ดวงกับดาว วันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะผจญชะตากรรมเหมือนพายุพัดมาวูบเดียวเท่านั้น จะสนใจในการสะสมโบราณวัตถุ เครื่องรางของขลัง หรือพระเครื่องต่างๆ ศัตรูทางการงานของท่านมีเหมือนกันแต่พวกเขาเด็กกว่าหรืออ่อนกว่าท่านในทางใดทางหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ท่านควรหลีกเลี่ยงพวกเขาดีกว่าที่จะต่อล้อต่อเถียงกับคนพาล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีความสุข แม้ไม่มีเรื่องอะไรเลยก็ยังกลุ้ม ถ้าท่านทำงานใหญ่จะเกิดทะเลาะวิวาทกันในระหว่างพนักงานกับผู้บริหาร หรือผู้ถือหุ้น อาจจำเป็นต้องปล่อยให้บางคนพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ไปโดยไม่มีการโต้แย้งใดๆ และท่านจะหาคนใหม่มาแทนได้ หรือก้มหน้าทำกันไปตามมีตามเกิดไปพลางๆ ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้สิ่งของแปลกประหลาดซึ่งมีที่มาจากความเร้นลับมหัศจรรย์ จะทำอะไรมักพึ่งพาการเจรจาพาทีไม่ค่อยได้ ญาติมิตรที่ดีจะหายหน้าหายตาไปตามๆ กัน จะได้รับการชำระหนี้ หรือได้ผลประโยชน์ที่ท่านรออยู่ คนมีคนรักจะได้แต่งงาน หรือหมั้นหมายมีความสุข ส่วนท่านที่หัวใจยังว่างจะได้แฟนที่น่ารัก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านใช้ชีวิตแม้โดยปกติก็ยังไม่วายไม่มีความสุขเพราะมีศัตรูขัดขวางต่างๆ นานา การหลบหลีกแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นยังทำได้ยาก หากมีญาติผู้ใหญ่มาอาศัยกับท่านชั่วคราวเขากลายเป็นภาระยุ่งยากของท่าน ท่านที่มีความรักตอนนี้มักสื่อสารกับคนรักไม่ค่อยรู้เรื่อง ควรค่อยพูดค่อยจากันหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังพอหาความสุขตามลำพังได้ ระยะนี้แม้ท่านจะรักสงบอย่างไรยังไม่วายมีผู้พยายามท้าตีท้าต่อย หรือกล่าววาจาที่เป็นปฏิปักษ์ต่อท่าน แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับท่านรับคำท้าเขาแล้วทุบตีเขาจนม่อยกระรอกไป ระยะนี้ท่านจะพยายามทุ่มเทเงินทองเพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง รักมีอุปสรรคต้องหักห้ามใจกันบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีความสุขพอสมควร จะได้ลาภจากบริวารของท่านเอง หรือบริวารของศัตรู ศัตรูจะเกิดโลภะโทสะและโมหจริต อันเป็นการบั่นทอนกำลังของท่าน เรื่องเช่นนี้ท่านอยู่ในความสงบให้ได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่ต้องร่วมงานกับคนอื่นหมู่นี้จะมีมารผจญมากหน่อย จะผูกมิตรกับผู้ที่มีวิชาความรู้ดีค่อนข้างยาก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกญาติมิตรสังเกตเห็นว่าท่านไม่ค่อยสดชื่นซึ่งไม่จำต้องเป็นตามนั้นเสมอไป ด้วยดวงชะตาของท่านระยะนี้การเงินดีอย่างเงียบๆ ได้อะไรก็ได้โดยไม่มีศัตรูรู้เห็น อาจจะเป็นเพราะท่านหลบหลีกเขาสำเร็จก็เป็นได้ จะมีลูกหนี้ชำระหนี้โดยเรียบร้อย แต่ท่านเองยังไม่มีกำลังในการชำระหนี้ของตนเองได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านขมีขมันมากในการทำมาหากินและดำเนินชีวิตประจำวันเหมือนเรือแล่นที่เครื่องแรงๆ ย่อมมีลูกคลื่นมากหน่อย ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่งได้รับผลกระทบและสรรเสริญกันอึงคะนึง จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในเรื่องการเงินรายได้ เป็นช่วงเวลาที่จะเดินทางมักมีความขัดแย้งและไม่สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความสุขจากการได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ไปไหนเลยลาภก็มาถึงมือท่านเอง จะมีอำนาจอิทธิพลเหนือชนกลุ่มหนึ่งที่บำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน หรือได้เดินทางไปกับญาติมิตร เจรจาเรื่องธุรกิจมักเป็นผลดี ประสบการณ์ทางวิชาการจะไม่ค่อยได้นำมาใช้ ความหลักแหลมในระยะนี้ค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้กระทำในสิ่งที่ท่านต้องการทำมานาน บริวารจะหมกมุ่นแต่ในเรื่องสนุกสนาน ท่านควรเลือกคบกับคนเอาการเอางานดีกว่า คนภายในครอบครัวไม่ปรองดองกัน และอาจต้องยอมย้ายออกไปเสียคนหนึ่งหรือฝ่ายหนึ่ง จะช่างเจรจามากขึ้น แต่กับความรักท่านไม่ควรพูดมากเกินไป ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเสน่ห์อย่างยิ่งและมีโอกาสพบรักในระยะนี้ เงินทองที่หามาได้มักร้อนที่ต้องชดใช้หนี้ เว้นแต่จะมีใครมาเกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เช่น พยายามขอยืมเงินที่ท่านจะนำไปใช้หนี้นั้นให้เขายืมไปหมุนก่อน ถ้าท่านอยู่กับบ้านเสียอย่างเดียวก็คงจะสบายกว่าไปไหนๆ คนรักจะเอออวยกับท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านจะพบเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ของที่ต้องใช้ประจำวันอาจจะสูญหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ จะใช้จ่ายสิ้นเปลือง รายได้ที่น่าจะได้แล้วกลับยังไม่ได้ หรือตกหล่นได้ไม่ครบตามจำนวน แม้แต่เงินคืนภาษี เพื่อนบางคนจะย้ายภูมิลำเนา หรืออาจย้ายไปจากชีวิตของท่านด้วย บางคนท่านก็เป็นฝ่ายลืมเขาเสียเอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image