โหรบุศรินทร์ เดินตามดาวผ่าดวงเมือง เกิดอะไรในปีเถาะ

โหรบุศรินทร์ เดินตามดาวผ่าดวงเมือง เกิดอะไรในปีเถาะ

ปี 2565 ประเทศไทยประสบกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม โควิด-19 เรียกได้ว่า ผ่านปีเสือดุมาอย่างสะบักสะบอม!

ก้าวเข้าสู่ปี กระต่าย พุทธศักราช 2566 บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม หรือ โหรบุศรินทร์ นักโหราศาสตร์และคอลัมนิสต์ชื่อดัง เปิดตำราผูกดวงชะตาดูจังหวะชีวิต ดวงเมือง 2566 ความดังนี้ ในปี 2566 ดาวราหูจร ยังโคจรทับลัคนาดวงเมือง อยู่อีกนานถึง 10 เดือน ประเทศไทยจะต้องพบกับความยุ่งยากเดือดร้อน เหตุการณ์ทางการเมืองก็มีแนวโน้มว่าจะต้องต่อสู้หักล้างกันเชือดเฉือนกันแบบไม่มีใครยอมใคร สถานการณ์บ้านเมือง จึงสงบสุขร่มเย็นได้ยาก

ปีหน้าจะสับสนวุ่นวายมากกว่าปี 2565 รัฐบาลจะหนักใจมาก และประชาชนก็จะเสื่อมศรัทธารัฐบาลลง แต่ก็จะทำอะไรไม่ได้ ม็อบก็มีมาเนืองๆ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ก็เป็นเรื่องที่ประชาชนจะได้พบได้เห็น มันแตกต่างจากปี 2565 มากทีเดียว บรรยากาศในทางการเมือง และการเลือกตั้งจะยุ่งยากมาก

มีแนวโน้มว่า แต่ละพรรคการเมืองจะต้องต่อสู้กันแบบชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร จะเกิดการแตกแยก หักล้างกันในระหว่างพรรค แตกความสามัคคี แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันชัดเจนมากขึ้น ใน 1 พรรค จะมี 2 พวกเสมอ รัฐบาลจะปกครองประชาชนได้ยาก นักการเมืองจะทำร้ายกันเอง การแบ่งพวกแบ่งฝัก แบ่งฝ่ายชัดเจนยิ่งขึ้น

Advertisement

โหรบุศรินทร์ ยังกล่าวอีกว่า การต่อต้านรัฐบาลจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะเตรียมการป้องกันไว้อย่างดีแล้วก็ตาม ทั้งนี้ เพราะพื้นฐานดวงเมืองเดิมมีพื้นฐานการแตกความสามัคคีอยู่ร่วมกันในเรือนศุภะ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความไม่สงบสุขในบ้านเมือง จะมีการผูกพยาบาทอาฆาตเกิดขึ้น จะมีแนวโน้มมีการลอบทำร้ายศัตรูทางการเมือง

จับตา 3 ไทม์ไลน์

ช่วง 3 เดือนแรก ดาวอังคารเดินหน้า-ถอยหลังอยู่ในเรือนกุมภะ เศรษฐกิจคลอนแคลน ในขณะที่ดาวพฤหัส จรโคจรในเรือนวินาศ สถานการณ์ดวงเมือง ดวงตก

หลังจากวันเกิดดวงเมือง 21 เมษายน 2566 ดวงเมืองจะมีอายุย่าง 242 ปี นับทักษาจรแล้ว มีดาวพฤหัสเป็นกาลกิณีจร ขึ้นทับลัคนาอีกดวงหนึ่งด้วย จึงมีแนวโน้มว่า บ้านเมืองจะยุ่งยากและไม่สงบเพิ่มมากขึ้นในทุกกระบวนท่าที่รัฐบาลจะแสดงออก จะมีฝ่ายต่อต้านอย่างไม่ลดละ เรียกว่า รัฐบาลตั้งหลักแทบไม่ไหว

ระหว่างวันที่ 18 กันยายน-16 ตุลาคม 2566 เป็นเวลาที่ดวงเมืองสะดุด หรือซวนเซลงไปอีก เพราะดาวอาทิตย์จร โคจรเข้าไปในเรือนอริ เป็นช่วงเวลาที่พวกที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลจะขับเคี่ยวบีบรัฐบาลอย่างหนัก ประชาชนจะต่อสู้กับฝ่ายปกครองรุนแรงขึ้น

อีกช่วงหนึ่ง จะเกิดการต่อสู้ที่ทวีความรุนแรงและหนักยิ่งขึ้น เมื่อดาวอาทิตย์จร โคจรเข้าเรือนมรณะ (ราศีพิจิก) ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2566

ในช่วงปลายปี วันที่ 17 ตุลาคม 2566 ดาวราหูย้ายออกจากการทับลัคนาดวงเมือง แต่ยังคงทิ้งดาวพฤหัส ซึ่งเป็นกาลกิณีจรไว้อีกดวงหนึ่ง มีแนวโน้มว่า คนไทยจะอยู่อย่างไม่มีความสุขนัก รัฐบาลคงต้องอยู่อย่างระวังตัวต่อไปอีก จนกว่าดวงเมืองจะมีอายุย่าง 243 ปี หรือต้องผ่านพ้นวันที่ 21 เมษายน 2567 ไปแล้ว

  • การเลือกตั้งเป็นอย่างไร?

เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะทะเลาะกันอาฆาตกันและทำลายล้างกัน จนถึงดักทำร้ายกันหลายๆ กลุ่ม หลายๆ ชุดอยู่ ทำให้บ้านเมืองเป็นนักเลง และข่าวต่างๆ ไม่เป็นเรื่องดีกับการท่องเที่ยว คงไม่ผ่านฉลุยแบบที่แต่ละฝ่ายคุยกันนักว่าจะให้เลือกตั้งได้มากที่สุด แต่ละพรรคก็เป็นราคาคุยไปอย่างนั้นเองแต่จริงๆ ทำยาก

  • การเลือกตั้งปี 2566 จะได้นายกฯคนเดิมหรือไม่?

ผมว่ามา! ยังมาอยู่ และเขาก็ต้องป้องกันตัวอย่างแข็งแรงทีเดียว คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดวงท่านยังไม่ตก ตอนนี้ดาวเสาร์ไปอยู่ในเรือนวินาศของดวงประยุทธ์ เป็นดวงที่จะพอสู้ได้ และประสบความสำเร็จในการต่อสู้ เพราะงั้นน่าเชื่อว่า เขายังคงรั้งตำแหน่งไว้อยู่

  • เศรษฐกิจรุ่งหรือร่วง?

เศรษฐกิจจะตกต่ำรุนแรงขึ้น มี 3 ช่วงที่ต้องระวัง ช่วงแรก มกราคม ถึง 12 มีนาคม 2566 ช่วงที่ 2 ตั้งแต่ 16 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม 2566 และช่วงที่ 3 ตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน ถึง 16 ธันวาคม 2566 การเงินจะแย่ที่สุดในช่วงนี้ แต่ก็ยังดีขึ้นเพราะว่าดาวเสาร์เปลี่ยนเป็นมนตรี การค้าขายด้านผลิตผลทางการเกษตร หรือเกษตรอุตสาหกรรมก็จะขายได้ดีขึ้น เพราะต่างชาติยังต้องการ ของกินของใช้ เป็นห่วงประชาชน เพราะจะข้าวยากหมากแพง การทำมาหากินจะยากขึ้น ขโมยจะเยอะ เพราะคนจน

  • การท่องเที่ยวไทยดีขึ้นหรือไม่?

การท่องเที่ยวยังทรงกับทรุดเหมือนเดิม มีแนวโน้มน่าจะแย่กว่าเดิม เพราะอายุย่าง 242 ปี ดาวพฤหัสเป็นกาลกิณีจร เพราะข่าวการต่อสู้กันในวงการเมือง หรือข่าวประชาชนต่อต้านรัฐบาลก็จะทำให้คนไม่ค่อยอยากมาเที่ยว

  • โควิดจะหมดหรือไม่?

โควิดคงไม่ลดลง แต่คงไม่มากขึ้น น่าจะเป็นโรคประจำถิ่นไปแล้ว แต่ก็ยังไม่หมด แต่ก็ไม่เพิ่มขึ้น ไม่รุนแรงเท่ากับ 2 ปีแรก คือ รับมือได้

โหรบุศรินทร์สรุปว่า ดวงเมืองปี 2566 ประชาชนจะมีความทุกข์และวุ่นวายมากกว่าความสุข บิ๊กตู่น่าจะอยู่ได้แบบหืดขึ้นคอ รัฐบาลจะมีศัตรูมากขึ้น เหตุการณ์ทั่วไปจะวุ่นวายไม่แพ้ปี 2491-2492

ฝากถึงคนไทยทุกคนถึงการรับเมืองการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ในปี 2566 ให้ทำตัวเป็นผู้ดู กลับบ้านเปิดทีวีดู อย่าไปยุ่งกับใคร ให้เมตตาสงสารคนที่ต้องเป็นนักการเมือง เงินก็ต้องใช้อย่างประหยัด โหรบุศรินทร์ทิ้งท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image