ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในระหว่างการปรับปรุงอย่างสำคัญของสิ่งแวดล้อมในบ้านเรือนอันเนื่องมาจากความเสื่อมโทรมหรือเหตุอันไม่พึงประสงค์ เช่น ปลวกขึ้นบ้าน หรือเพื่อนบ้านก่อเหตุน่ารำคาญ เป็นต้น อีกทั้งอาจมีการเปลี่ยนผู้บังคับบัญชาหรือคนสำคัญที่ร่วมงานกับท่านมาด้วยดี เรื่องเก่าๆ จะกลับมาทิ่มแทงท่านได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านการเงินไม่ค่อยดีเพราะใช้จ่ายมากไปเท่านั้น หาใช่เพราะไม่มีจ่ายก็หามิได้ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานหรือลักษณะการทำงานที่ท่านไม่พอใจนัก ผู้ที่รักเรียนและขวนขวายสร้างตนเองจะได้รับความสำเร็จ แต่ระยะนี้ท่านต้องทำจิตใจของท่านให้เข้มแข็ง เพราะจะมีเรื่องกวนอกกวนใจมากมาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะได้ทำงานโครงการระยะยาวอย่างมีความสุข แม้จะทำงานอยู่ท่านก็หาทางผ่อนแรงได้ด้วยไม่กระตือรือร้นมากนัก จะมีโชคดีในเรื่องอาชีพและตำแหน่งที่ทำอยู่ด้วย ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มีแต่จะช่วยให้ท่านรื่นรมย์กับชีวิตมากขึ้น แม้เป็นคดีความก็ได้เปรียบทุกสถานภาพด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้วคนรักกำลังจะได้ดีมีบุญวาสนา แต่ความรักในช่วงนี้ยังไม่สุกงอมเพราะอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ที่ท่านต้องปรับตัว หากกาลเวลาต่อไปสถานการณ์ดีขึ้นก็น่าจะได้แต่งงานกัน หากเป็นคนโสดอาจยังเผลอคิดถึงคนรักเก่าจนไม่สนใจคนใหม่ ระยะนี้ควรระวังเรื่องสุขภาพและเลือดลมเอาไว้ให้ดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะชอบเรื่องราวโลดโผนโจนทะยาน กล้าหาญลงมือทำกิจที่คิดหรือวางแผนไว้นานแล้ว มีเกณฑ์เดินทางไกลอย่างฉุกละหุกหรือไม่ตั้งใจมาก่อน เรื่องงานวิชาการหรือการสอบวัดความรู้จะทำได้ไม่ค่อยดีนัก อาจถูกผู้ใหญ่ดูหมิ่นหรือทำตัวห่างเหิน ระยะนี้ระงับใจให้สงบหรือทำตัวให้เหนื่อยยากไว้จะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำของหายเก่ง ความไม่สมหวังก็มิได้หมายถึงความสิ้นหวังหรือหมดหวัง และสิ่งที่เราได้ดังหวังนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องดีสำหรับเราเสมอไป ควรระวังการคบหาเพื่อนใหม่ๆ ที่แสดงท่าทีเข้าอกเข้าใจท่าน เพราะแท้จริงแล้วเขาคาดหวังสิ่งอื่นที่ตรงข้ามกับความต้องการของท่าน คนรักลงตัวแต่ความรักไม่เต็มร้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีโชคในการเสี่ยงด้วยวิธีประมูลหรือกะเก็งกำไรอย่างฉาบฉวย จะหวังพึ่งผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติได้เพียงฉาบฉวยไม่ยั่งยืน คนรักยังเอาใจยากหรือไม่เป็นไปอย่างที่ท่านปรารถนานัก จะให้เป็นอย่างใจนึกคงต้องคอยไปก่อน ข้อสำคัญท่านต้องมีใจหนักแน่นไม่หวั่นไหวหรือไม่นึกถึงคนที่ท่านรักในแง่ร้ายเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ดูงานหรือไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ แต่จิตใจไม่ค่อยปลอดโปร่งนัก จะได้รับความสุขจากการเที่ยวเตร่กับเพื่อนเก่า ยิ่งถ้าคนคนนั้นมีความรู้ทางวิชาการหรือของเก่าของโบราณด้วยแล้วจะยิ่งสนุกกันใหญ่ คนหน้าเนื้อใจเสือไม่เหมาะสมที่ท่านจะคลุกคลีตีโมงด้วย รักสมหวังผู้ใหญ่เปิดไฟเขียว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจต้องคัดเลือกบริวารอย่างจำใจ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วมีเพชรในตมอยู่แต่ท่านกลับมองไม่เห็น หรือบางครั้งอาจตกอยู่ในภาวะตัดสินใจไม่ถูก อย่างไรก็ดี ดวงชะตาของท่านในระยะนี้ดีขึ้นจากปีที่แล้วอย่างมาก อีกทั้งไม่มีอุปสรรคใดๆ ในการดำเนินมากนัก รายได้รายจ่ายยังมีเข้ามาตามที่คาดหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพงอย่างย่ามใจไร้สาระ ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเป็นไปตามความจำเป็นของท่านนัก รวมทั้งควรระวังคนขายจะจัดของให้ผิดรุ่นผิดแบบจากที่ตกลงกัน ท่านจะตกอยู่ในภาวะใช้จ่ายตามใจตนเองอย่างมาก อาจเกิดเรื่องสิ้นเปลืองหรือเกินงบประมาณ แต่ไม่กระทบเงินออมของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีน้ำเลี้ยงหัวใจให้สดชื่นใสสะอาด หน้าตาผิวพรรณเปล่งปลั่ง สุขภาพดี แต่อาจจะติดอารมณ์ร้อนไปสักหน่อย ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ จะประสบปัญหาด้านการใช้แรงงาน บางครั้งท่านก็ความอดทนน้อยเสียเอง จะได้พบปะหรือร่วมสมาคมกับผู้คนใหม่ๆ มากหน้าหลายตาทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความคิดริเริ่มที่สร้างโครงงานใหม่ๆ ขึ้นมาหรืออาจต้องปรับเปลี่ยนงานเก่าไปด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนอยู่ไม่ขาด มีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้น เลื่อนระดับให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น จะได้ลาภเป็นสิ่งสวยงามทำจากไม้ เช่น ตู้โชว์ โต๊ะ ตั่งเตียง อันหาได้ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image