เดินตามดาวปุสาคโม วันที่ 18-24 กรกฎาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเจอเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแก่ตนเอง เช่น แต่งกายเรียบร้อยสวยงามเดินออกจากบ้านไปจะขึ้นรถ แล้วกลับลื่นหกล้มเสื้อผ้าเปื้อนเลอะเทอะ ต้องกลับไปเปลี่ยนใหม่ ท่านทำอะไรอยู่ก็ตามจะมีผู้โทรศัพท์มาพูดจาก้าวร้าวกับท่าน พอรู้ตัวว่าโทรผิด เขาก็วางหูไปโดยไม่ขอโทษ เรื่องประหลาดเช่นนี้เกิดขึ้นกับท่านได้เสมอ ไม่ควรเข้าร่วมงานชุมนุมต่างๆ หรือการเรี่ยไรเงินทองที่ผู้จัดงานไม่มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนท่านก็ควรระมัดระวัง จะมีเพื่อนบ้านนำลาภมาให้ หรือติดต่อมาขอความช่วยเหลือโดยที่เขามีรางวัลค่าตอบแทนให้ท่านภายหลัง ท่านที่พบรักกับคนที่มีคุณวุฒิน้อยกว่าอาจเกิดการต่อต้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้ที่เคยมีบทบาทอย่างมากในหมู่คณะ จะมีความเป็นอยู่ด้วยความสงบมากกว่าที่แล้วๆ มา ซึ่งเป็นไปภายในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เช่น ปัญหาอุปสรรคที่ท่านประสบอยู่จะสงบลงไปชั่วคราวราว 3-4 เดือน แล้วจะกลับมาใหม่ ซึ่งท่านควรใช้ระยะเวลานี้เตรียมตัวรับมือปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเอาไว้ด้วย จะได้รับรู้ถึงปรัชญาและอารยธรรมเก่าแก่ จากการศึกษาแบบใดแบบหนึ่งของท่านเอง การแสดงสติปัญญาและสั่งสอนความรู้ต่างๆ แก่ผู้อื่น จะย้อนกลับมาสั่งสอนท่านในภายหลัง งานที่เป็นลายลักษณ์อักษรของท่านถ้าต้องผ่านผู้มีอำนาจ แต่ปราศจากความรู้จนเกิดเสียหายใช้การไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นบริวารและเพื่อนบ้านที่ย้ายมาใหม่ ซึ่งบางคนจะเป็นมิตรที่ดีกันต่อไป แต่บางคนก็นำมาซึ่งความคิดแย้ง ทั้งนี้ท่านต้องใช้วิจารณญาณของท่านอย่างระมัดระวัง ดาวเสาร์ (7) โคจรในเรือนมรณะของท่าน จะเสียลาภใหญ่จากการเข้าไปข้องเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์จากดินต่างๆ ลาภที่ได้จากดวงของท่านโดยเฉพาะมักมีที่มาแปลกประหลาด หรือได้สิ่งของแปลกพิสดาร จะอยู่ในที่มีสภาพอากาศแปรปรวน หรือผู้คนในชุมชนนั้นเกิดตื่นเต้นกับข่าวใดข่าวหนึ่งซึ่งไม่เป็นความจริง รายได้ยังคงมีเข้ามาเรื่อยๆ การเดินทางระยะใกล้มีอุปสรรคขัดข้องต่างๆ นานา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีต่างๆ มีโชคดีและโอกาสดีที่ได้แสดงความคิดเห็นแก่ส่วนรวม เพราะได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างอบอุ่น มีรายได้พิเศษจากความสามารถเช่นนี้และงานอดิเรกอื่นๆ แม้แต่ค่าเบี้ยประชุมต่างๆ ก็ถือว่าเป็นรายได้ของท่านด้วย มีการเดินทางใกล้ๆ ที่ได้รับความสะดวกสบายและได้โชคลาภ เช่น ของขวัญของกำนัล เพื่อนที่ทรยศจะจากท่านไปตามกรรมของเขา ท่านเป็นคนใจอ่อนก็ควรอโหสิกรรมให้เขาไปจะดีกว่า จะมีรายจ่ายมากจนมีปัญหาทางการเงินพอสมควร ควรค่อยๆ ใช้สติปัญญาแก้ไขไป อาจได้รับของเก่าหรือเครื่องรางของขลังพระบูชา เป็นการตอบแทนเรี่ยวแรงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างขยันขันแข็ง โดยไม่มีความตั้งใจแสดงความคิดเห็นเป็นศัตรูแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น แต่ท่านอาจเผลอไปเหยียบเท้าหรือก้าวก่ายผู้มีอำนาจมีอิทธิพลเข้า จนเกิดปัญหาใหญ่โต ทำอะไรมักหลับหูหลับตาทำ โดยไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมใดๆ ดวงอาทิตย์ (1) ในราศีของท่านอยู่ในภพวินาศ วิสัยทัศน์ไม่ค่อยดี ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วมีทีท่าว่าจะเกิดขึ้นอีก ไม่ควรติดต่อสอบถามหาความกระจ่างแจ้งต่อข่าวลือใดๆ แม้จะเกี่ยวกับตัวท่านก็ตาม เพราะท่านจะเสียเวลาวิตกกังวลไปเปล่าๆ ควรมั่นใจในความรักและคนรักของท่าน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านติดต่อเรื่องงานที่คั่งค้างอยู่ให้สำเร็จไปได้ และได้รับผลประโยชน์จากงานที่ทำเสร็จไปแล้วอีกด้วย งานที่ท่านเป็นผู้ผลิตได้รับความสนใจขององค์กรและหน่วยงานใหญ่ทั้งของรัฐและเอกชน ได้ลาภจากการติดต่อสื่อสารกับบุรุษที่มีอำนาจเหนือกว่าท่าน เพื่อนของท่านจะนำของที่ถูกหลอกให้ซื้อมาแพงๆ มาขายต่อให้ท่าน เท่ากับเป็นการยกการถูกต้มของเขามาเป็นของท่าน หน่วยงานใหญ่ๆ สนใจความรู้ความสามารถของท่านเป็นส่วนตัว ผู้ที่ติดต่อสมัครงานไว้จะมีการตอบรับที่ดี มีผลแก่อนาคตของท่านด้วย ไม่ควรให้ผู้อื่นทำงานเอกสารในนามของท่าน เช่น ส่งไปรษณีย์โดยใช้ชื่อของท่าน เป็นต้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวอังคาร (3) ดาวเกตุ (9) และดาวศุกร์ (6) โคจรในเรือนลาภะ ถ้าระยะนี้การเงินไม่คล่องตัว อาจร้อนเงินหรือเงินขาดมือเล็กน้อย ควรแก้ไขโดยวิธีตัดรายจ่ายไม่จำเป็น ไม่ควรกู้ยืมจากใคร เพราะเดือนหน้าเมื่อท่านโชคดีแล้วจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ใครต่อไปอีก ถ้าในบ้านมีเรื่องเดือดร้อน เช่น มีนักเลงอันธพาลหรือปลวกขึ้น พวกพ้องของท่านจะจัดการแก้ไขให้ได้โดยดี ท่านไม่ต้องลงมือเอง บริวารที่มีครอบครัวแล้วจะมีปัญหายุ่งยากเล็กน้อย แต่ท่านก็ช่วยแก้ไขให้ได้ด้วยความสงบเป็นที่พอใจทุกฝ่าย ได้ลาภจากการประกวดประมูล หรือการแข่งขันต่างๆ มีโชคดีในด้านการงาน ไม่ควรพาคู่รักเที่ยวเตร่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นมากและบางส่วนก็เข้ากับท่านได้ดี มีชื่อเสียงเกียรติยศจากงานที่ทำไว้แต่ก่อน กระแสความนิยมของสังคมในระยะนี้ให้ผลดีแก่ท่าน มีความเปลี่ยนแปลงในหมู่ผู้ร่วมงานในระดับเดียวกันหรือผู้ร่วมงานที่เป็นคนต่างชาติต่างภาษา ปัญหาใหญ่ในทางการงานมักเกิดจากความขัดแย้งของท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมสัญญา ซึ่งจะเป็นเรื่องคาราคาซังไปอีกนาน งานของท่านมีผู้จับตามองกว้างขวางขึ้นและไม่มีการต่อต้านขัดขวางอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรทำการโลดโผนต่างๆ เช่น ขับรถวิบากหวาดเสียว หรือเล่นกีฬาที่เสี่ยงอันตรายต่างๆ คนรับใช้จะไปคบเพื่อนไม่ดีออกจากบ้านแล้วไม่กลับมาอีก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่อยู่กับสิ่งแวดล้อมซ้ำซากจำเจจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นเป็นอย่างยิ่ง ได้ทำงานที่ตรงกับความสามารถและความสันทัดจัดเจน พบเพื่อนร่วมงานและเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี และจะเป็นมิตรภาพต่อกันไปอีกนาน ถ้าเคยใช้จ่ายสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น จะเข้มงวดกวดขันขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะรายได้หยุดชะงักไป อาจมีการสื่อสารที่ผิดข้องหมองใจกับคู่หมั้นคู่สมรส จนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นได้ คนแปลกหน้าจะมาขอทำงานร่วมกับท่านไม่ดี เพราะเขาอาจจะกระทำความผิด หรือหลบหนีคดีมาจากที่อื่น ได้ลาภเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค หรือวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ประโยชน์ภายในบ้านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยแข็งแรงสดชื่นแจ่มใสจะรู้สึกห่อเหี่ยวอับเฉาลงไป จะสนใจผู้คนและสิ่งแวดล้อมน้อยลง ท่านไปไหนมาไหนจะได้รับการบริการที่อ่อนหวานอ่อนน้อม ได้ติดต่อหรือร่วมงานกับผู้มีกิริยามารยาทดี ผู้ที่ช่วยทำการงานในบ้านแข็งแรงเฉลียวฉลาด ถ้ามีโจรหรือสัตว์ร้ายเข้ามาในบ้านท่านพวกเขาจะช่วยกันจับได้ มีความปลอดภัยในความเป็นอยู่สูงขึ้น ผู้สูงอายุสตรีในความดูแลของท่านจะให้ลาภผลประโยชน์แก่ท่าน บริวารจะเดือดร้อนเพราะความประพฤติคดโกงของเขาเอง ส่วนบริวารที่กำลังลำบาก ท่านจะช่วยเหลือให้เขาลืมตาอ้าปากได้ ได้ติดต่อพูดคุยกับเพศตรงข้ามที่เฉลียวฉลาดน่าประทับใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่แบบผู้ที่ทำการมามากมาย แล้วได้หยุดพักร้อนพร้อมทั้งเงินที่ท่านสะสมไว้ ผู้ที่ท่านเคยถามเขาว่ารักท่านหรือไม่แล้วเขาไม่ตอบเป็นเวลานาน ท่านจะได้รับคำตอบในระยะนี้ ซึ่งอาจกะทันหันจนแทบพิมพ์การ์ดไม่ทัน ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตและการงานของท่านเป็นไปอย่างรวดเร็ว ท่านที่สมัครทำงานไว้ได้งานทำอย่างรวดเร็วเช่นกัน ได้ทำงานในแผนกที่มีเครื่องมือเครื่องใช้ทันสมัยยิ่งกว่าแผนกอื่น ผู้ที่มาฝึกฝนหรือดูงานกับท่านจะเป็นมิตรแก่กันต่อไปอีกนาน ถ้าคนที่โกรธกันจะมาของ้อคืนดีด้วย ควรพูดกับเขาให้ดีที่สุด ไม่ว่าท่านจะรับไมตรีจากเขาหรือไม่ก็ตาม ระยะนี้พูดมากไปไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นเรือกไร่นาสวน ผลผลิตทางการเกษตร หรือต้นไม้ใหญ่ ถ้ามีบ้านและที่ดินอยู่แล้วจะได้เครื่องเรือนที่แข็งแรงและสวยงาม มีเกณฑ์ได้ลาภชิ้นใหญ่ต่างๆ แม้แต่ผู้ที่ว่างงานก็จะได้งานอันเหมาะสมแก่ความสามารถ แต่ท่านต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการประกอบกิจกรรมในแต่ละวัน การทำงานร่วมกับพวกพ้องจะไม่ได้รับความสำเร็จตามที่ต้องการ ไม่ควรรับผิดชอบเงินสดจำนวนมากของส่วนรวมโดยไม่จำเป็น เพราะอาจมีเรื่องไม่คาดฝันหรือสูญหายเกิดขึ้นได้ ผู้ที่ตกพุ่มม่าย และไม่ได้สนใจรักใคร่ใครอยู่ก่อน จะพบคนรักโดยไม่คาดฝันพร้อมด้วยการสนับสนุนยินดีของบริวารและบุตรหลาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image