ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกับผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกัน ส่วนตัวท่านเองนั้นได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลในวงงานของท่าน ได้เงินสดก้อนหนึ่งในฐานะที่เป็นของขวัญหรือลาภลอย แต่จะได้โดยไม่เปิดเผย ถ้าโยกย้ายที่เก็บของหรือแม้แต่เงินสดแล้วจะลืมหาไม่พบอีก พี่สาวหรือญาติฝ่ายสตรีจะเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านนัดพบกับผู้ใดควรทำการบันทึกความทรงจำให้แม่นยำ เพราะการนัดหมายอาจคลาดเคลื่อนหรือมีการเปลี่ยนเวลาไปมาจนท่านสับสน การก่อหนี้สร้างสินทรัพย์ที่ติดลบในระยะนี้จะเกิดเรื่องเดือดร้อนภายหลัง ท่านอาจจำต้องกู้เงินนอกระบบที่ดอกเบี้ยสูงเกินความสามารถในการใช้หนี้ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีผู้ทำการบางอย่างในนามของท่านโดยปิดบัง ควรระวังคำพูดคำจาของท่าน เพราะอาจไปหมิ่นประมาทผู้ที่มีอำนาจสูงกว่าโดยไม่ตั้งใจ การเข้าไปในสถานที่เปลี่ยวหรือเสื่อมโทรมตามลำพังไม่เป็นผลดีกับท่าน เห็นโฆษณาชวนเชื่อใดๆ อย่าเข้าไปดู เพราะท่านจะกลายเป็นหมูที่ถูกต้มตัวต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ได้รับเอกสารหนังสือที่ตั้งตารออยู่ เพราะอาจเกิดสูญหายระหว่างทาง ที่มีเก็บอยู่แล้วก็อาจเสียหายจนใช้การไม่ได้ หรือหาไม่เจอ บริวารจะทำอะไรที่ท่านไม่พอใจ เช่น ทำตัวตกต่ำ มัวเมากับอบายมุข หรือคบคนพาล เป็นต้น ได้ลาภผลประโยชน์ในทางลับ หรือเป็นทรัพย์ที่ท่านเปิดเผยต่อผู้อื่นไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความจริงจังอย่างมากในการทำกิจการงานต่างๆ แต่อาจขาดความรอบคอบระมัดระวัง โดยเฉพาะการควบคุมดูแลเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้โดยง่าย การซื้อขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ใดๆ จะไม่เป็นไปตามต้องการ บางทีเจ้าของที่ตกลงขายแล้ว แต่มีผู้อื่นให้ราคาสูงกว่าตัดหน้าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรคาดการณ์ล่วงหน้า เพราะอาจผิดพลาดได้โดยง่าย หรือไม่เป็นเช่นนั้นท่านก็จะมีปัญหาเรื่องดวงตาหรือสายตา การแสดงทรรศนะต่างๆ ควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง แม้จะมีโอกาสดีแต่ยังไม่ควรสารภาพรักหรือขอความรักจากใครทั้งสิ้น ควรระวังการใช้อำนาจกับบริวารของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจเกิดความเข้าใจผิดกับเพศตรงข้าม คือเข้าใจว่าเขาหลงรักท่าน แต่จริงแล้วเขาหลงรักเพื่อนของท่าน การสอบข้อเขียนที่ต้องบรรยายความคิดเห็นหรือการสอบสัมภาษณ์ไม่เป็นผลดีกับท่านนัก ถ้าสามารถทำตนให้พูดน้อยๆ ได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับข่าวสารจากทางไกลที่ท่านไม่ค่อยเข้าใจนัก หรือท่านอาจเข้าใจผิดพลาดจากความเป็นจริงไปมาก จะได้ลาภลอยจากสิ่งที่ท่านไม่เคยเห็นค่าเป็นอันมาก หรือถ้าได้ไม่มากก็จะทำให้ท่านปลื้มอกปลื้มใจไปหลายวัน จะเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม ซึ่งท่านควรชั่งใจให้ดีว่าใครจริงใจกับท่านมากแค่ไหน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเที่ยวเตร่ดูละครโขนหนังจะไม่เป็นผลดี ถึงแม้จะดูซีรีส์อยู่บ้านคนเดียวก็อาจดูอยู่หลายวันจนท่านเสียงานเสียการไปเลยก็เป็นได้ มีการใช้จ่ายสูงผิดปกติ หรือรายได้บางอย่างขาดหายไปโดยไม่มีเหตุผล ท่านอาจทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนโดยไม่รู้ตัว การนัดพบต่างๆ การคู่ครองคนรักมักล้มเหลวไม่เป็นท่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจหลงลืมการงานสำคัญทำให้เสียลาภไปอย่างมาก หากนัดใครไว้มักจะลืมการนัดหมายทั้งสองฝ่าย การงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือมักนำลาภมาให้ เช่น ท่านเขียนข้อเขียนหรือบทความเอาไว้นานจนลืมไปแล้ว เขาเพิ่งเอาค่าต้นฉบับมาให้ การแข่งขันใดๆ มักผิดพลาด หรือไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ของเก่าของโบราณมาประดับบ้านมาใช้สอย จะมีความสุขกับการเช่าพระหรือศึกษาเครื่องรางของขลังมากว่าปกติ ส่วนท่านที่อายุยังน้อยอาจสนใจซื้อหาอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้สอยในบ้าน ได้บริวารที่มีความเป็นนักเลงและพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง อาจถูกผู้ใหญ่ดุว่า แต่พวกเขาก็ให้ลาภท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้แว่นสายตาใหม่คุณภาพดี หรือได้อุปกรณ์ช่วยในการมองเห็นอื่นๆ การคาดการณ์ล่วงหน้าค่อนข้างแม่นยำ มีวิสัยทัศน์ที่แปลกแตกต่างจากผู้อื่นในสังคมของท่าน คนรับใช้พูดคนละภาษากับท่านการหนีหายหรือลาออกโดยไม่ให้เหตุผล การสอบข้อเขียนหรือสอบชิงทุนใดๆ ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน

โดย พิมพ์พรร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon