คนโสดต้องรู้! ‘ผู้เฒ่าจันทรา’ ให้พรความรัก เทพที่นิยมมากในฮ่องกง ประดิษฐานที่ ล้ง 1919

คนโสดต้องรู้! ‘ผู้เฒ่าจันทรา’ ให้พรความรัก เทพที่นิยมมากในฮ่องกง ประดิษฐานที่ ล้ง 1919

หมอดูชื่อดัง ดร.คฑา ชินบัญชร ได้มีโอกาสอัญเชิญ “องค์เทพเย่วโหลว” หรือ ‘ผู้เฒ่าจันทรา’ ซึ่งทำพิธีเบิกเนตรที่ฮ่องกง มาประดิษฐานไว้ที่ “เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น” ย่านคลองสาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“เทพเย่วโหลว ติดท็อป 5 เทพที่ได้รับความนิยมมากที่ฮ่องกง ทำไมท่านถึงเป็นเทพที่อยู่ในยุค 5G เพราะท่านเป็นเทพสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ ต้องการให้คนที่ยังไม่มีความรัก มีความรัก ถ้าเป็นคนยุคเก่าที่แต่งงานแล้ว มีลูกแล้ว เค้าจะไปไหว้องค์หม่าโจ้วกัน แต่ถ้าใครที่โสดแล้วอยากขอพรความรักกับเจ้าแม่หม่าโจ้วก็ทำได้เช่นกัน แต่ท่านอาจจะประทานพรให้เราเจอคู่จากธุรกิจการค้า การติดต่อประสานงาน เพราะท่านเด่นเรื่องนี้ แต่องค์เทพเย่วโหล่ว คือ จะขอพรกับใครก็ได้ที่อยู่ในโลก ให้มาเป็นคู่เรา”

ดร.คฑา ชินบัญชร

อาจารย์คฑา เผยว่า สำหรับเพศทางเลือกนั้น สามารถมาขอพรองค์เทพเย่วโหลวได้ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ความรักของหนุ่มสาว เนื่องด้วยท่านมีบริวารทั้งชายและหญิง ท่านถือเป็นเทพขวัญใจ LGBT เช่นกัน ความสำคัญ คือ อยู่ที่ความตั้งใจของผู้ขอพรว่า อยากขอความรักกับเพศใด ก็ให้นำด้ายแดงไปผูกกับบริวารท่านที่เป็นเพศนั้นๆ เช่น หากเป็นหญิงรักหญิงก็ให้นำด้ายแดงไปผูกไว้ที่บริวารผู้หญิง หลังจากอธิษฐานขอพรกับเทพเย่วโหล่วแล้วเรียบร้อย

Advertisement
เคล็ดลับการขอพร

ส่วนเคล็ดลับการขอพรสำหรับการสักการะผู้เฒ่าจันทรา หลายคนคงเคยทำหรือผ่านตากันมาแล้ว

อาจารย์คฑา เรียกว่าเป็น “รหัสญาณ” ที่ใช้ในการสื่อถึงท่าน ก็คือ การนำนิ้วนางแต่ละข้างประกบนิ้วโป้ง แล้วนำมือสองข้างแนบชิดกัน ก่อนประสานสลับนิ้วก้อยทั้งสองข้างเข้าไปยึดติดกันไว้ แล้วตรึงด้ายแดงไว้ที่นิ้วชี้กับนิ้วกลางของมือทั้งสองข้าง ก่อนจะทำสมาธิ และท่องบทสวด “โอมจันทรา ศศิประภา นะมะฮา. นะโม ไท้อิม ผู่สัก ม่อ ฮ่อ สัก” ตั้งจิตอธิษฐานขอพรกับ “เทพเจ้าแห่งด้ายแดง” ว่า…

ข้าพเจ้าชื่อ…….ขอกราบสักการะบูชาแด่องค์เทพเย่วโหลว ผู้เฒ่าจันทรา องค์ไท้อิม จันทราเทพ จันทราเทวี ผู้ให้แสงสว่างในยามราตรี ผู้ประทานความสุขสงบร่มเย็นมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ ผู้ประทานความรักที่ยั่งยืน ตราบใดแสงจันทร์สาดส่องในยามราตรี ตราบนั้นหัวใจของข้าพเจ้าเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักชั่วฟ้าดินสลาย

Advertisement

จากนั้น เลือกกล่าวอธิษฐานจิตต่อท้ายให้เหมาะกับดวงความรักของตนเอง ดังนี้

สำหรับคนโสด (มีคนที่หมายปอง แอบชอบ)

ขอท่านได้โปรดประทาน….(ระบุชื่อบุคคลที่หมายปอง)…มาเป็นคนรักของข้าพเจ้าด้วยเถิด ภายใน…(ระบุระยะเวลา)…

สำหรับคนโสดสนิท
ขอท่านได้โปรดประทานพร นำด้ายแดงของข้าพเจ้าไปผูกคนที่เป็นบุพเพสันนิวาสของข้าพเจ้า มาพบเจอกันโดยเร็ว ด้วยเถิด ภายใน…(ระบุระยะเวลา)…

สำหรับคนมีคู่
ขอท่านได้โปรดประทานพร ขอให้ความรักของข้าพเจ้ามั่นคงยั่งยืน / ขอให้ได้แต่งงาน

สำหรับผู้ที่เคยขอพรความรักแล้วอาจไม่สมหวังนั้น นั้น เป็นเพราะไปขอทุกครั้ง เปลี่ยนคนตลอดหรือไม่ การขอคู่ จริงๆ เราควรระบุชื่อ แต่คนๆนั้น ต้องไม่มีเจ้าของ ซึ่งในการระบุชื่อนั้น เทพเย่วโหล่วจะดูเองว่า เขามีคู่หรือยัง และเขารักคุณหรือเปล่า ถึงจะประทานพรให้สมหวัง ซึ่งเราควรระบุระยะเวลาได้ ถ้าเราได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็ถือเป็นบุญวาสนาเรา

ประวัติเทพเย่วโหลว

ทั้งนี้ เทพที่ติด Top5 ที่ฮ่องกง ประกอบด้วย เจ้าแม่กวนอิมที่วัดฮองฮำ พระใหญ่ที่นองปิง ไปรับพลังบวก ที่รีพลัสเบย์ สถานที่เป็นโค้งอ่าว เป็นที่กำบังลม องค์ที่ศักดิ์สิทธิ์มีทั้งเจ้าแม่กวนอิมและองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว อันดับสี่ คือ องค์แชกง ที่วัดกังหัน และอันดับ 5 คือ คนจะไปที่วัดหวังต้าเซียน เพื่ออธิษฐานจิตขอพรเรื่องสุขภาพและขอพรกับเทพเย่วโหลวเรื่องความรัก

เทพเย่วโหล่วจึงเป็นหนึ่งในห้าของเทพศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจีนเคารพและนับถือ หนุ่มสาวจีนจะชอบไปอธิษฐานขอพร เพราะถ้าเป็นคนที่มีครอบครัวแล้ว การรักใคร่กัน พ่อแม่รักใคร่ปรองดองกัน คือ จะขอพรกับองค์หม่าโจ้ว บริวารของท่านจะมีผู้ชายกับผู้หญิง และเมื่อมีบริวารทั้งสองเพศ จึงทำให้ท่านเป็นเทพที่เป็นทั้งขวัญใจในยุค 5G และ LGBT คุณเป็นผู้ชาย แต่รักผู้ชาย คุณก็ไปขอพรผูกกับผู้ชาย

ตำนานองค์เทพเย่วโหลว จริงๆ แล้วเกิดจากหลักวิทยาศาสตร์ คนไทยเมื่อมองขึ้นไปบนดวงจันทร์ จะมองเห็นเป็นกระต่าย แต่คนจีน เมื่อมองขึ้นไป เขาจะจินตนาการเห็นเป็นผู้เฒ่าถือคัมภีร์ เห็นเป็นเงา เพราะเขาอยู่คนละซีกโลกกับเรา เขาจึงผูกเรื่องราวว่า ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ชายหนุ่มกับหญิงสาวรักกันมาก แต่แล้วหญิงสาวก็จากไป แต่ด้วยความดีของหญิงสาวผู้นั้น หญิงสาวก็เลยมีหน้าที่ไปเป็นพระจันทร์อยู่บนฟากฟ้า ชายหนุ่มก็ปฏิญาณว่าจะไม่มีใคร เพราะเขาสองคนเคยสัญญากันเอาไว้ว่า แม้ห่างไกลกันคนละฟากฟ้า แต่หัวใจเขาจะผูกอยู่ด้วยกันชั่วฟ้าดินสลาย

ชายหนุ่มเลยบำเพ็ญเพียร ตบะอยู่นานหลายปี หญิงสาวคนรักก็จะมาหาเขาเดือนละครั้ง คือ ในวันที่พระจันทร์เต็มดวง คือ เมื่อสำเร็จเป็นเซียนแล้ว เขาก็เลยยกตัวเองขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ เทพยดาก็เห็นใจ ยกทั้งเขาและคนรักขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์ชั่วฟ้าดินสลาย แล้วเขาก็เลยนำคัมภีร์มาคอยจดชื่อคนที่ไร้คู่ แล้วก็เอาด้ายแดงผูกกับรองเท้าให้มาหากัน สำหรับรายชื่อคนที่โสด แล้วก็หาให้เขามาครองคู่กัน โดยมีรหัสญาณ คือ การนำนิ้วนางกับนิ้วโป้งอยู่ด้วยกัน แล้วนำนิ้วก้อยสอดประสานกัน แล้วนำด้ายแดงมาถือไว้ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลาง ทั้งสองข้าง แล้วอธิษฐาน

การขอพรให้ความสมหวังจริงๆ คือ จิตของเรามีพลัง ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ทำให้คนรัก ก็กำลังคิดถึงเราเหมือนกัน เราระบุชื่อคนที่เราชอบได้ เพราะการระบุชื่อ เป็นการขอโดยเจตนาและจงใจ แรงอธิษฐานก็จะชัดเจน ก็เป็นบุญวาสนาว่าจะได้หรือไม่ได้ ของไหว้ที่นี่ไม่มีจำหน่าย แล้วแต่ศรัทธา มีเพียงด้ายแดงวางไว้ให้ ที่วัดหวังต้าเซียนก็ไม่มีอะไร มีแค่ด้ายแดง ธูปเทียน ไม่จำเป็น แม้แต่เทียนแดงอะไรก็ไม่ต้องใช้ ใช้เพียงรหัสญาณ คำกล่าวที่บอกไว้ และจิตที่มุ่งตรงต่อองค์เทพเย่วโหลวและจันทราเทพ ตลอดจนจิตที่มุ่งตรงกับคนรัก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image