ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกคับใจกับที่อยู่อาศัย ตัวท่านเองบางทีก็อยู่ไม่ค่อยติดที่ มีเกณฑ์จะต้องย้ายที่อยู่อาศัย หรือเกิดเรื่องร้อนๆ ภายในบ้านจนทำให้ท่านไม่อยากอยู่บ้านก็ได้ บางท่านอาจทำการซ่อมแซมต่อเติมบ้านเรือนเพื่อเป็นการแก้เคล็ดก็สามารถทำได้ หากเดินทางไกลอาจต้องจ่ายเงินมากเกินความจำเป็น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะสบายใจขึ้น ความขัดแย้งทางการงานคงมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงจะได้ลาภมาขัดดอกหรือพอผ่อนผันยอดหนี้ไปได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดี รายจ่ายของท่านค่อนข้างมาก งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามหรืองานวิชาการจะให้ลาภอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบความลำบากเกี่ยวกับแรงงานหรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ๆ ที่ไม่เป็นไปตามความต้องการของท่านและองค์กร อย่างไรก็ดี แรงหนุนจากผู้ใหญ่ในสำนักงานยังคงมั่นคงดีอยู่ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหรือได้ย้ายหน้าที่รับผิดชอบให้ดียิ่งขึ้นไปอีก อาจได้ลูกน้องใหม่นิสัยดีมาช่วยงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องความขัดแย้งกับบุตรบริวารให้มากๆ ระยะนี้บริวารอาจหนีงานหรือบุตรของท่านอาจติดเพื่อนจนทำตัวห่างเหินไป สุขภาพที่เป็นปัญหาจะมีส่วนทำให้ท่านรู้สึกหวั่นไหวจิตใจไม่สงบ การตอบโต้ทางการงานอาจทำให้ชื่อเสียงเสื่อมเสียได้ ชีวิตรักช่างมีความสุขและเป็นได้อย่างใจเสียจริงๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานจนกระทั่งเกิดความแตกร้าวได้ง่ายๆ ทำอะไรไม่ควรใจร้อนจนเกินไป เพราะนอกจากจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนแล้ว ยังอาจไปขัดแข้งขัดขาผู้มีอิทธิพลได้อีกด้วย การทำอะไรรวดเร็วก็อาจทำให้หกล้มในห้องน้ำหรือที่อื่นๆ ได้ ศัตรูเข้มแข็งพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับท่านทุกรูปแบบ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรยอมงอยังดีกว่ายอมหัก ต้องคิดว่าการล้มวันนี้ยังมีวันที่จะลุกขึ้นสู้ ไม่ควรตรากตรำทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพราะอาจส่งผลแก่สุขภาพร่างกายของท่านได้ในระยะนี้ อุปสรรคขัดขวางการซ่อมแซมบ้านจะหมดไป รวมทั้งศัตรูที่จ้องจะทำร้ายท่านเขาอาจแพ้ภัยตนเอง ช่วงนี้รักค่อนข้างร้อนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ หรือซื้อหาซ่อมแซมของเก่าของโบราณในระยะนี้ การศึกษาเล่าเรียนหรือการสอบวัดความรู้ต่างๆ จะมีอุปสรรคไม่ราบรื่นบางประการ ส่งผลให้ท่านอารมณ์แปรปรวน ทำลืมๆ ไปว่าใครเป็นฝ่ายตรงข้ามอาจจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่มีปัญหาเรื่องคดีความหรือเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินจะยืดเยื้อออกไป ธุรกิจและการเจรจาอาจจะต้องใจเย็นๆ สักหน่อย ถ้ามีผู้ที่เข้าใจผิดในตัวท่านก็ควรปล่อยให้เขาเข้าใจไปเช่นนั้นก่อน ไม่ควรเอ่ยปากอธิบายอะไร เพราะเขาจะหาว่าท่านแก้ตัวน้ำขุ่นๆ อย่างไรก็ดี นานๆ ไปก็จะเข้าใจท่านได้ดีเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจมีความเห็นไม่ตรงกับสมาคมที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่ หรือสัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่น จะได้ข่าวดีที่มีส่วนผูกพันกับบริวารอย่างคาดไม่ถึง ท่านที่กำลังมองหาผู้ช่วยงานจะได้ผู้มีความสามารถหลากหลาย จะมีชื่อเสียงในด้านดีและร้ายจนท่านทำตัวไม่ถูก แต่โดยรวมแล้วดวงดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านตั้งใจจะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ตาม งบประมาณของสิ่งนั้นๆ จะบานปลายเลยเถิดไปมาก หากเสียค่าปรับหรือข้าวของแตกหักเล็กน้อยจะถือเป็นการสะเดาะเคราะห์เรื่องงานที่ล้มเหลวไปได้ การเดินทางไม่ว่าจะไปที่ใดก็ราบรื่นและอาจได้เพื่อนใหม่หรือได้เข้าสมาคมใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมสูงก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสุขรื่นรมย์สมหวังพอสมควรแก่เหตุ แม้รายจ่ายจะมีมากท่านก็พอใจไม่ตื่นเต้น การเงินเริ่มสดใสขึ้นบ้างแต่การงานยังคงต้องขยันขันแข็งให้มากขึ้น โดยเฉพาะเกี่ยวกับการตัดสินใจของท่านเองที่ควรระมัดระวังให้มากๆ เรื่องเพื่อนฝูงและการสมาคมจะทำให้ชีวิตของท่านวุ่นวายไปอีกระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีรายรับเข้ามาบางส่วนแต่ก็มีเรื่องที่กำลังรอใช้เงินงวดนี้ ท่านคงไม่มีเหลือเก็บ การเสี่ยงโชคระยะนี้มีโอกาสไม่น้อย รายรับในสัปดาห์นี้หักรายจ่ายอาจไม่มีพอเหลือเก็บออม หากเคร่งครัดกับรายจ่ายภายในบ้านก็อาจมีช่องให้พอหายใจได้บ้าง หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือเพศตรงข้ามเอาอกเอาใจท่านดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image