‘โหรบุศรินทร์’ ผ่าดวงเมือง หลังสงกรานต์ระส่ำ การเมืองร้อน-เสี่ยงปว.

‘โหรบุศรินทร์’ ผ่าดวงเมือง หลังสงกรานต์ระส่ำ การเมืองร้อน-เสี่ยงปว.

หลังจากดวงประเทศผ่านพ้น ห้วงเศรษฐกิจหดหาย เพราะดาวราหู ล้วงทรัพย์มา 1 ปี 6 เดือน ระหว่างวันที่ 10 กันยายน 2563 ถึง 30 มีนาคม 2565

นับจากนี้เป็นต้นไป คงมีดาวใหญ่ย้ายถึง 2 ดวง คือ ดาวราหู ที่ย้ายวันที่ 30 มีนาคม และ ดาวพฤหัส ที่ย้ายวันที่ 8 เมษายน การที่ดาวดวงใหญ่ย้าย ในทางโหราศาสตร์จะมีผลต่อบ้านเมืองอย่างไร ลองมาฟังนักโหราศาสตร์ทำนายดู

อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม หรือโหรบุศรินทร์ นักโหราศาสตร์และคอลัมนิสต์ชื่อดัง เปิดตำราผูกดวงชะตาดูจังหวะชีวิต ดวงเมือง ว่า 2565 ปีนี้ คนไทยต้องอดทนอีก 1 ปี เพราะเป็นปีที่ ดวงตก ตกหนึ่งปีเต็มๆ

อ.บุศรินทร์เผยว่า นับจากวันที่ 30 มีนาคม 2565 หลังจากดาวราหูย้ายทับลัคนา (ลั) จะเป็นฉากรักนักสู้ของบิ๊กตู่หนักยิ่งขึ้น แนวโน้มในการปฏิวัติรัฐประหารซ้อนกำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ อย่างน้อยรัฐบาลก็อยู่อย่างลำบากยุ่งยากใจยิ่งขึ้น ใกล้จะเปลี่ยนรัฐบาลหรือยุบพรรคได้แล้ว

Advertisement

ดาวราหู มีความสำคัญในฝ่ายทำลายล้างความมั่นคงของดวงเมืองอย่างมาก จากสถิติโหราศาสตร์ในอดีตที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 2489 สมัยนั้นหลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2490 พลอากาศเอก ผิน ชุณหะวัณ และพลโท กาจ กาจสงคราม (เทียน เก่งระดมยิง) อดทนกับรัฐบาลพลเรือน พระยามโนปกรณ์นิติธาดาไม่ได้ จึงพากันปฏิวัติวันเดียวกับที่ดาวราหูขึ้นทับลัคนา (ลั) ของดวงเมืองพอดี

จึงมีแนวโน้มว่าน่าจะเกิดการปฏิวัติรัฐประหารหรือเกิดกบฏขึ้นพร้อมกันในยุคนี้ มีแนวโน้มถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ทีเดียว แล้วเมืองไทยเป็นเมืองที่เขาออกแบบดวงมาทำให้ 5 กับ 7 คู่กัน ทำให้แตกสามัคคีกันง่าย เพราะฉะนั้น โอกาสที่จะแตกสามัคคีกันมีเยอะมาก ในแต่ละพรรค ในแต่ละพวกจะแบ่งออกเป็น 2 พวกเสมอ คนไทยจึงเป็นคนที่ไม่ค่อยสามัคคี

ทั้งนี้ ดาวราหูจะมารังแกบ้านเมือง ทำให้ระส่ำระสาย ทำให้อยู่กันยาก กินช่วงเวลาตั้งแต่ 30 มีนาคม 2565 ถึง 17 สิงหาคม 2566

จะหนักตอนแรกๆ ช่วง 4 เดือนแรก ต้องจับตาตั้งแต่เดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน และสิงหาคม

อย่างไรก็ตาม อ.บุศรินทร์ระบุว่า จังหวะชีวิตดวงเมืองต้องดวงตกลงไปมากขึ้น นั่นคือ ดาวพฤหัสโคจรผ่านเข้าไปในเรือนวินาสของดวงเมือง หรือราศีมีน จังหวะชีวิตของดวงเมืองจะตกคือระหว่างวันที่ 8 เมษายน 2565 ถึง 18 เมษายน 2566 ประกอบกับทักษาจรทำให้อ่านจังหวะชีวิตของดวงเมืองอายุยืนมากขึ้นเป็น 241 ปี หลังจากวันที่ 21 เมษายน 2565 อายุจะมากขึ้น 1 ปี กลายเป็น 241 ปี ดวงเมืองจะเริ่มดวงตก คือ ตกปูมดาวพฤหัส เป็นบริวารจร โคจรเข้าไปในเรือนวินาสของดวงเมืองพอดี ในเวลาเดียวกันก็จะมีดาวเสาร์ ซึ่งเป็นมูละเดิม และเป็นเจ้าเรือนกัมมะ กลับกลายเป็นกาลกิณีจรเกิดขึ้นในเรือนการงาน (เรือนกัมมะ) เพิ่มมากยิ่งขึ้น

จะเกิดปรากฏการณ์สินค้าของไทยไม่เป็นที่นิยม ขายไม่ออก คนตกงานเพิ่มขึ้น สินค้าและการผลิตต่างๆ ล้มละลาย อสังหาริมทรัพย์ล่มจมลง

อ.บุศรินทร์กล่าว่า ดาวพฤหัส คือ ประชาชนจะโคจรเข้าไปในเรือนวินาส ประชาชนส่วนใหญ่จะเอาใจออกห่างแผ่นดิน หรือจะละทิ้งความรับผิดชอบต่อประเทศชาติในช่วงเวลา 8 เมษายน 2565 ถึง 19 เมษายน 2566 บ้านเมืองจะอยู่ในสภาพไม่มั่นคงและทรุดโทรมยิ่งขึ้น ทำให้ประคับประคองตัวด้วยความยากลำบาก ซึ่งจะเท่ากับเพิ่มอำนาจการสั่นคลอนของดาวราหู ที่จะกระทำต่อดวงเมืองหนักขึ้น แนวโน้มรัฐบาลจะต้องอยู่อย่างลำบากมากกว่าสบายใจอย่างแน่นอน

หลังวันเกิด 21 เมษายน 2565 ทักษาจร จังหวะชีวิตของบ้านเมือง จะทำให้สินค้าขายไม่ออก ประชาชนจะตกงานเยอะขึ้น ต่างประเทศจะไม่นิยมซื้อสินค้าไทย เมื่อสินค้าขายยาก เงินเข้าก็น้อยลง คนงานก็มีโอกาสตกงานมากขึ้น ทำให้มีคนยากจนเยอะขึ้น ย้อนไปปี 2489 สังคมปั่นป่วนมาก เกิดโจรผู้ร้ายชุกชุม ที่เรียกกลุ่มแก๊ง เสือใบ เสือดำ เสือขาว เกิดขึ้นในยุคนั้น เยอะขึ้นๆ เพราะประชาชนต่างยากจน ก็หันมาจี้ปล้นกัน
ฝากเตือนประชาชน อย่าใส่สายสร้อยอวดกันมากนัก จะโดนกระตุก จะโดนลักทรัพย์ จะโดนจี้ปล้นง่าย เพราะคนอดอยาก

อ.บุศรินทร์เผยอีกว่า จากสถิติของดวงเมือง ถ้าดาวพฤหัส จรโคจรเข้าไปในเรือนวินาสของดวงเมือง (ราศีมีน) แล้ว มีแนวโน้มว่าพระสงฆ์ผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงจะเสียชีวิต อย่างน้อย 1-2 รูป ไม่มรณภาพก็เสียไปเพราะปาราชิก และคนเด่นดังหรือบุคคลสำคัญจะเสียชีวิตจากไปด้วย อย่างน้อย 1-2 คน

ปิดท้าย อ.บุศรินทร์ระบุว่า ขอให้อดทนอีก 1 ปี หลัง 19 เมษายน 2566 ดวงเมืองจะดีขึ้น และดีขึ้นในทุกๆ ด้าน นักโหราศาสตร์ดังฟันธงเหตุบ้านการเมือง นับจากนี้ไปจนถึงชนปีหน้า เมษายน 2566

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image