มติชนรายวัน : ดาวกับดวง 9 มกราคม 2564

มติชนรายวัน : ดาวกับดวง 9 มการาคม 2564

มติชนรายวัน : ดาวกับดวง 9 มการาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวร้ายเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หรือญาติมิตรเจ็บป่วยจนต้องห่างหายจากท่านไป การงานของท่านมักมีผู้เข้ามายุ่งวุ่นวายจนหายใจหายคอไม่ทัน แต่ผู้ใหญ่เห็นใจและสนับสนุนงานท่านพอสมควร ควรระมัดระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอยไม่จำเป็นให้มาก ยังไม่ควรนำเงินในอนาคตมาใช้ตอนนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพลาดลาภผลที่ควรจะได้ไปอย่างน่าเสียดาย เช่น มีคนเสนอซื้อของมีราคาให้ท่าน แต่ท่านกลับปฏิเสธทั้งๆ ที่ท่านอยากได้ของสิ่งนั้นอยู่แล้ว คนโสดยังไม่ควรตกลงปลงใจกับใครใดๆ ในระยะนี้ ส่วนท่านที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้ว คนรักจะต้องเดินทางห่างเหินจากท่านหรือมีเรื่องราวให้ร้างห่างกันไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีศัตรูแบบลับๆ หรือเขาเป็นบริวารของท่านเอง ซึ่งในกรณีนี้เขาไม่มีเรี่ยวแรงหรือบารมีมาทำอะไรท่านได้เลย อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งทานยาไม่กี่วันก็จะหายได้เอง ท่านจะเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติต่างศาสนาและอีกเพศตรงข้ามหลายคน ซึ่งท่านไม่ควรเปิดเผยให้ใครต่อใครรับรู้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบว่าบริวารทำงานผิดพลาดหรือเขาไม่มีความสามารถในงานที่ทำ ควรระวังการรับพนักงานใหม่ใน 2-3 วันนี้ เพราะท่านได้ผู้ที่ไม่มีความสามารถจริงอย่างที่ได้สัมภาษณ์เอาไว้ จะได้หุ้นส่วนผู้ร่วมงานเป็นผู้ทรงคุณวุฒิหรือมีอิทธิพลมาร่วมงาน การงานที่มีการประกวดหรือประมูลท่านจะชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังไม่ควรริเริ่มปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่ศัย หรือลงเสาปลูกบ้านหรืออาคารใดๆ เพราะจะพบอุปสรรคระหว่างการก่อสร้างทำให้สำเร็จได้ยาก ระยะนี้ท่านเดินทางไปไหนก็ตามควรระวังการติดเชื้อหรือเป็นภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อมไม่เหมาะสมให้มากๆ เพราะหากท่านเจ็บป่วยแล้ว จะมีอาการหนักกว่าราศีอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสนใจการศึกษาเล่าเรียนหรือหาความรู้เพิ่มเติมเท่าที่ควร ถ้าบริษัทส่งท่านไปสัมมนา ท่านก็อาจหนีไปเที่ยวกับแฟนมากกว่า จะพบปะเพื่อนฝูงเก่าๆ เป็นหมู่คณะน้อยลง แต่จะให้ความสนิทสนมกับญาติสนิทระดับลูกพี่ลูกน้องที่มีลักษณะแปลกแยกแตกต่างจากคนในครอบครัวของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับเชิญไปในงานใหญ่โตมโหฬารต่างๆ มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การสังคม หรือเพื่อคนหมู่มากเป็นอันมาก ถ้ามีเรื่องยุ่งยากต่างๆ จวนจะแพ้หรือชนะ เป็นอันว่าท่านชนะ ทำการงานต่างๆ ได้ผลดีอย่างมาก มีผู้ช่วยเหลือทางจิตใจ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนควรทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะรู้สึกอ่อนไหว หรือมีจิตใจไม่ค่อยมั่นคงนัก ใครทำอะไรเพียงเล็กน้อยก็สะเทือนใจท่านจนน้ำตาไหลได้ อาจซาบซึ้งกับการพบเพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันมานานๆ ก็เป็นได้ จะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับสิ่งที่เพื่อนพาไปพบเห็น การศึกษาหาความรู้ความเชี่ยวชาญก้าวหน้าไปมากและได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอะไรก็ได้ผลเพราะมีผู้แอบช่วยเหลืออย่างเงียบๆ จะสะสมทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีราคาไว้เป็นหลักเป็นฐาน ฐานะของท่านจะเป็นปึกแผ่นแน่นหนายิ่งขึ้น หนังสือต่างๆ ที่ท่านรักและหวงที่ถูกเพื่อนฝูงหยิบยืมไปจะได้คืนกลับมา อาจเป็นเพราะคู่สมรสคนรักของท่านรู้เข้าก็จะช่วยหาซื้อมาคืนให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ข่าวเรื่องการงานเกี่ยวแก่ทางไกล การเดินทางไกลของท่านเป็นไปได้อย่างใจทุกอย่าง คนที่มีความเห็นผิดแปลกไปจากท่าน จะหันกลับมาเห็นด้วยเป็นอันมาก บุคคลในครอบครัวมักมีความเห็นไม่ค่อยตรงกัน เรื่องเหล่านี้มีผลกระทบถึงการงานของท่านด้วย มักมีสิ่งของที่ท่านรักแตกหักเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความวุ่นวายใจและวิตกกังวลเกี่ยวแก่ทรัพย์สิน หนังสือ หรือแม้กระทั่งที่ดิน ที่มีผู้ขอยืมหรือเช่าจากท่านไปเป็นเวลานานๆ พอท่านขอคืน พวกเขาจะไม่คืนท่านเสียดื้อ จะขอขึ้นค่าเช่าเขาก็ไม่ยอม การเจรจาต่อรองระยะนี้ท่านควรมอบหมายให้ผู้อื่นทำการแทน ควรหันไปทำกิจการด้านอื่นจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบความรักหรือได้ลาภบางอย่างโดยบังเอิญ ได้รับเชิญไปในงานมงคลขนาดใหญ่ หรือได้ลาภชิ้นใหญ่จากการเดินทางไกล แต่ไม่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางและจะเหน็ดเหนื่อยมาก กิจการงานที่ทำสำเร็จแล้วจะยังไม่ได้รับค่าตอบแทนจะได้รับในระยะนี้ เพราะมีเหตุขัดขวางที่ท่านนึกไม่ถึง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon