ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564 โดย พิมพ์พรร (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพยายามทำให้ความเป็นอยู่และผลประโยชน์ต่างๆ ยังคงเป็นปกติดี แต่แท้จริงมีความไม่ปกติเกิดขึ้นมากพอสมควร ซึ่งบางเรื่องที่เป็นเรื่องการเงินยังมีความคลุมเครือไม่กระจ่างแจ้ง บางครั้งท่านใช้จ่ายเกินความจำเป็น เพราะมีเรื่องทางสังคมเข้ามาเกี่ยวข้อง ของใช้ประจำวันเสียหายโดยไม่รู้สาเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาด กล่าวคือ การงานที่เกิดขึ้นในช่วงกลางปี ซึ่งดูเหมือนโชคดี กลับจะไปเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2564 แทน ท่านมักจะละเลยการดูแลสุขอนามัย เช่น เคยออกกำลังกายเป็นประจำก็ละเลยไม่ทำเสียอย่างนั้น หรือทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์และไม่เป็นเวลา การพักผ่อนก็น้อย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมยิ่งขึ้น ถึงแม้จะเป็นไปอย่างช้าๆ ท่านก็มีโชคดีและโอกาสดีในการศึกษาค้นคว้าเพื่อเพิ่มพูนวิทยฐานะของท่านเอง รวมทั้งการทำนุบำรุงที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น ได้ร่วมแสดงความเห็นกับผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านเป็นผู้มีเสน่ห์กับญาติมิตรเพราะมีโชคดีเพียงใดก็ไม่ลืมตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีฐานะทางสังคมกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ เพราะเพศตรงข้ามหรือคนรัก และจะเป็นที่พึ่งของญาติมิตรของตนได้ตามอัตภาพ และระยะนี้ดวงของท่านมีองค์ประกอบให้มีฐานะการเงินสูงขึ้นอย่างเอิกเกริก แต่ไม่ควรให้ผู้ใดเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของท่าน ถ้ามีงานที่ต้องทำไกลบ้านควรคิดให้รอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักทำตัวโดดเด่นหรือเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ จะแสดงความคิดในเรื่องใดก็ตามมักเป็นไปอย่างร้อนแรงดุเดือด เป็นสัปดาห์ที่ควรงดการร้องขอใดๆ การทวงหนี้ หรือแม้แต่ขอความรัก เพราะท่านจะได้รับสิ่งที่ตรงข้ามกับที่ขอ แต่การค้าขายที่อาศัยความขยันขันแข็ง พูดจาไพเราะจูงใจอาจเป็นไปได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรปลอบโยนผู้ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ เขาอาจสำคัญผิดว่าท่านเยาะเย้ย ไม่ควรพูดถึงเรื่องส่วนตัวของผู้อื่นเพราะบางทีก็เป็นเรื่องที่เขาปกปิด ระยะนี้เรื่องรักๆ ใคร่ๆ และไมตรีจิตมิตรภาพของท่านค่อนข้างอ่อนไหวเปราะบาง ท่านไม่ควรพาแฟนเข้าวงสังคมที่มีการสนทนามากๆ หรือวงนินทาใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใช้สายตาในการทำงานมาก หรือต้องทำงานในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า ถ้าต้องเข้าร่วมในพิธีกรรมใดๆ หรือแม้แต่ถูกขอร้องให้ไปเป็นพยานในเหตุการณ์ใดๆ ก็ตาม ควรระวังอุบัติเหตุและเหตุร้ายต่างๆ เอาไว้ด้วย ท่านโชคดีในเรื่องของความรัก เช่น คนรักนำลาภมาให้ หรือเขาช่วยท่านทำงานได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกับคู่ครองคู่สมรส หรือหุ้นส่วนคู่สัญญา ท่านที่ทำงานร่วมกับคนรักจะมีเรื่องถกเถียงกันเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกันในเรื่องของการงาน ซึ่งท่านควรเป็นฝ่ายประนีประนอมอ่อนน้อมไปก่อน คนโสดอาจมีคนมารุมรักคนรักของท่านกันมาก ทำให้ท่านก็มีศัตรูมากเป็นเงาตามตัวไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะประกอบการอาชีพสิ่งใดอยู่ก็ตาม ถึงจะเป็นไปโดยปกติธรรมดา แต่ก็มีศัตรูคู่แข่งขันที่เจ้าเล่ห์เพทุบาย ท่านจะนิยมยินดีกับใครมากๆ จนลืมผู้ใกล้ชิด ระวังจะมองคนผิด ระยะนี้ทัศนวิสัยของท่านไม่กระจ่างแจ้งเท่าที่ควร ส่วนผู้ที่อกหักมานานจะพบรักกับเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า หรือรักกับคนแก่มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรรับประทานสัตว์น้ำที่มีกระดองหรือเปลือกหุ้ม รวมถึงตั๊กแตนและแมงป่องที่ทอดขายกันทั่วไปด้วย อาหารแปลกๆ และการทำอะไรเสี่ยงๆ ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ การเงินหยุดชะงัก หรือถูกเลื่อนจ่ายออกไป ผู้ใหญ่ที่เคยให้เงินท่านก็กระแสเงินสดสะดุด หรือไม่มีความสามารถจะให้ท่านได้อีก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีดาวอังคารเล็งราศีเกิดของท่าน อาจถูกขู่เข็ญคุกคามและได้รับความไม่ยุติธรรมต่างๆ แต่ท่านยังมีเพศตรงข้ามช่วยพูดจาปลอบใจ ท่านเองก็มีจิตใจที่สงบเย็นพอสมควร ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรมากมายเข้ามากระทบจิตใจ ท่านก็ยังเข้มแข็ง รอวันที่ดาวพฤหัสเดินหน้าอีกครั้ง แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะสำคัญผิดในเรื่องการเงินครั้งใหญ่ เช่น ท่านถามถึงราคาสินค้า แม่ค้าบอกว่ายี่สิบห้า ท่านกลับนึกว่าสองบาทห้าสิบสตางค์ หรือไปกู้เงินจนเรียบร้อย แต่พนักงานแจ้งอัตราดอกเบี้ยผิด แต่ท่านอาจเผชิญกับเรื่องใหญ่โตกว่านี้อีกก็ได้ ส่วนมากจะมาจากการพูดจาตอบโต้กันไปมาที่ต่างคนต่างไม่เข้าใจกั

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image