ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564  : โดย พิมพ์พรร

ดวงประจำวันวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงขึ้น แต่เป็นไปเพื่อผู้อื่นที่ลำบากแล้วเขามาขอความช่วยเหลือ ตำบลหรือหมู่บ้านของท่านมีผู้คนน้อยลง ตลาด โรงงาน หรือร้านค้าจะเงียบเหงาลงไป แต่ถ้าท่านเปิดบ้านทำการค้าอะไร หรือไลฟ์สดขายของจากที่บ้านก็จะขายได้ดีพอสมควรในระยะนี้ และจะดีขึ้นมากๆ ในช่วงปลายปี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดและรายได้ประจำจากการทำงาน ทั้งยังจะได้ลาภอื่นๆ อีกส่วนหนึ่งด้วย ท่านที่รอการเดินทางมาเป็นเวลานาน ยังไม่มีโอกาสดีๆ มาถึงท่าน ใครมาชักชวนท่านไปไหนอย่าไปเชื่อ กิจการงานระยะยาวหรืองานที่ต้องทำด้วยความลำบาก จะให้ผลตอบแทนสูงเมื่อเสร็จสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเดินทางกลางคืนไม่ดี หรือมืดค่ำลงกลางทางก็ดี อาจมีภัยอันตรายต่างๆ แก่ท่าน ถ้าไปกันหลายคนก็ปลอดภัย มีรายได้จากการสอบคัดเลือก สอบชิงทุน หรือการแข่งขันต่างๆ ในระยะนี้แม้ว่าจะไม่ได้ทำงานก็มีเงินใช้สบายมือพอสมควร แม้มีหนี้สิน ท่านก็ไม่ค่อยเดือดร้อนใดๆ เหมือนคนอื่นเขาทั้งสิ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ฐานะการเงินไม่มั่นคง หรือไม่มีใครนับถือจะมาเป็นผู้บอกลาภให้แก่ท่าน จะแข็งขันมีเรี่ยวมีแรงในการทำงานอย่างไม่ย่อท้อ มีความสุขรื่นเริงอยู่ท่ามกลางญาติมิตรและบริวาร มีรายจ่ายที่ไม่สมเหตุสมผล มีโอกาสที่ได้แสดงความรู้ความสามารถและสติปัญญาในงานที่มีการแข่งขันหรือการประกวด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดต่อราชการและองค์กรทั้งของรัฐและเอกชนได้รับความสำเร็จ ไม่ควรละทิ้งหน้าที่การงาน เช่น ลาพักผ่อนนานเกินควร เพราะเก้าอี้ของท่านมีผู้หมายปองโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องหรือศีลธรรมอันดีใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่อยู่ในความสงบสงวนท่าทีโดยไม่ให้มีศัตรู เพราะถ้ามี ท่านจะสู้เขาไม่ได้เลย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงานขึ้นหลายเรื่อง มีติดต่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นอย่างมาก กิจการที่มีปัญหาหรือข้อขัดแย้งจะหมดความสำคัญไปเอง ผู้ใหญ่ที่จ้องจับผิดท่านก็รามือลงไป หรืองานวิชาการที่เป็นปรปักษ์ของท่านถูกระงับไปชั่วคราว หรือถูกย้ายไปอยู่ที่อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้ว ญาติพี่น้องของคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก โดยไม่มีข้อผูกพัน ส่วนผู้ที่ยังโสด เพราะไม่มีคู่รักหรือเหตุใดก็ตาม จะพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจจากการติดต่องาน หรือมีเพื่อนในสำนักงงานมาแอบรักแอบชอบ การเดินทางไกล ยกของหนัก หรือปีนป่ายที่สูงจะได้รับอันตรายตามสมควรแก่เหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่เคยอยู่บ้านอย่างสงบมานานๆ ระยะนี้เป็นที่แน่นอนว่าความสงบรอบบ้านของท่านจะหมดสิ้นไปกลายเป็นชุมชนที่มีแต่ข้อพิพาทขัดแย้ง หรือมลภาวะบางอย่างเป็นพิษ จะได้รับผลประโยชน์ต่างๆ จากสิ่งของเก่าๆ ที่มีอยู่เดิม เช่น ของจากบรรพบุรุษที่ท่านไม่สนใจ หรือกิจการงานที่ท่านทิ้งไปนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ผลกำไรจากการค้าขายพืชผลที่เกิดจากที่ดินของท่านเอง รวมทั้งโชคลาภจากงานอดิเรก การเงินของท่านจะมั่งมีขึ้นเรื่อยๆ อย่างช้าๆ ถ้าท่านไม่ทำการผิดปกติหรือหาเงินผิดวิธีใดๆ ก็จะรุ่งเรืองทีเดียว บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องจะคิดผิดไปเข้าสังคมกับคนไม่ดี ก่อความเดือดร้อนมาถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความเจริญก้าวหน้าและได้รับประโยชน์ อะไรก็ตามเป็นสิ่งมั่นคงถาวร ทำกิจการสิ่งใดมักอดทนมุ่งหน้าไปจนบรรลุผลสมความมุ่งหมาย มีสติปัญญาเฉียบแหลมและแน่วแน่ การจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันลดลงมาก แม้จะมีรายได้สูงขึ้น ท่านจึงเก็บออมเงินสดไว้ได้เรื่อยๆ โดยไม่มีใครรู้เรื่องใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะต้องอดทนอดกลั้นทำงานหนักให้สำเร็จเสร็จสิ้นได้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นปัญหาให้แก้ไขกันไม่จบไม่สิ้น ท่านไม่ค่อยแข็งแรงสมบูรณ์นัก อาจเจ็บออดๆ แอดๆ เลือดลมเดินไม่สะดวก โดยเฉพาะเรื่องความรักความใคร่จะไม่ค่อยสมใจท่านนัก รายได้ชะลอตัว แต่มักมีเหตุที่ต้องจ่ายทรัพย์บ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่ต้องอดทนกับความยากลำบากมานานๆ จะได้ข่าวเรื่องโชคลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่จะได้รับทรัพย์จริงก็คงอีกสักพัก ยังไม่เหมาะที่จะรับญาติเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของท่าน ด้วยเขาจะทำลายชีวิตประจำวันของท่านให้รวนไปหมด ถ้ามีหนี้สินหรือการงานคั่งค้าง ควรชำระสะสางให้เรียบร้อย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image