เซ้งร้านมาแก้ฮวงจุ้ยยังไง? ‘ซินแสเป็นหนึ่ง’ เผย 4 จุด ที่ควรปรับเสริมพลัง ส่งกิจการรุ่งเรือง

เซ้งร้านมาแก้ฮวงจุ้ยยังไง? ‘ซินแสเป็นหนึ่ง’ เผย 4 จุด ที่ควรปรับเสริมพลัง ส่งกิจการรุ่งเรือง

ต้องบอกว่าอีกหนึ่งอาชีพที่หลาย ๆ คนฝันถึงกับการมีร้านเปิดร้านของตัวเอง แต่การที่จะลงทุนซื้อที่แล้วสร้างร้านเป็นของตัวเอง ก็ดูจะใช้เงินทุนค่อนข้างมาก แต่การรับเซ้งร้านต่อจากคนอื่น ในเรื่องของฮวงจุ้ย ก็อาจจะไม่ถูกโฉลกกับเราก็ได้ ทั้งนี้ ซินแสเป็นหนึ่ง ได้เผยวิธีแก้ ที่ควรทำหลังเซ้งร้านมาเพื่อให้ร้านที่เราเปิดจะได้รุ่ง ลูกค้าเข้าร้านแบบปัง ๆ

จุดที่ 1 ประตูทางเข้า ควรปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงให้ใช้งานได้คล่องสะดวกสบายอยู่เสมอ เพื่อป้องกันความผิดพลาดล้มเหลว เพราะประตูเปรียบเสมือนปากทางทรัพย์ แนะนำให้ปรับเปลี่ยนปรับปรุงให้ใหม่ใช้งานคล่องลื่นไหล เพื่อเป็นการเปิดปากทางรับทรัพย์นั่นเอง

จุดที่ 2 สีของร้าน เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะสี คือพลังงานที่ดึงดูดสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในร้าน คนจะมองเห็นร้านจากสีก่อนเป็นอันดับแรก หากสีเดิมเก่าทรุดโทรมอาจทำให้ร้านไม่มีพลังและหมดพลังไป แนะนำให้เปลี่ยนสีและทาสีใหม่ให้สะอาดดูดีอยู่เสมอ เพื่อเตรียมรับสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามา

Advertisement

จุดที่ 3 หลอดไฟ หรือ โคมไฟ หน้าร้าน เพราะโคมไฟเปรียบเสมือนดวงตาของมังกร หากดวงตามังกรไม่สว่าง ก็หมดหนทางในการมองเห็นทรัพย์ ดังนั้นควรจะเปลี่ยนไฟหน้าร้านใหม่ให้ส่องสว่าง โดยเน้นให้เป็น 3 ดวง ส่วนดวงไฟภายในร้านนั้น แนะนำให้ลงท้ายเป็นเลขคี่และหมั่นทำความสะอาดดูแลภายในร้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

Advertisement

จุดที่ 4 ป้ายร้าน หรือที่เรียกว่า ‘ป้ายตัดมังกร’ เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เพราะตัวป้ายบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของกิจการได้ดีที่สุด ซึ่งจะทำให้คนที่ผ่านไปมาสะดุดตาสนใจแวะเข้าร้าน เพิ่มความดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามา ควรเปลี่ยนป้ายร้านให้ใหม่ ดูดี น่ามอง และมีความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นป้ายธรรมดาหรือป้ายไฟ ที่สำคัญควรใช้โลโก้ที่ดีและฟอนต์ที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตรุ่งเรืองอย่างมั่นคง

เรียกว่าเป็น 4 วิธีง่ายๆ ที่ควรท่องให้ขึ้นใจ ใครอยากมีร้านที่เฮงๆ กิจการรุ่งเรือง ลองนำไปปรับใช้กันดู

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image