เดินตามดาวประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564 (คลิป)

เดินตามดาวประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564

เดินตามดาวประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายมากโดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ จะรู้สึกว่างานหรือธุรกิจหลักของท่านเข้มแข็งขึ้นหรือมีอุปสรรคน้อยลงเพราะการสนับสนุนของผู้หลักผู้ใหญ่ ทำงานที่ต้องใช้ความอดทนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม และจะนำความพึงพอใจมาสู่ท่านด้วย ผู้ใหญ่ที่เป็นครูบาอาจารย์ในชีวิตของท่านจะนำลาภหรือผลประโยชน์มาให้ บางท่านอาจนำเอกสารหนังสือมีค่ามาให้ท่านศึกษาเพิ่มเติมก็เป็นได้ ท่านที่ติดขัดในเรื่องการงานเล็กๆ น้อยๆ เพศตรงข้ามหรือคนรักจะเข้ามาช่วยเหลือท่านได้บางส่วน ไม่ควรเดินทางทางน้ำเป็นระยะเวลานานๆ เพราะอาจเมาคลื่นเมาเรือจนเจ็บป่วยได้พอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ถูกชะตาอย่างเป็นกันเอง อาจเป็นคนที่ท่านเคยรู้จักและไม่รู้จักมาก่อนก็ได้ คนโสดมีเกณฑ์พบคู่วาสนาในขณะเดินทางหรือในถิ่นห่างไกล อย่างไรก็ดี ท่านมีเรื่องบ้านช่องและครอบครัวที่ต้องคิดคำนึงถึงมากกว่าเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในระยะนี้ หลักเหลี่ยมเล่ห์กลของท่านจะเป็นหลักประกันให้ทุกฝ่ายยินดีให้ความร่วมมือทางการงานให้ราบรื่นไปได้อย่างง่ายดาย การศึกษาเล่าเรียนในระยะนี้มีความก้าวหน้าพอสมควร ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์อะไรโดยที่ท่านไม่รู้ข้อมูลลึกซึ้งถ่องแท้ การประชาสัมพันธ์อะไรควรระวังอย่างยิ่ง เพราะผลลัพธ์อาจพลิกผันเกินกว่าที่ท่านคาดคิด

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นมีชื่อเสียงและเป็นที่สนใจของผู้คนในสังคมเดียวกัน แต่ทัศนวิสัยไม่กระจ่างแจ้ง กะเก็งอะไรมักไม่ค่อยถูกต้องแม่นยำเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี งานที่ยากจะกลับง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ เงินที่กำลังจะได้มาอาจถูกบั่นทอนลงโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อน ลาภผลประโยชน์ที่ท่านกะเก็งเอาไว้มักไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เครื่องอุปโภคบริโภคที่ท่านใช้ประจำจะขาดตลาดหาซื้อใช้ไม่ได้อีกต่อไป สุขภาพร่างกายของท่านไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางสมบุกสมบันต่างๆ รวมทั้งการออกกำลังกายหักโหมด้วย ความรักอยู่ในเกณฑ์ถดถอยหรือไม่เติบโต โอกาสพัฒนาต่อไปจะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดจาดีอย่างไรก็จะกลายเป็นร้ายและสร้างศัตรูโดยไม่คาดคิด ไม่ควรออกความเห็นในที่ประชุมหรือที่สาธารณะ เพราะอาจมีผู้เห็นขัดแย้งกับท่านเป็นจำนวนมาก ธุรกิจการค้ายังมีความเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ หรือมีอุปสรรคต้องหยุดชะงักชั่วคราว ไม่ควรใจร้อนจนเกินไปนัก ข่าวสารข้อมูลที่ได้รับในระยะนี้อาจถูกบิดเบือนหรือไม่เป็นความจริง ซึ่งถ้าเป็นเรื่องสำคัญ ท่านต้องหาข้อมูลและเอกสารหลักฐานรับรองเสียก่อนเพื่อป้องกันความผิดพลาด อีกทั้งเอกสารสัญญาใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับท่าน ท่านต้องกลั่นกรองให้มากสักหน่อย เพราะโอกาสผิดพลาดและเสียผลประโยชน์ในระยะนี้จะมีมากกว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำธุรกิจติดต่อกับชาวต่างชาติโดยไม่เลือกว่าชาติใดก็ตามจะได้รับการตอบรับที่ดีหรืออาจมีโชคลาภ ท่านที่ทำงานบริษัทต่างชาติอาจได้เงินโบนัสสมนาคุณคุณความดีที่ท่านตรากตรำทำงานมาตลอดปี หรือได้บำเหน็จความชอบที่เคยช่วยงานสำคัญขององค์กรเอาไว้ มีเกณฑ์จะได้รับผลประโยชน์จากคนรักหรือเพศตรงข้ามอยู่ด้วย การทำงานมีโอกาสเกิดความขัดแย้ง หรือมักมีความเสี่ยงจากสถานการณ์แวดล้อมทำให้คาดเดาอนาคตได้ยาก โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับการเกษตร แรงงาน และอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ยังหวังได้น้อย ความรักตามแบบแผนดูจะมีความหวัง คนโสดจะพบคนที่ดีและมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเดินทางไกลที่ไม่ค่อยน่าพอใจหรือไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร ถ้าท่านไม่เดินทางไกลในช่วงนี้ได้ก็จะเป็นการดี เพราะอาจเกิดอันตรายหรือมีศัตรูเข้ามาเพ่นพ่านอยู่ในเส้นทางชีวิตของท่านไม่มากก็น้อย ท่านอาจอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งของเพื่อนฝูง ซึ่งถึงแม้ท่านอยู่ระหว่างคู่พิพาท ท่านก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งของพวกเขา เพราะท่านควรใส่ใจกับญาติพี่น้องที่ไม่หวังดีหรือประสงค์ร้ายกับท่านมากกว่า หากมีความจำเป็นต้องทำเอกสารสัญญาในหมู่เครือญาติ ท่านควรพิจารณาตรวจสอบเอกสารให้รอบคอบ หรือแม้กระทั่งการทำเอกสารในการทำงานก็ควรระวังความผิดพลาดไว้ด้วย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโกรธง่ายหรือมีอาการฉุนเฉียวโทสะร้ายในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน อาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่อันเนื่องมาจากอารมณ์ของท่านเอง หรือมีอะไรขัดใจนิดเดียวก็ตัดสินใจเอาเงินฟาดออกไปเพื่อแก้ปัญหาทันที อาจมีการติดต่อการค้ากับหน่วยงานราชการต่างๆ ท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองอยู่แล้วจะอารมณ์เสียเพราะคนรักได้ง่าย ดังนั้นในช่วงสัปดาห์นี้ ถ้าไม่จำเป็นก็ควรอยู่ให้ห่างคู่ครองคนรักของท่านไว้ก่อนเป็นดีที่สุด แต่กับญาติพี่น้องท่านกลับเอาใจใส่พวกเขาเป็นพิเศษ เพราะพวกเขากำลังโชคดีและอาจช่วยเหลือท่านได้ ไม่ควรดุด่าว่ากล่าวบริวารด้วยคำพูดที่รุนแรง เพราะพวกเขาจะน้อยใจลาออกง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจำเป็นต้องเจรจาธุรกิจการเงินกับใครๆ อย่างดุเดือด เพราะท่านจะไม่ยอมผ่อนปรนให้ใครง่ายๆ การพูดจาต่อหน้าธารกำนัลจึงควรเป็นไปอย่างอะลุ้มอล่วยแบบพ่อค้าจึงจะได้ผลดีมีกำไร ไม่ควรใจร้อนหรือมึงมาพาโวยแสดงอาการข่มขู่เป็นนักเลงกับใครจนเกินไปนัก เพราะถือเป็นการขัดลาภอย่างมาก แต่หากท่านกล้าได้กล้าเสียอย่างมีสติ และไม่เกี่ยวข้องกับการพนันใดๆ ท่านจะได้รับชัยชนะในทุกๆ ทาง ระยะนี้ท่านมีกำลังและเรี่ยวแรงที่จะต่อสู้กับอุปสรรคใดๆ ก็ตามที่ผ่านเข้ามาอย่างกล้าหาญ พรรคพวกก็มีบารมีที่พร้อมจะช่วยท่านอยู่เสมอ ควรระวังก็เพียงธุรกิจติดต่อกับชาวต่างชาติเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสดชื่นแจ่มใสร่าเริงเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านในระยะนี้ ดังนั้นท่านจะเร่งติดต่อธุรกิจใดๆ กับใครก็ตามจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นคนที่เขากำลังมีทุกข์หรือมองโลกในแง่ร้ายจะเห็นความสุขและความแจ่มใสของผู้อื่นกลายเป็นเรื่องบาดใจบาดตาของเขา งานหนักแต่ท่านจะมีโอกาสที่ดีในการกำกับดูแลงานของตนเองอย่างเป็นอิสระ ซึ่งท่านจะทำงานด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ได้ดีพอสมควร และมีโชคดีทางการเงินจากงานอดิเรกหรือความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย ไหวพริบปฏิภาณแจ่มใส แต่ไม่ควรตัดสินปัญหาด้วยพละกำลังหรือการต่อสู้แข่งขันใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ว่าในลักษณะใดก็ตาม พวกเขามักเป็นผู้ที่อยู่ห่างไกลหรือไม่ค่อยมีฤทธ์เดชอะไรมากนัก แต่หากท่านเป็นผู้ที่ทำการค้ากับชาวต่างชาติต่างภาษา ท่านควรระมัดระวังการติดต่อสื่อสารหรือความเข้าใจผิดที่เกิดจากคู่ค้าชาวต่างชาติให้มากๆ ซึ่งรวมถึงการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ต่างๆ ที่ต้องทำในระยะไกลยังไม่ได้ผลดีนัก ญาติมิตรจะพากันอารมณ์ไม่ดีหรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องห่างเหินกันไปไกล ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่มักจะมีอุปสรรคในการเจรจาไม่มากก็น้อย ด้านความรักท่านจะสบายใจขึ้นพอสมควร คนรักจะเอาใจใส่และยอมอยู่ในโอวาทของท่านมากเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับข่าวในงานสังสรรค์หรือการสมาคม จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากบริวารหรือได้รับมรดกตกทอดเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ที่อายุน้อยกว่า เดินทางไม่ค่อยราบรื่น มักมีแต่เรื่องเสียทรัพย์เกินกว่าที่ควรจะเป็น หรืออาจพลาดท่าเสียทีแก่ผู้อื่นระหว่างเดินทาง การทำงานที่ต้องใช้ความกล้าหาญหรือการต่อสู้ประกวดประชัน ท่านจะได้เปรียบคู่ต่อสู้ โดยเฉพาะท่านที่เป็นทหารหรือตำรวจกองปราบต่างๆ แต่งานที่ต้องใช้ความอดทนและความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นสูงไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ ความรักความใคร่ก็ยังไม่ควรรีบร้อนจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวางภาระที่แบกรับไว้กับทางบ้านลงบ้างก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ บางท่านจะมีเรี่ยวมีแรงสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวอย่างเด็ดขาดเสียที จิตใจจะสบายคลายกังวลเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยไปได้บ้าง แต่เรื่องการงานยังคงมีปัญหาที่ท่านต้องแก้ไขและต้องการการสนับสนุนในด้านการติดต่อสื่อสารหรือการสร้างเครือข่ายที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิม เรื่องลาภผลประโยชน์จะคลายความตึงเครียดลงไปและอาจมีบางอย่างทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้นด้วย ยังไม่ควรรีบร้อนลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ หรือหากมีความจำเป็นก็ควรตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบที่สุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image