ผ่าดวงเมืองปีเสือ ราหูเข้า-รัฐประหารซ้อน รัฐบาลถังแตก-ม็อบพรึบ

ผ่าดวงเมืองปีเสือ
ราหูเข้า-รัฐประหารซ้อน
รัฐบาลถังแตก-ม็อบพรึบ

ปี 2564 คนไทยว่าเจอแต่เรื่องหนักๆ แล้ว เข้าสู่ปีเสือ 2565 สถานการณ์บ้านเมืองไทย การเมือง เศรษฐกิจ สังคม จะหนักยิ่งไปกว่าเดิมหรือไม่ อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ผ่าดวงเมือง ปีเสือ 2565
เสือจะดุแค่ไหน บอกเลยว่า ต้องเตรียมใจ!!

ปี 2565 ภาพรวมของประเทศไทยเป็นอย่างไร

“หนัก หนักไม่แพ้ปีนี้ แต่ว่าไปหนักที่ตอนต้นๆ ปี ส่วนปลายปี เป็นเรื่องของการขายสินค้าไม่ออก ผลิตสินค้าไม่ได้ขายต่างประเทศไม่ได้ ก็ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำลงไปอีก เมื่อเงินมันไม่มี ก็ทำให้ใครที่มาเป็นผู้บริหารก็ปกครองด้วยความยากลำบาก”

ปีเสือจะมีดาวอะไรบ้างที่จะส่งผลกับดวงเมือง

“ดาวที่จะต้องย้ายคือดาวพฤหัสดาวพฤหัสเป็นดาวหัวหน้าฝ่ายศุภเคราะห์ ดาวเสาร์เป็นหัวหน้าฝ่ายบาปพระเคราะห์ ปี 2565 จะทำให้จังหวะชีวิตของดวงเมืองเป็นช่วงขาลง คำว่า ขาลงหมายถึง ชีวิตจะแย่หรือตกต่ำลงไปอีก ถ้าเป็นดวงคน คนนั้นก็จะมีชีวิตที่ตกต่ำลงไปอีก”

“ทั้งนี้ ดาวพฤหัสย้ายเข้ามาในเรือนวินาศ คือ เรือนชะตาที่เสีย ดาวพฤหัสเป็นดาวสำคัญ ถ้าดาวพฤหัสจรมาเข้าเรือนวินาศ 8 เม.ย. 2565 ดวงเมืองตกไปอีกชั้นหนึ่ง”

ราหูย้ายด้วย ?

“ราหูก็เป็นตัวสำคัญอย่างหนึ่งที่จะพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจ กับโอกาสที่จะปฏิวัติรัฐประหารต่อเนื่องกันไป เศรษฐกิจมาตั้งแต่ปี 2563 วันที่ 10 ก.ย. 2563 และจะอยู่ยาวมาถึง 20 มี.ค. 2565 ปีครึ่ง ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ปี 2489 ต่อกับปี 2490 เศรษฐกิจตกต่ำทำนองเดียวกัน เลยทำให้เชื่อมั่นว่าแนวโน้มน่าจะเกิดการปฏิวัติรัฐประหารขึ้นอีก การปฏิวัติก็เกิดเมื่อดาวราหูจรมาทับลัคดวงเมือง วันแรกพอดีเลย หลังจากทับลัค ทีนี้ของผมให้โอกาสไปสูงสุดสัก 7 เดือน”

“คือดวงเมือง สำคัญที่ดาวราหูเป็นหลัก และดาวพฤหัส ถ้าจรเข้าดวงชะตาที่เสียก็ดวงตก และปกติแล้วเราดูจากที่มันเคยเกิดมาแล้ว จากสัญลักษณ์ที่พฤหัสตกวินาศ จะมีบุคคลสำคัญอย่างน้อยๆ 1 คนเสียชีวิต หรือมีพระผู้เฒ่า พระที่ดังๆ ทั้งหลาย ผิดศีลธรรม ปาราชิก ก็ได้ อย่างน้อยๆ ต้องมี 1-2 รูป โอกาสเกิดมีเยอะ เพราะในประวัติศาสตร์มันเกิดมาแล้ว”

สถานการณ์บ้านเมืองปีเสือจะเป็นอย่างไร

“ประชาชนจะมีความรู้สึกค่อนข้างเบื่อหน่าย หรือไม่ค่อยเชื่อถือในความที่จะเป็นนักบริหาร นักจัดการของรัฐบาลชุดนี้แล้ว ก็จะลดศรัทธา ลดความเชื่อถือไปเรื่อยๆ และในที่สุดก็จะไปสุดยอดเอาเมื่อราหูทับลัคดวงเมืองวันที่ 30 มี.ค. 2565” ปี 2565 ดาวเสาร์ย้ายด้วย

“พอหลังจากเดือนเมษายน หลังวันเกิดดวงเมือง 21 เมษายน ดาวเสาร์จะเป็นกาลกิณีจร ดาวเสาร์จะเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำซ้ำเติมลงไปอีก สินค้าขายไม่ออก งานล้มเหลว เพราะงั้นไม่ว่ารัฐบาลชุดไหนมาอยู่ ยังต้องประคับประคอง หรือเอาตัวให้รอด”

“โดยเรื่องที่ 1 เกิดจากราหู เรื่องที่ 2 เกิดจากพฤหัสมาตกวินาศ เรื่องที่ 3 จังหวะชีวิตทำให้ดวงเมืองดวงตก ทำให้ดาวเสาร์กลายเป็นกาลกิณีจร อยู่ในเรือนกัมมะทั้งปี ตั้งแต่เมษายน ตั้งแต่วันเกิดดวงเมือง ไปจนถึงวันสิ้นปี 2565”

เกิดรัฐประหาร ?

“ราหูมาทับลัคดวงเมือง โอกาสน่าจะเกิดรัฐประหารมาก เดือนที่ดาวอาทิตย์ตกที่เสีย ประมาณ 16 กันยายน-16 ตุลาคมและ 17 พฤศจิกายน-16 ธันวาคม และอีกช่วง 14 มีนาคม-13 เมษายน อาทิตย์จรเข้ามา
บ้านเมืองมักจะมีปัญหาดวงตก”

เลือกตั้งจะมีหรือไม่

“ผมก็เชื่อว่า แนวโน้มว่าจะไม่มี”

เสถียรภาพรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอย่างไร

“ผมว่าท่านดวงตก โดยเฉพาะหลังวันเกิดของท่านวันที่ 21 เดือนมีนาคม ไปจนถึง 8 เมษายน ท่านน่าจะป่วย โรคที่ท่านจะเป็นก็เป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจหรือตับ เพราะท่านราศีมีน เรือนอริของท่านคือ ราศีสิงห์ มันจะเกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือตับ เสถียรภาพ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปีหน้าก็ไม่ดี เฉพาะเอาดวงเมืองมาโยง เอาดวงเมืองมาดู ก็ต้องบอกว่าไม่ดี”

สถานการณ์ม็อบจะเป็นอย่างไร

“มากขึ้น รุนแรงขึ้น แสดงความเบื่อหน่ายรัฐบาล จะมีคนเห็นด้วยกับเด็กๆ มากขึ้น ออกมาเดินขบวน คนเริ่มเบื่อ และมองเห็นว่ารัฐบาลไร้สมรรถภาพ พูดง่ายๆ ว่ามีความสามารถไม่พอที่จะบริหารจัดการให้ประชาชนอยู่ร่มเย็นเป็นสุขได้ และเงินขาดมือจะไปเที่ยวยืมใครก็ยากแล้ว”

ปีหน้าจะมีภัยธรรมชาติหรือเปล่า

“น่าจะเจอพวกน้ำท่วมอีกครั้ง เพราะตอนไหนที่ดาวพฤหัสอยู่ในเรือนธาตุน้ำ ก็มีโอกาสน้ำเยอะ ถ้าเจอก็เจอน้ำท่วม”

สถานการณ์โควิด ปี 2565

“การระบาดน่าจะดีขึ้น ถ้าเผื่อดาวราหูย้าย โควิดทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ เมื่อเศรษฐกิจหยุดตก ก็หมายถึงว่า สถานการณ์น่าจะดีขึ้น เพราะงั้นผมหวังว่าหลังจาก 30 มีนาคมไปแล้ว ก็จะค่อยๆ ลดลง การระบาดน้อยลง การเสียชีวิตก็จะน้อยลง คิดว่าน่าจะหมด มันก็ทำนองเดียวกับไข้หวัดใหญ่ คือ เวลามันหมดจะหมดพร้อมกันทั่วโลกเลย”

ปี 2565 คนไทยต้องอดทน

“ต้องอดทน ค่อนข้างจะหนักขึ้น นึกว่าจะจบแล้วเรื่องราหู ไม่จบ มันมาเจอเสาร์อีก และก็ต้องอยู่อย่างระมัดระวังตัว ข้อแรกที่สุด อย่าใช้เงินสิ้นเปลืองมาก 2 อย่าแต่งตัวใส่ของมีค่าอวดกันนัก ให้อยู่อย่างทำใจให้สบายๆ ดูทีวี ฟังข่าว แต่อย่าแต่งตัวโก้มาก โอกาสที่จะถูกปล้นเยอะ แม้กระทั่งร้านทอง”

“ปีหน้าก็ระวัง เรื่องการจี้ปล้น

คนอดอยาก คนไม่มีงานทำ โอกาสจะเป็นคนร้ายเยอะ”

อ.บุศรินทร์ทิ้งท้ายว่า ปี 2565 เป็นปีที่น่าหนักใจมาก และน่าห่วง ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล ก็ต้องทำใจ และเตรียมการสู้กับปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon