ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินและกำลังหาทางออกอยู่ ครั้งนี้จะมีสติปัญญาพบช่องทางแก้หนี้สินที่ดีและจะทำให้พ้นเคราะห์ไปได้เร็วๆ นี้ บางทีท่านอาจได้ผู้ใหญ่มาช่วยปลดหนี้หรือแบ่งเบาภาระหนี้สินของท่าน การงานเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี ท่านอาจมีตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ในการทำงานที่กว้างขวางมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเดินทางหรือมีกิจการเกี่ยวข้องกับต่างชาติหรือทางไกล จะสั่งซื้อของหรือส่งของไปยังต่างประเทศ เรื่องเงินจะยุ่งยากสักหน่อยหรือไม่เป็นไปตามที่คาดหมายไว้ จะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหรือกรรมสิทธิ์ของบ้านหรือที่ดินของท่าน ระวังการพูดจาไม่ถูกหูบริวารและเพศตรงข้ามไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะถูกผู้คนที่เห็นแก่ตัวเอาเปรียบ เพราะท่านคิดไม่ทันเขา ศัตรูไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนักในชีวิตของท่าน เพราะเขามัวแต่ไปหลงทางหรือหลงอะไรสักอย่างหนึ่ง บริวารระดับบุตรหลานสนใจดูแลเอาใจใส่ท่านเป็นอย่างดี แต่ลูกจ้างคนรับใช้และผู้ใต้บังคับบัญชาจะไม่ค่อยเชื่อฟังคำสั่งของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นความระส่ำระสายหรือผู้คนที่มักหงุดหงิดฉุนเฉียวในที่ทำงานหรือในสังคมของท่าน รวมทั้งเหตุการณ์ในบ้านพักอาศัยก็ไม่ค่อยปกติและสงบสุขมากนัก อาจมีเหตุให้ท่านต้องจากภูมิลำเนาไปนาน อย่างไรก็ดี นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าชะตามาก เพราะคู่ครองคนรักจะได้ดีมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้สัมผัสกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ซึ่งมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง ระยะนี้ท่านจะทำอะไรก็ดูติดขัดไปหมด อาจหลงลืมผิดนัดครั้งสำคัญกับครอบครัว หรือสิ่งที่ท่านตั้งใจว่าจะต้องทำให้ได้แต่ถึงเวลากลับหลงลืมไป ความรักในระยะนี้เมื่อเธอดีมาฉันก็ดีกับเธอให้สมกัน ส่วนที่กำลังขัดใจกันก็ไม่เข้าใจกันอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินจะได้รับความสำเร็จสมตามที่หวังผ่านบริวารหรือบุตรหลานของท่าน การงานยังคงต้องอาศัยญาติพี่น้องช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม แม้ที่ทำงานจะดีขนาดไหน แต่ถ้าที่บ้านฝนรั่ว น้ำท่วม น้ำประปาไม่ไหล โทรศัพท์เสียหรือไฟฟ้าดับบ่อยๆ ก็คงอยู่ลำบากไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามควรมีคู่คิดที่ไว้ใจได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่สนิทสนมก็ได้ ความพยายามของท่านในระยะนี้ไม่ค่อยแสดงออกอย่างเต็มที่นัก ท่านที่ไม่ต้องการเงินและยังไม่มีคู่รักจะมีคนอกหักมาขอให้ท่านช่วยรักษาพยาบาลหัวใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง แต่ก็ได้ลาภลอยท่ามกลางการเจรจาต่อรองซึ่งกันและกัน เป็นช่วงที่ทำการค้าแบบค้าปลีกพอถูไถเลี้ยงชีพไปได้ แต่ไม่หวือหวาอะไรนัก เพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักยังเป็นปัญหาหนักอกที่ท่านจะต้องประคองสถานการณ์ไปแบบวันต่อวัน ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งทุกประการ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีรายได้จากการเดินทางหรือเครือญาติเป็นผู้นำมาให้ เหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดแก่บริวารและเพื่อนร่วมงานในระยะนี้แม้จะไม่ส่งผลกระทบถึงท่านทางตรงก็ทำให้ท่านรู้สึกได้มาก ถ้าท่านโกรธใครหรืออะไรก็ตามจะจบลงด้วยความเสียหายบางประการเสมอ ถ้าระงับอารมณ์โกรธเสียได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเงินดีมาก จะบังเกิดนิมิตใหม่ๆ หรือความสามารถพิเศษขึ้นในหมู่บริวารของท่าน ส่วนตัวท่านเองมักมีเรื่องน้อยอกน้อยใจเล็กๆ น้อยๆ แต่อย่างไรก็ดี การพูดความฝันของตนเองให้ผู้อื่นฟังจะไม่เป็นผลดีต่อเจ้าชะตา รวมทั้งการแสดงความคิดเห็นอย่างจริงใจของท่านก็อาจมีผู้แปลความผิดๆ ไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองช่วยให้สบายใจไปได้ระยะหนึ่ง เหตุการณ์ดีๆ เช่นนี้ค่อนข้างหายาก แต่ท่านอาจจะพบได้ด้วยตนเอง ปัญหาที่ยากก็จะคลี่คลายไปได้ไม่ว่าเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม คงจะได้ผู้อาวุโสกว่าเป็นที่ปรึกษาและชี้นำทางออก ผู้ที่ได้รับโชคดีแล้วสามารถเก็บความลับไว้ได้ย่อมปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะช่วยใครหรือแบ่งเบาภาระให้ใคร ควรค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำอย่างรอบคอบ เพราะบางครั้งอาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัว เหนื่อยฟรี หรือบางทีอาจถึงขั้นเสียทรัพย์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระยะที่ไม่ดีนี้จะผ่านท่านไปเฉยๆ และจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นภายหลังเดือนมีนาคมไปแล้ว ไม่ควรคิดหรือตัดสินใจเพียงลำพัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image