เปิดพิกัด ‘สิ่งศักดิ์สิทธิ์’ ขอพรความรัก คนโสดห้ามพลาด สมหวังรับวาเลนไทน์

เปิดพิกัด ‘สิ่งศักดิ์สิทธิ์’ ขอพรความรัก คนโสดห้ามพลาด สมหวังรับวาเลนไทน์

อีกไม่นาน ก็จะเข้าสู่ช่วงวันแห่งความรัก ที่เหล่าคู่รัก ต่างรอคอยช่วงเวลาดีๆ ของปีนี้ ส่วนคนโสดทั้งหลาย ก็ยังคงรอคอยหารักแท้ บ้างก็ออกไปตระเวนขอพรความรัก โดยเฉพาะกับพระตรีมูรติ ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่คนต่างพากันไปจนแน่นลาน

แม้ว่าภายหลัง จะมีผู้เชี่ยวชาญออกมากล่าวว่า ไม่ใช่พระตรีมูรติ แต่คือพระสวาศิวะ ต่างหาก

แต่หลายคน ก็ยังอยากตระเวนขอพรความรัก เพราะเรื่องนี้แบบ อยู่ที่จิตใจที่ส่งพลังบวกเสียมากกว่า

มติชนออนไลน์ จึงรวบรวม เทพเจ้าแห่งความรักยอดนิยม มาเสริมดวงความรักกัน

Advertisement

เริ่มด้วย พระลักษมี เทวีแห่งความรัก ที่ หมอกาย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Guythip Saraswatimonthon ว่า มี 2 สถานที่สำคัญ 2 ที่ ได้แก่ ศาลพระลักษมี เซนทรัล ลาดพร้าว ( ทางเข้าลานจอดรถ ) และ ศาลพระลักษมี ห้างเกษรพลาซ่า ( ชั้น 4 )

เคล็ดลับคือ ให้หาดอกบัวไปไหว้ เนื่องจาก พระลักษมีมีกำเนิดจากดอกบัว หากหาไม่ได้ให้ใช้ดอกกุหลาบแทน หรือพวงมาลัยชายกุหลาบ อาจไม่ต้องจุดธูป แต่ให้สวด “โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (8 จบ แทนพระลักษมี 8 ปาง)”

พระลักษมี เกษรพลาซ่า

อธิษฐานขอคู่กับท่าน ประมาณว่า “หากข้าพเจ้ามีวาสนาจะพบเจอคู่ครองหรือคนรักที่เหมาะสม ขอพระแม่ลักษมีทรงประทานพรแก่ข้าพเจ้า หากในช่วงนี้ ชะตาของข้าพเจ้ายังไม่พบเจอคู่ครองหรือคนรักที่เหมาะสม ขอให้พบเจอคนที่เป็นกัลยานมิตรต่อกัน และหากบุคคลใด ไม่ใช่ ไม่เหมาะสม กับข้าพเจ้า ขอจงมีเหตุห่างหายกันไปด้วยดี และหากข้าพเจ้าบังไม่สมหวังในรักในช่วงระยะเวลานี้ ขอพระแม่ทรงประทานโชคลาภเงินทองแก่ข้าพเจ้าเพื่อเป็นกำลังใจ

ก่อนหมอกายจะทิ้งท้ายว่า ไหว้ที่นี่ ไม่ได้ผัว ก็ได้เงิน

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าแม่เขาสามมุข จ.ชลบุรี ที่หากใครอยากสมหวัง ให้นำว่าวไปขอพร รวมทั้งเจ้าแม่กวนอิมที่เกาะสีชัง, หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส จ.อุดรธานี

ต่อเนื่องกันด้วย พระธาตุศรีสองรัก จ.เลข ที่ขอพรความรักทั้งชายไทยและลาว ย้ำว่า ไม่ควรใส่ชุดสีแดงหรือบูชาด้วยของสีแดง เพราะเป็นสัญลักษณ์ของเลือดอันไม่ค่อยเป็นมงคลเท่าไหร่

อีกหนึ่ง สถานที่ยอดนิยม ได้แก่ ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ริมท่าน้ำวัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา ที่แสดงออกถึงความรักของ พระเจ้าสายน้ำผึ้ง สร้างศาลไว้เพื่อแสดงความรักต่อเจ้าหญิงสร้อยดอกหมาก ที่คนร่ำลือกันว่า จะช่วยให้ความรักสมหวังได้

เจ้าแม่เขาสามมุก

นอกจากนี้ มติชนออนไลน์ ยังได้เคย เผยแพร่ เนื้อหาจาก โครงการ “โอมเพี้ยง 60 วัด รับพลังบวก กับ ดร.คฑา ชินบัญชร” ได้แนะนำวัดทั่วไทยที่โดดเด่นในเรื่อง “ความรัก” ไว้ดังนี้

กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย วัดทิพยวารี บ้านหม้อ : รับพลังบวก ขอพรให้ค้าขายรุ่งเรือง ความรักสมหวัง, วัดมหาบุศย์ (ศาลย่านาค) เขตพระโขนง : ขอพรแม่นาค ให้รักมั่นคง ไม่ให้ห่างจากคนรัก, พระแม่อุมาเทวี วัดศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม) : ขอพรให้สามีอยู่ในโอวาท

ภาคเหนือ ประกอบด้วย วัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่ : ขอพรพระนางจิระประภามหาเทวี เรื่องความรัก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย พระธาตุขามแก่น จ.ขอนแก่น : รับพลังบวก ไหว้ขอพรพระธาตุขามแก่น พลิกฟื้นคืนชีวิตรัก ธุรกิจ กิจการ, พระธาตุศรีสองรัก จ.เลย : รับพลังบวก ขอพรความรักพระธาตุ

ภาคกลาง ประกอบด้วย วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี : ไหว้พระขอพรหลวงพ่ออุตมะ เสริมดวงเมตตามหานิยม

ภาคตะวันออก ประกอบด้วย ไหว้ขอพรพระโพธิสัตว์กวนอิมปางพันเนตรพันกร วัดมังกรบุปผาราม จ.จันทบุรี และวัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา : ไหว้พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ถวายขนมต้ม การขอพรต้องกระซิบข้างหูหนู

ภาคใต้ ประกอบด้วย วัดนารายณิการาม จ.พังงา : ขอพรพระนารายณ์กับพระลักษณ์ ให้ครอบครัวร่มเย็น ความรักมีความสุข, วัดพะโคะ จ.สงขลาและวัดพระธาตุสวี จ.ชุมพร : ไหว้พระขอพรพระธาตุให้คุ้มครองบ้านเรือน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปักหมุดเช็กอิน! ไหว้พระวัดไหน เสริมดวง ‘ความรัก’

อยากลงจากคานเร่เข้ามา! สักการะ 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอรักดีๆ โอมเนื้อคู่จงหล่นลงมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image