ดาวกับดวง เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเงินทองไหลมาเทมา ถ้ายังไม่ได้วันนี้ ก็จะมีผู้โทรมาบอกให้ท่านไปรับเงินหรือรับเช็คค่าจ้างที่ติดค้างไว้นานแล้ว บางทีอาจมีผู้ใหญ่เรียกไปรับทรัพย์สิ่งของมีค่าอย่างอื่นร่วมด้วย ระยะนี้เป็นช่วงรับทรัพย์ของท่านทีเดียว ทั้งทรัพย์ในทางที่เปิดเผยได้และเปิดเผยไม่ได้ คนรักก็มีสิ่งของสวยงามมาให้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เป็นช่วงที่ท่านพูดจาได้เงินได้ทอง หากต้องการอะไรขอให้เอ่ยปากเท่านั้น แต่ท่านต้องกระทำด้วยเรียบร้อยและอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ใช่การขู่กรรโชกหรือแบล๊กเมล์เขา ศัตรูฝ่ายตรงข้ามจะเข้ามาประชิดตัวหรือแอบเข้ามาสืบความลับของท่าน การงานจะประสบปัญหาด้านเอกสารสูญหายหรือไม่ครบ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีอุปสรรคต่างๆ มากมายจากหลากทาง ไม่ว่าจะญาติสนิท มิตรสหาย และบริวารก็จะนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านทั้งสิ้น บ้างก็มาขอความช่วยเหลืออย่างเปิดเผย บ้างก็อาจทำให้ท่านเสื่อมเสียอย่างลับๆ ท่านควรอยู่เงียบๆ หรือไม่จำศีลปิดวาจาสักพัก เพราะพูดอะไรไปตอนนี้มีแต่จะเสียหายเข้าตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรไปงัดข้อหรือต่อสู้กับใครๆ เพราะพละกำลังของท่านค่อนข้างอ่อนแรง การประกวดหรือแข่งขันใดๆ อาจมีเหตุขัดข้องให้ท่านต้องถอนตัว ซึ่งก็เสมือนพ่ายแพ้ไปในตัว การเรียนการศึกษากับค่อนข้างมีอุปสรรค การสอบข้อเขียนใดๆ ท่านจะเสียเปรียบ แต่การสอบสัมภาษณ์ท่านจะทำได้ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ค่อยอดทนอดกลั้นกับเหตุการณ์ผิดปกติต่างๆ เช่น หากต้องทำงานล่วงเวลาก็จะง่วงเหงาหาวนอนเป็นพิเศษ หรือหากต้องทำงานที่ออกแรงสักหน่อยก็จะเหนื่อยง่ายเป็นพิเศษ แต่กลับจะเล่นเกมออกกำลังได้หลายชั่วโมง การงานดี มีเรื่องที่ท่านรับทรัพย์จากงานได้พอสมควร คนรักก็ทำตัวน่ารัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรต้องระวังเรื่องเอกสารหนังสือสัญญาใดๆ ที่ต้องทำระยะนี้ โดยเฉพาะที่ทำกับญาติพี่น้อง ท่านควรตรวจสอบข้อความในเอกสารอย่างละเอียดด้วยตนเอง ไม่ควรไว้ใจใครให้ทำเรื่องนี้เด็ดขาด การทำงานมีการแข่งขันในสำนักงานค่อนข้างสูง แต่บริวารจะช่วยแบ่งเบาภาระของท่านได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องหยุมหยิมที่มากวนใจให้ไม่มีความสุขอยู่เสมอ จะพูดจะบ่นกับคู่ครองคนรักก็ไม่ได้ เพราะพูดไปเขาไม่รู้เรื่อง หรือบางทีเขาจะหาว่าท่านขี้บ่นจนน่ารำคาญเสียอีก การงานของท่านก็สามวันดีสี่วันไข้เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีเรื่องใหม่ๆ มีพูดคุยเจรจากับหุ้นส่วนคู่สัญญาของท่าน อาจเป็นการตกลงเรื่องผลประโยชน์ที่ยังไม่ลงตัว หรือรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ที่ต้องตกลงกัน อาจมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่ถ้าท่านเตรียมการล่วงหน้าอย่างดี พร้อมกับควบคุมอารมณ์และมีปิยวาจา ความขัดแย้งก็จะทุเลา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะกระฉับกระเฉงคล่องแคล่วไปการทำกิจกรรมใดๆ อาจได้ทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมที่ท่านต้องปรับตัวสักหน่อย จะมีความคิดที่จะไปศึกษาหาความรู้หรือเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ แต่ยังมีข้อแม้และอุปสรรคมากมายที่ท่านยังผ่านไปไม่ได้ คู่ครองคนรักมักเจ้าอารมณ์ใส่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านสุขภาพไม่ค่อยดีนัก อาจแพ้อากาศ หรือโดนละอองฝนนิดหน่อยก็เป็นหวัดได้ง่าย ไม่ควรประมาทในเรื่องสุขภาพใดๆ ในระยะนี้ เพราะถึงแม้ดาวเสาร์ (7) จะส่องสว่าง แต่ถ้าท่านไม่ถูกกับดาวเสาร์ (7) เรื่องที่ท่านไม่คิดว่าเป็นปัญหาจะกลับกลายเป็นปัญหาใหญ่โตขึ้นมาได้ง่าย แต่รายได้รายรับท่านยังดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีญาติพี่น้องมาชักชวนไปเที่ยวเตร่เฮฮา หรือทำสิ่งที่คนส่วนใหญ่ห้ามกระทำ อาจไปงานฉลองตำแหน่งใหม่ญาติพี่น้อง ทั้งๆ ที่เขาห้ามรวมตัวกันและให้อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติก็เป็นได้ บริวารมักขัดแย้งกันในเรื่องไม่เป็นเรื่องให้ท่านต้องปวดเศียรเวียนเกล้า แต่ท่านก็มีความสงบในจิตใจดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรวางใจในเรื่องการสอบหรือการศึกษาใดๆ ความประมาทคิดว่าท่านทำข้อสอบได้ แต่คะแนนอาจไม่ออกมาเป็นเช่นที่ท่านคาดหวังไว้ ท่านที่ทำงานแล้วอาจทำเอกสารผิดพลาดจนผู้ใหญ่ตำหนิติเตียน เพื่อนฝูงมักชักชวนท่านไปทำเรื่องสนุกสนานรื่นเริง ซึ่งอาจผิดกฎระเบียบของคนหมู่มาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image