จันทร์นี้ ราศีใดจะเดือดร้อนจากบริวารหรือเพื่อนสนิท-อย่าพูดหรือติชมเรื่อยเปื่อยจะไม่เป็นผลดี(มีคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงกิจการงานที่ทำมาเป็นระยะเวลานาน เพราะเครื่องมือหรือบางสิ่งบางอย่างในกิจการนั้นๆ เสียหาย บริวารพวกหนึ่งแสดงความรู้ความสามารถให้เห็น ได้เดินทางร่วมกับเพื่อนคู่หูหรือผู้ที่มีความเข้าใจดีต่อกัน มีข้าวของเสียหายในบ้านเรือนที่ท่านต้องปรับปรุงซ่อมแซม

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญอดทน มีการนำความรู้ความคิดและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มาใช้ในการทำงาน โดยไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้ร่วมงานมากขึ้นพอสมควร ทำอะไรก็จะได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์สูง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบว่าของสำคัญหาย แต่สามารถจับตัวผู้ที่เอาไปได้ภายหลัง บริวารมักพาดพิงถึงเรื่องแปลกๆ ที่เขาไม่รู้ไม่เข้าใจ ท่านอาจพูดจาให้ญาติของผู้มีอิทธิพลไม่สบอารมณ์เอาได้ แต่คนรักของท่านเชื่อฟังท่านดี ไม่งอแงกับท่านนัก การรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าที่มีอยู่ในบ้านเป็นไปด้วยดี ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรติดต่อกับเพศตรงข้ามด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรเข้าใจเอาเองทุกเรื่อง ประตูหน้าต่างสำนักงานจะชำรุดโดยไม่มีผู้ใดรู้เห็น ตั้งใจที่จะเดินทางไกลเพื่อไปเที่ยวเตร่ แต่ระยะนี้ยังไม่เหมาะ เพราะยานพาหนะที่จะใช้สอยระยะนี้ล้วนแต่ไม่สมบูรณ์ ทรัพย์สิ่งของที่อยู่ไกลหูไกลตาจะสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนจากบริวารหรือเพื่อนสนิท ถ้าทำของหล่นหายจะเสียเวลาค้นหาด้วยความยากลำบาก ไม่ควรนำผู้ป่วยไข้เดินทางข้ามจังหวัดหรือข้ามเขตใดๆ อาจเกิดโต้เถียงทะเลาะวิวาทในเรื่องการเดินทางกับคนรักโดยไม่มีสาระ หุ้นส่วนคู่สัญญาที่บาดหมางกันจะกลับมาคืนดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมองเห็นหรือการใช้สายตาไม่เป็นปกติทำให้มีทัศนวิสัยไม่กระจ่างแจ้ง อาจมองผู้คนผิดพลาดไปจากความจริงก็ได้ มีลาภควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรเอะอะโวยวายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การสมานไมตรีกับญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ เป็นผลดีระยะสั้น โดยเฉพาะผู้ที่มีความในใจแก่กันมาเป็นเวลานาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นแปลกใหม่ยากที่จะมีผู้ใดตามทัน ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ไม่สนใจช่วยท่านแสวงหาการเงินด้วยความสุจริต และบางส่วนก็เกิดจากความขัดแย้งกันมาแต่เก่าก่อน จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยากให้พ้นจากความลำบาก ได้สิ่งที่ควรเคารพบูชาหรือวัตถุมงคลมาเคารพส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่พบเห็นสิ่งที่เหลือเชื่อหรือเหนือความคาดหมายต่างๆ เป็นอันมาก และรู้แล้วนิ่งเสียก็จะมีความสุขสบายพอสมควร ยิ่งพูดไปก็ยิ่งวุ่นวายมาก ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ท่านรู้เห็นมาจากที่สาธารณะต่างๆ เพราะหากเป็นเรื่องไม่จริงแล้วจะเป็นภัยแก่ตัวท่านเอง การอยู่ในความสงบจะช่วยให้ท่านได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเครียดกังวลในเรื่องเงินทองทั้งๆ ที่ยังไม่เกิดขึ้น บริวารที่ยังเป็นเด็กจะหลงทาง การเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ไกลอาจมีอุปสรรคบ้าง วิธีทำงานนอกกรอบจะได้ผลดีมากกว่าวิธีการเดิมๆ มีความเมตตากรุณาแก่บริวารที่เจ็บป่วย คนรักคู่ครองจะมีเซอร์ไพรซ์ ทำให้ท่านมีความสุขโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการคบค้าสมาคมกับผู้ใหญ่และผู้มีสติปัญญาความสามารถ หรือผู้มีความคิดเฉียบแหลมเป็นพิเศษ ได้บริวารที่มีความสามารถในการต่อสู้และได้พวกพ้องที่มีความรู้ความสามารถทางวิชการสูง มีฐานะทางการเงินสูงขึ้นจากรายได้เล็กๆ น้อยๆ ที่เพิ่มขึ้น การเดินทางทั้งใกล้ไกลไม่มีอันตรายใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดไว้ก็ตามจะปรากฏผลในระยะนี้ มีอัตราเงินเดือนและรายได้สูงขึ้นโดยไม่คาดฝัน มีเงินสดให้บริวารหยิบยืมได้ตามอัตภาพ มองโลกและชีวิตด้วยความเมตตากรุณา เข้าใจและเห็นใจในความทุกข์ยากลำเค็ญของผู้อื่น ถ้ามีเครื่องเรือนขนาดใหญ่หรือต้นไม้ใหญ่ในบ้านอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพูดติชมอะไรเรื่อยเปื่อยไม่เป็นผลดีต่อท่าน ธุรกิจติดต่อก็เช่นกัน ไม่ควรเดินเที่ยวตามสะพานต่างๆ เพราะอาจมีภัยได้ มีบริวารพยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านลงทุนกับเขาซึ่งเป็นเรื่องไม่ค่อยดีนัก การเดินทางไกลเพื่ออะไรก็ตามมีผลดีตามมา มีพรรคพวกช่วยเหลือเรื่องภายในบ้านให้ดีมากยิ่งขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image