อ.คฑา เปิดดวง 12 นักษัตรปีเสือ เผย 5 นักษัตรเฮงยืนหนึ่ง 4 นักษัตรระวังตัว

อ.คฑา เปิดดวง 12 นักษัตรปีเสือ เผย 5 นักษัตรเฮงยืนหนึ่ง 4 นักษัตรระวังตัว

อ.คฑา เปิดดวง 12 นักษัตรปีเสือ เผย 5 นักษัตรเฮงยืนหนึ่ง 4 นักษัตรระวังตัว

 

สวัสดีปีเสือ 2565  

อ.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง เปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ที่มีทั้งปีนักษัตรเฮงยืน 1 ทั้งในเรื่องาน ความรัก โชคลาภ สุขภาพ และปีนักษัตรที่ต้องระวัง อ.คฑา เปิดดวงทำนายละเอียดยิบ พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดที่ทำตามได้ง่ายๆ แต่ละปีนักษัตรจะเป็นอย่างไรนั้น

โปรดติดตาม!!

อ.คฑา เปิดดวงปี 2565 ว่าปีนี้เป็น “ปีขาล” ถือเป็นปีเสือก้านฟ้ากิ่งดิน อยู่ในธาตุไม้ กับธาตุน้ำ ถือเป็นลักษณะของปีที่ต้องเปลี่ยนแปลงพลวัตมาก ถ้าใครปรับตัวได้ รอด!! อีกหนึ่งเรื่องเป็นปีเสือ 2 ตัว เสือตัวแรกคือ “เสือพลัดถิ่น” อีกตัวคือ “เสือปลา” เป็นเสือธาตุน้ำ เมื่อมาเจอกันต่างคนก็ต่างอยู่กันคนละพื้นที่ ต้องระมัดระวังเรื่องการทำมาหากิน อีกหนึ่งเลยก็คือเกี่ยวกับเรื่องของการเจริญเติบโต

“คนที่ต้องระวังที่สุดปีนี้คือ คนที่เกิดปีชง ปีผั่ว ปีเฮ้ง และปีไห่ 4 ปีนี้ต้องระวัง มีปีวอก ปีมะเส็ง ปีเสือ และปีกุน”

“4 ปีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องอะไร ปีเสือ ต้องระมัดระวังความวุ่นวาย ความดัน เส้นเลือดหัวใจ เรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เรื่องวุ่นวายใจเป็นพิเศษ”

“ปีกุน ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เรื่องเอกสารสัญญา และเรื่องของสุขภาพ”

“ปีมะเส็ง ปีวอก ระวังเป็นพิเศษ เรื่องอุบัติเหตุ และความขัดแย้ง อารมณ์ขึ้นลง ความขัดแย้งกับคนรอบข้าง เอกสารสัญญาผิดพลาด ขึ้นโรงขึ้นศาลต้องระวัง”

“4 ปีนี้วิธีการต้องไปฝากดวงชะตากับไท้ส่วยเอี๊ยะ ที่มีชื่อว่าห่องักไต่เจียงกุง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ หรือที่วัดจีนทั่วไป เขียนชื่อนาม-สกุล วัน-เดือน-ปีเกิด และอธิษฐานจิตขอพร”

อ.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

 

ปีชวด

คนที่เกิดปีชวดถือว่า เฮงยืนหนึ่ง เป็น 1 ใน 5 เพราะดาวสำคัญของคนปีชวด คือดาวหลกฮือ กับเล้งเต็ก ดาว 2 ดวงนี้ส่งผลให้ปีนี้ ตั้งแต่เดือนเมษายน เดือนสิงหาคม มีการเริ่มต้นใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการงาน การได้รับหน้าที่ รับผิดชอบใหม่ๆ เล้งเต็ก แปลว่า มังกรคุณธรรม เราได้รับพลังอำนาจ ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆ ถ้ามีโอกาสก็จัดวางมังกร 1 ตัว หันหน้ามังกรไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศของปีชวด และเป็นทิศมงคลของปีนี้ด้วย มีโอกาสให้ขอพรจากพระประธาน 3 องค์ ที่วัดมังกร สวดมนต์ซำป๋อฮุก

ให้ทำบุญเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ การบริจาค ช่วยเหลือคนชรา การบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง เป็นทานบารมี

 

ปีฉลู

คนเกิดปีฉลูถือว่าเป็น 1 ใน 5 ดาวสำคัญคือดาวเหง็กตึ๊ง จะมีเกณฑ์สู่ขอการแต่งงาน การขึ้นบ้านใหม่ การปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องราวสบายๆ ดีๆ ในเรื่องของความรักและครอบครัว อีกเรื่องคือธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ก็จะเด่นเป็นพิเศษ ถ้ามีโอกาสก็บริจาคเกี่ยวกับดิน บริจาคให้กับคนไร้บ้าน เป็นทานบารมี และมีโอกาสขอพรจากเทพเจ้ามังกรเขียว จัดวางไก่ 1 คู่ ตัวผู้-ตัวเมีย หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไก่จะมีความหมายถึงขยันขันแข็ง หาเงินหาทอง และครอบครัว ก็แสดงความยินดีด้วยเลย

 

ปีขาล

เป็นปีที่องค์ไท้ส่วยเอี๊ยะประทับศีรษะตัวเอง ปีนี้ต้องระวังเส้นเลือด หัวใจ ความดันเป็นพิเศษ เรื่องสุขภาพ อีกเรื่องจะปวดหัวเรื่องของบริวาร คนรอบข้าง ก็สวดมนต์บ่อยๆ โดยเฉพาะบทบารมี 30 ทัศน์ เดือนที่ดีคือ เดือนมิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน กลางปีไปแล้วจะเริ่มดี ดวงชะตาฟ้าเปิด มีโอกาสบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟ เทียนไขให้วัด อย่าลืมไปฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยฯ และทำพระเก๋งด้วย

พระเก๋งคือการเอาชื่อนามสกุลของเราไปฝากไว้ที่วัด ก็จะสวดมนต์ให้เราให้วันพระ เป็นสิริมงคล หลีกเลี่ยงการใส่ชุดดำ ไว้ทุกข์ การไปงานศพโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นไปก็นำน้ำมันใส่กิ่งทับทิม หรือดอกไม้ 7 สี ล้างหน้า

เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือพฤษภาคม สิงหาคม เกี่ยวกับอุบัติเหตุ แต่มิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน จะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ เกี่ยวกับเรื่องของงาน ช่องทางของชีวิตใหม่ ถือเป็นช่วงเวลาดี

 

ปีเถาะ

คนที่เกิดปีเถาะมีดาวสำคัญ 2 ดวง ปีที่แล้วไม่มีเลย ก็จะรู้สึกเหนื่อยๆ งงๆ รู้สึกเรื่อยๆ แต่ก็จะดีอย่าง ก็ไม่รู้สึกแย่ ไม่ตกไม่ขึ้น แต่ปีนี้ดาวง้วนเต็ก คือจันทร์จริยา ผู้หญิงเด่นกว่าผู้ชายนิดหนึ่ง ถ้าเป็นผู้ชายก็ดี ถ้าทำอาชีพเกี่ยวกับผู้หญิง เช่น เสื้อผ้า ของสวยงาม เครื่องแต่งหน้า เครื่องสำอาง คลินิกความงาม เครื่องประดับต่างๆ ก็จะดี หรือมีผู้หญิงร่วมหุ้น

“เดือนดีคือกรกฎาคม ตุลาคม พฤศจิกายน พอหลังจากดาวพฤหัสย้ายสักเดือน 2 เดือน ก็จะเห็นผล มีช่องทางในชีวิตมากขึ้น”

“ปีนี้คนที่เกิดปีเถาะมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจชัดเจนในเรื่องของงาน ก็ให้ตัดสินใจได้เลย ตามซิกเซนส์ของเรา มีเกณฑ์ที่จะสำเร็จ แต่ก็ต้องให้เปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ ถ้ามีโอกาสใส่บาตรและถวายสังฆทาน รวมไปถึงเลี้ยงพระ การบริจาคเกี่ยวกับอาหารให้เด็กยากจน ถือเป็นทานบารมีอย่างยิ่ง”

“ไปเที่ยวสักหน่อย โดยเฉพาะในช่วงของเมษายน มิถุนายน กรกฎาคม และพฤศจิกายน รับพลังบวกดีๆ โดยเฉพาะทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศใต้ 3 ทิศนี้ถือเป็นทิศดีใน 8 ทิศ”

 

ปีมะโรง

ปีนี้ถือเป็น 1 ใน 4 ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ในเรื่องของสุขภาพ และเรื่องเอกสารสัญญาคดีความ ดาวร้ายจะเยอะกว่าดาวดี โดยเฉพาะดาวที่พัวพันกับสิ่งที่ไม่ดี มีโอกาสที่จะเผยขึ้นมา เพราะฉะนั้นก็ต้องระมัดระวัง ที่เคยทำไม่ดีไว้ ปีนี้คนที่เกิดปีมะโรงต้องระวังเรื่องของวิบากกรรม เคยทำอะไรไม่ดีไว้ ปีนี้จะเป็นปีแห่งการชดใช้ ก็ต้องระมัดระวัง

แต่มีสิ่งดีเหมือนกัน เพียงแต่สิ่งที่ไม่ดีก็ต้องระมัดระวังโดยรวมๆ

สิ่งที่ดีมีดาวเทพมงคล ถ้าหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญ โดยเฉพาะทำบุญกับผู้ที่เดือดร้อนกะทันหัน เช่น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หรือเวลาใครเจอภัยพิบัติต่างๆ ก็ได้ช่วยเหลือ ก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา อีกอันที่ต้องทำเลย การทิ้งกระจาดในเดือนผี หรือเดือน 7 ของจีน ก็คอยติดตามข่าวและไปทำบุญทิ้งกระจาดให้กับวิญญาณต่างๆ

 

ปีมะเส็ง

ปีนี้เป็นปีปะทะชนมาก กับปีวอก ก็เป็น 1 ใน 4 ปีที่ไม่ดี แต่ยังดีกว่ามะโรงหน่อยตรงดาวมงคลเยอะ เวลาเราดู เราไม่ดูแค่ปีชง ไม่ใช่ หรือเป็นปีที่ไม่ดี ไม่ใช่ 4 ปีนั้น อาจจะกลายเป็นดีกว่าปีอื่นก็ได้ ถ้าปีอื่นมีดาวร้ายเยอะ

ปีมะเส็งมีดาวคุณธรรมวารี เป็นดาวอุปถัมภ์ดวงใหญ่ สำคัญก็คือ ให้บริจาคเกี่ยวกับน้ำ บริจาคเกี่ยวกับสร้างห้องน้ำ สร้างแท็งก์น้ำ ถวายน้ำดื่ม รวมไปถึงถาวรวัตถุ เช่น สะพาน อาคารเรียน โบสถ์ วิหาร กระเบื้องปูพื้น ปูหลังคา เสา หมายถึง ความมั่นคงของชีวิต

คนปีมะเส็งต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เกี่ยวกับช่องท้อง และมีดาวอีกดวงหนึ่ง อันนี้สำคัญกว่าทุกปี คือทุกปีเราจะบอกบางช่วงอาจจะต้องไปเที่ยว ไปกิน ไปนอน แต่ปีมะเส็งทำได้ทุกเดือน เปลืองเงินหน่อย ดีกว่าเอาเงินไปทำอย่างอื่น ไปเที่ยวในที่ไม่เคยเที่ยว กินในที่ไม่เคยกิน นอนในที่ไม่เคยนอน

ปีมะเส็งให้ไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต คือตัวเองจะต้องมีเรื่องไม่สบาย เรื่องของคดีความที่จะต้องโดน จะต้องขึ้นศาล เข้าโรงพัก โรงพยาบาล จะได้ไม่ต้องไป เพราะไปในที่ไม่เคยกิน ไม่เคยเที่ยว ไม่เคยนอนอยู่แล้ว อันนี้คือแก้เคล็ดง่ายมาก

ช่วงดีคือ สิงหาคม กันยายน ธันวาคม เป็นช่วงเวลาฟ้าเปิด กลายเป็นปีมะเส็งดี ช่วงระวังเรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุ กับเอกสารสัญญา มี 2 เดือน คือพฤษภาคม พฤศจิกายน มีโอกาสก็ต้องไปฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี๊ยะฯ และทำพระเก๋ง ไปขอพรกับแช่เหล่งเอี๊ยะ เทพเจ้ามังกรเขียว และจัดวางไก่กับวัว

มะเส็งมีเพื่อนคือวัวกับไก่ จัดวางไก่ตัว-ผู้ตัวเมีย 1 คู่ หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศดี จัดวางวัว 1 ตัว ซึ่งวัวเป็นปีที่ดี หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นตุ๊กตา เป็นเซรามิก เป็นคริสตัล เป็นหินเป็นหยก เป็นรูปภาพก็ได้

 

ปีมะเมีย

คนเกิดปีมะเมียปีนี้ ดาวมีดาวสำคัญ 2 ดวง ซึ่งเป็นดาวผู้ใหญ่ส่งเสริม เพราะฉะนั้น การทำงานประจำจะเด่นกว่าทำธุรกิจ คนทำงานประจำจะมีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่ง ขยับขยายงาน มีผู้ใหญ่ส่งเสริม ได้ปรับเปลี่ยนงานในทางที่ดีขึ้น ถือเป็นปี 1 ใน 5 ที่ดี

สำหรับคนที่เกิดปีมะเมีย เดือนดีเริ่มตั้งแต่กุมภาพันธ์ กรกฎาคม และตุลาคม จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องของการเลื่อนตำแหน่ง การปรับเปลี่ยนงาน อยากจะขยายงาน อยากจะเปลี่ยนงานใหม่ทำได้เลย เดินหน้าลุย คุยกับนายได้สำเร็จ

แต่ต้องระวังเล็กๆ กับดาวกัวซั่ว และดาวผู่ติ้น ดาว 2 ดวงนี้ส่งผลให้อารมณ์ของคนปีมะเมียขึ้นๆ ลงๆ ตรงนี้ต้องระวังเป็นอย่างมาก เช่น กำลังจะดีแล้ว ดันไปขัดแย้งกับคนอื่น เพราะอารมณ์ก็ต้องระวัง คนปีมะเมียต้องระวังเรื่องอารมณ์ เรื่องคำพูด

วิธีแก้ไขให้ไปไหว้ซามัคเสี่ยเจี๊ยง เทพสามตา หรือเทพอัคคี เทพเจ้าเตาไฟ และบริจาคค่าไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟ เทียนไขให้วัด แต่สิ่งแรกคือควบคุมเรื่องของอารมณ์

 

ปีมะแม

ใครจะมีเสน่ห์เท่าคนปีนี้ไม่ดี เฮงยืน 1 ในเรื่องรัก มีเสน่ห์ เพียงแต่ต้องระวังเพราะถ้ามีแอบแซ่บบ้าง หรือต้านทานกับใจตัวเองไม่ไหว และถ้าเรามีคู่แล้ว หรือไปชอบคนที่มีเจ้าของแล้วก็จะกลายเป็นโลก 2 ใบ รักสามเศร้า เพราะฉะนั้นตัดใจเหอะ ตัดใจตั้งแต่ต้น คิดง่ายแล้ว เพราะไปต่อมันจะสุขแป๊บเดียว แล้วมันก็ทุกข์ ถ้าคิดได้แบบนี้ตัดเลย อันนี้ก็ต้องบอกก่อน

แต่ถ้าไม่มีเจ้าของแล้วไป ถือว่าเป็นอะไรที่เนื้อหอมว่าง่ายๆ

คนปีมะแมต้องระวังดาวกัวฮู้ แปลว่า ตุลาการ แต่ถ้าใครทำงานเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร สัญญา คดีความ ผู้พิพากษา อัยการ ทนาย ทำงานด้านกฎหมาย บัญชี อันนี้ดี

แต่ถ้าไม่ใช่ต้องระมัดระวังเรื่องของขึ้นโรงขึ้นศาลแบบไม่จำเป็น วิธีการแก้ไขให้ไปทำบุญกับคนที่ต้องคดีความ เช่น มีหนี้สิน โดนฟ้อง ไปช่วย หรือทำบุญที่คนที่อยู่ทัณฑสถานทั้งชายและหญิง ปล่อยชีวิตสัตว์ที่อยู่ในกรงที่กักขัง เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยปลาปล่อยนก ก็จะช่วยได้เยอะ

 

ปีวอก

ปีวอก ขนาดมีดาวร้ายและเป็นปีชงแต่กลับกลายมีดาวจันทร์จริยา กับดาวฟ้าประทานพร และดาวตี่ก้วย คือดินคลี่คลาย กลายเป็นว่าพอมีปัญหาอะไรจะมีคนค่อยๆ แก้ไขช่วยเหลือ

ดังนั้น เราต้องดูดาวมงคลกับดาวร้ายที่ส่อง ไม่ใช่ดูแต่ชงไม่ชง และถ้าดูแบบนี้จะชัดเจนและละเอียด คนจีนให้ใช้ชีวิตไปตามดวงดาว พอเรารู้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ ก็ปล่อยให้มันเป็นไป เพียงแต่ว่าก็ต้องระวัง ให้ทำบุญกับคนที่เจ็บป่วยกะทันหัน เพราะมีดาวสำคัญคือดาวเสี่ยวแขก กับดาวปวยเงี๊ยม อันนี้ก็ต้องระวังเลย สัตว์เลี้ยงอาจจะมาทำร้ายเรา ซึ่งมันอาจไม่ได้ตั้งใจก็ต้องระวัง และให้ไปทำบุญกับดิน เช่น บริจาคซื้อที่ดิน ร่วมซื้อที่ดิน สร้างวัด สร้างโรงเรียน สาธารณกุศลต่างๆ

อีกเรื่องหนึ่งก็คือปลูกต้นไม้สักต้น 2 ต้น ที่อาจจะอายุยืน หาไม้ที่เราชอบ แต่ไม้สำหรับปีวอกจะเป็นขนุนกับกล้วย ถ้าไม่มีที่ปลูกก็หาเล็กๆ ก็ได้ เป็นการเสริมพลังของธาตุไม้เข้ามา

 

ปีระกา

ปีระกา มีดาวสำคัญ 3 ดวง บุ่นเชียงตี่กุง ฮั๋วก่าย ง้วนเต็ก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นดาววิชาการ ทำงานเกี่ยวกับการศึกษา ครู อาจารย์ นักวิชาการ นักบัญชี สื่อสารมวลชน เพราะเกี่ยวข้องกับตัวหนังสือ ตัวเลข ถือว่าดี

ถ้ามีโอกาสคนที่เกิดปีระกาควรไปขอพรบุ่นเชียงตี่กุง เป็นเทพเจ้าเกี่ยวกับวิชาการ จะมีป้ายเขียนว่า บุ่นเชียงตี่กุง ที่วัดเล่งเน่งยี่ หรือที่ศาลเจ้าตลาดโรงทอง ที่วิเศษไชยชาญ หรือที่วัดเล่งเน่งยี่ 2 และขอพรตังง้วนส่วย จะอยู่ที่ศาลเจ้าปู่ย่าที่อุดร หรือที่อื่นๆ 2 องค์นี้เกี่ยวกับการศึกษา ไปอธิษฐานจิตขอพร และบริจาคเกี่ยวกับอุปกรณ์การศึกษา ทุนการศึกษา ให้เด็กยากจน คนยากไร้ เดือนดีคือเมษายน พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน ดวงชะตาฟ้าเปิดจะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ เกี่ยวกับงาน การเลื่อนตำแหน่ง การเปลี่ยนแปลงหน้าที่รับผิดชอบ แต่เดือนที่ไม่ดีก็มีอยู่ในนั้นด้วย เดือนที่ต้องระวังคือมีนาคม กันยายน ดังนั้น กันยายนจะมีทั้งดีทั้งร้าย ให้ระวังอุบัติเหตุและเอกสารสัญญา คดีความ

 

ปีจอ

ปีจอมีดาวฟ้าคุณธรรม และดาวเทียงยี่ กับดาวไท้อิน ดาวนี้แปลว่าผู้หญิงเด่นกว่าผู้ชาย คนปีจอให้พยายามรวบผมและเกล้ามวย เพื่อให้ท้ายทอยรับพลังจากเนินพระจันทร์ ในช่วงข้างขึ้นแก่ๆ เช่น ขึ้น 11 หรือขึ้น 15 ค่ำ จะยิ่งเด่นในเรื่องความรัก การงาน การเงิน

แต่มีดาวมีดโลหิตกับสุนัขฟ้าจะโดนอันธพาล รุกราน แต่เป็น 1 ใน 5 ปีที่ดี และปีจอเป็นซาฮะกับปีขาล องค์ไท้ส่วยฯรัก ทำอะไรก็สำเร็จ ระวังวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องมีด ของมีคม ต้องดูแลอย่างดี ถ้ามีโอกาสทำบุญกับผู้หญิง ทำบุญกับพระจันทร์ แน่นอนไหว้พระจันทร์ อย่าขาด มีเทศกาลไหว้พระจันทร์ต้องไหว้

 

ปีกุน

ปีกุนเป็น 1 ใน 5 ปีที่ดี ทั้งๆ ที่เป็น 1 ใน 4 ที่ถือว่าเป็นปีชง ปีผั่ว ปีเฮ่ง และปีไห่ คนปีกุน มีดาวสำคัญ 3 ดวง ซาไถ่ คือก้าวหน้า 3 ขั้น เจียงอิท ดาวคุณธรรม และเจี้ยงแช ดาวขุนพล

คนปีกุนถ้าเป็นข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ดี

อีกหนึ่งคือ ไปขอพรเจ้าพ่อกวนอู ตั่วเหล่าเอี๊ย ทำบุญกับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ลูกหลานทหาร ตำรวจ ตระเวนชายแดน ทหารตำรวจที่บาดเจ็บเสียชีวิต เป็นต้น

มีดาวที่ต้องระวังคือ ระวังเรื่องสุขภาพของตัวเอง และผู้ใหญ่ในบ้าน เช่น ระมัดระวังเรื่องโรคติดต่อ โรคภัย ที่อาจส่งผลกับพ่อแม่พี่น้อง หรือสมาชิกในครอบครัว ถ้ามีโอกาสก็ไปไหว้ เที่ยงเจียงเซี่ยงตี่ ตั่วเหล่าเอี๊ย เจ้าพ่อกวนอู ง่ายๆ สบายๆ เป็นการใช้ชีวิตตามดวงดาว เดือนที่ดีคือกุมภาพันธ์ มีนาคม โดดเด่นมาก เดือนที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือพฤษภาคม และสิงหาคม ก็ดูแลชีวิตให้ดี

 

  นักษัตรที่เฮงยืน 1 เรื่องงานราชการ คือ ปีกุน

  นักษัตรที่เฮงยืน 1 เรื่องความรัก ครอบครัว คือ ปีฉลู

  นักษัตรที่เฮงยืน 1 เรื่องงานประจำ ปีชวด

  นักษัตรที่เฮงยืน 1 แทบทุกด้าน รวมไปถึงเรื่องธุรกิจ การค้าขาย คือ ปีมะเมีย

  นักษัตรที่ผู้หญิงเฮงยืน 1 คือ นักษัตรจอ

  ส่วนนักษัตรที่ต้องระวังมีอยู่ 4 นักษัตร 1.นักษัตรมะโรง พิเศษเลย 2.มะเส็ง 3.วอก 4.ขาล

  แต่นักษัตรที่ชงมี 4 ปี คนละเรื่องกันขาล วอก มะเส็ง กุน แต่มันไม่ขึ้นอยู่กับปีชง มันขึ้นอยู่กับดาว

  “อย่าลืมใช้ชีวิตอย่างมีสติ และคิดดี ทำดี เพื่อนดี รับรองได้ ไม่ว่าปีไหน หรือปีนักษัตรไหน ชีวิตก็ดีแน่นอน ขออาราธนาองค์ไท้ส่วนเฮี้ยห่องักเจียงกุง จงคุ้มครองรักษาทุกท่าน ตลอด 365 วัน 12 เดือน 4 ฤดู 1 ปี และตลอดไป ให้รุ่งเรือง ราบรื่น ร่ำรวย ร่มเย็นเป็นสุข เป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี”  อ.คฑาทิ้งท้าย

อ.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon