ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีพันธกรณีที่จะได้รับเชิญชวนให้ไปเป็นแขกผู้มีเกียรติของสถาบันการเงิน หรือสถานศึกษาบางแห่ง งานจะหนักแต่ก็สมประโยชน์ของตัวท่านและพวกพ้องเป็นส่วนใหญ่ เว้นแต่เรื่องเงินที่ได้ไม่ค่อยจะสอดคล้องกับเรื่องงานนัก อย่างไรก็ดี ท่านมีทั้งได้รับเข้ามาและต้องจ่ายออกไปมากอย่างเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

Advertisement

วันนี้ท่านจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น แต่ผลประโยชน์ที่ได้รับมักจะไม่ค่อยได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยสมใจนัก สถานการณ์ค่อนข้างอึมครึม ทำความดีไม่ค่อยมีคนเห็นทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อย หุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามก็คอยจ้องจะหาเรื่องเอาบ่อยๆ ถ้าท่านมีโทสะตอบโต้โอกาสจะทะเลาะกันก็มีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านอาจจะใช้อำนาจและความเด็ดขาดอย่างลืมตัว ควรเร่งรัดผลประโยชน์ ทำมาหากินอะไรอยู่จำเป็นจะต้องมีความมั่นคงทางใจให้มาก ควรเร่งรัดจัดการในเรื่องต่างๆ ให้เด็ดขาด ปัญหาต่างๆ บางทีก็เหมือนเส้นผมบังภูเขาเอาง่ายๆ ระวังแต่ท่านอาจจะมีปัญหาสุขภาพและเลือดลมไม่ค่อยดีอยู่บ้างเท่านั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านที่เป็นโสดจะมีคนมารัก ที่สารภาพตรงๆ ก็มี และที่ยังปิดบังซ่อนความในใจอยู่ก็มี ท่านจะเลือกไว้ทำยาสักคนหนึ่งก็คงจะเป็นการดี จะมีสิ่งของยั่วยวนใจให้ท่านลงทุนในขณะที่ตลาดกำลังวาย ไม่ควรทำการแบบห้าวหาญหรือขาดสติ ระยะนี้ให้ระวังความเลินเล่อสะเพร่าจะเป็นความเสียหายของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านทำงานไม่สะดวกเพราะพรรคพวก หรือผู้คนแวดล้อมจะนำความขัดแย้งมาให้ท่านถึงที่ทำงาน บางคนอาจนำเรื่องน่าตกใจไปให้ถึงที่บ้าน การติดต่อกับใครมักมีอุปสรรคทำให้ไม่ค่อยได้ผล แม้การเงินจะกระเตื้องดีขึ้นเล็กน้อย แต่ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องในช่วงนี้จะหวังความสบายใจได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านพบว่ามิตรภาพที่ท่านเชื่อถือจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านในระดับปานกลาง ท่านอาจทำอะไรไม่ค่อยรอบคอบ หรือบางครั้งก็เอาแต่ใจเกินไป บริวารที่รับมาใหม่มีขีดความสามารถสูง แต่ควรควบคุมดูแลเรื่องการสื่อสารของเขาในระยะนี้ เพราะพวกเขาอาจพูดจาให้ท่านเสียเรื่องหรือเสียเปรียบได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านอารมณ์เสียง่ายมาก ทำอะไรผิดพลาดเก่ง หลงเชื่อมิจฉาชีพได้ง่าย มีรายจ่ายมากด้วยความเอาแต่ใจของท่านเอง ผู้บังคับบัญชาจะห่างเหินหรือไม่พอใจการกระทำบางอย่างของท่าน การตอบโต้ฝ่ายตรงข้ามด้วยโวหารรุนแรงไม่มีประโยชน์ รวมทั้งการเจรจาต่อรองกับญาติมิตรก็ไม่มีอะไรดีเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านมีชีวิตที่สนุกสนานโลดโผนผจญภัยนิดหน่อย และภัยที่จะผจญมักมีอันตรายแต่ท่านยังดวงแข็งและร่างกายแข็งแรงดี อาจเกิดปากเสียงกับผู้สูญเสียผลประโยชน์ และท่านก็เป็นฝ่ายชนะ ถ้าทำอะไรเป็นความลับก็ระวังจะรักษาความลับไว้ไม่ได้ จะได้เงินสดเล็กๆ น้อยๆ หรือมีอำนาจหน้าที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านจะได้ทรัพย์สินเป็นหลักเป็นฐานหรือมีฐานะมั่นคงขึ้น ทรัพย์สินหรืออสังหาริมทรัพย์จะได้ขายง่ายหรือขายได้ราคา จะได้ผลดีในการร่วมงานกับครูบาอาจารย์หรือผู้ใหญ่ในองค์กรของท่าน ส่วนญาติพี่น้องและผู้ร่วมงานคนอื่นๆ รวมทั้งบริวารจะมีแต่เรื่องโกลาหล และนำความยุ่งยากมาให้ท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านมีดวงชะตาโดยรวมที่ยังคงแข็งอยู่มาก โดยเฉพาะผลประโยชน์ที่หวังจะได้รับจะค่อยๆ เห็นลู่ทางแจ่มชัดขึ้น เดินทางไกลช่วงวันหยุดปีใหม่จะมีโชคทางธุรกิจ และได้รับความสนุกสนานพอสมควร มีเกณฑ์ได้ลาภจากมิตรภาพใหม่ๆ คนมีคู่แล้วไม่ควรกลับไปคุยกับแฟนเก่าถึงแม้ท่านจะไม่คิดอะไรก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านไม่ควรอาศัยหรือหวังพึ่งการเจรจาต่อรองใดๆ ในทุกเรื่อง ควรระวังเรื่องคำพูดและการสื่อสารของท่านเอาไว้ให้มาก เพราะสิ่งที่ท่านคิดว่าพูดออกไปดีแล้ว แต่ผลที่รับกลับจะไม่ค่อยดีนัก จะไปส่งผู้ใกล้ชิดที่เดินทางไกลด้วยความห่วงอาลัยเศร้าสร้อย หรือบางท่านอาจไม่ได้ไปส่งเพราะเขาไปไม่บอกให้รู้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านที่พูดจาเก่งกาจไม่ควรใช้วาจาเชือดเฉือนผู้ที่เขาด้อยกว่า ตอนนี้ศัตรูจะเสื่อมเสียชื่อเสียง อาจจะเป็นเพราะพวกเขารับเคราะห์แทนท่านหรือมุทะลุเกินไป การงานหน้าที่กว้างขวางเล็กน้อย และท่านจะใช้อำนาจทำให้ผู้ที่ถูกท่านลงโทษเสียใจ หนังสือหรือเอกสารมีค่าจะถูกผู้อื่นหยิบฉวยไปโดยไม่บอกกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image