ลาภผลก้อนใหญ่ที่ได้รับหรือกำลังจะได้รับช่วยให้ท่านคลายกังวลไปได้บางส่วน ไม่ควรพูดเรื่องรายได้หรือเรื่องส่วนตัวของท่านกับใครๆ ความรักไม่สู้ดี บางท่านอาจรักใคร่เพศเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเริ่มมีความเครียดกังวลเกี่ยวกับกิจการงานต่างๆ ของตนเองอย่างมาก ดาวเสาร์ย้ายเข้าร่วมดาวพฤหัสในราศีของท่านในวันนี้ ท่านอาจพบความเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจทำให้ท่านจิตใจไม่สงบนัก การถือศีลวิปัสสนาอาจช่วยท่านได้ ลาภผลมียังเข้ามาเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านยังคงมีความหนักใจเรื่องรายจ่าย อาจได้ลาภจากทางไกล หรือพบเงินตราต่างประเทศที่ท่านซุกซ่อนไว้ก็เป็นได้ จะชอบอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนและสนใจงานศิลปะแขนงต่างๆ เป็นพิเศษ ระยะนี้ท่านจะมีความสุนทรียะในอารมณ์มาก อาจพบรักจากการทำงาน หรือคนรักมาช่วยเหลือการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบว่าปัญหาในการทำงานของท่านมีแนวโน้มว่าจะทุเลาเบาบางลงไปไม่มากก็น้อย อาจได้รับจดหมายแจ้งให้ท่านไปรับทรัพย์สินสิ่งของ แต่เมื่อท่านไปรับก็ต้องผ่านอุปสรรคมากมายจนท่านเกือบจะถอดใจ แต่บทจะได้เงินท่านก็จะได้มาแบบฟลุคๆ ทีเดียว ควรระวังเพื่อนชวนสำมะเลเมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุทยานฯสั่ง จนท.ลงพื้นที่สอบ หลังผู้ใหญ่บ้านแจ้งจับ ปธ.สภาฯอบต.ท่ากระดาน ลักลอบตัดไม้สัก
บทความถัดไปอุกอาจ! อดีตสามีเพิ่งพ้นโทษขอคืนดีอดีตภรรยา พอไม่ยอมใช้ปืนยิงพร้อมพ่อตา กลางตลาดสด