เช็กเลย! จันทร์นี้ราศีใดไม่ควรกู้ยืมหรือลงทุนใดๆ คนโสดยังไม่ควรปักใจรักใคร (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านชาวราศีนี้จะมีฐานะเป็นปึกแผ่นยิ่งขึ้น ถ้าไม่เล่นการพนันและไม่เสี่ยงโชคใดๆ ชีวิตของท่านจะรุ่งเรืองอย่างแน่นอน บริวารจะแสดงความสามารถแปลกๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง แต่บุตรหลานใกล้ชิดอาจเจ็บป่วยง่าย การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างค่อยเป็นค่อยไปมีโอกาสทำกำไรได้พอสมควรทีเดียว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีภารกิจการงานที่ยุ่งยากมากขึ้น แต่ผลประโยชน์รายได้คงเดิมหรือลดลงไปมาก รายจ่ายจำเป็นยังมีมากจนกระทบเงินออมของท่าน บริวารหรือบุตรหลานก็มีส่วนที่ทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น การติดต่อสื่อสารเรื่องลาภผลก็ไม่สะดวก ถ้าเป็นข่าวดีก็เลอะเลือนฟังไม่ได้ศัพท์ แต่คู่ครองคนรักมักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภลอยเป็นค่าชดเชยความเสียหายบางอย่าง หรือได้เงินรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ การประกวดการประมูล แม้แต่การสอบก็ได้ผลดีเกินกว่าที่คิดไว้ บริวารบางคนจะประจบสอพลอท่านมากกว่าทำงาน หรือตีสนิทกับท่านจนเกินงาม ผลประโยชน์มีการรั่วไหลเพราะท่านเอาแต่ใจตนเองเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวัน อันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไรนัก ทั้งๆ ที่เมื่อนานมาแล้วท่านเคยพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ให้เป็นดังเช่นปัจจุบันแต่ไม่สำเร็จ แต่การเดินทางไกลอาจสามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่ท่านให้ค่อยๆ ดีขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเสียเวลาไปกับการช่วยเหลือญาติพี่น้องที่ไม่ช่วยตนเอง ติดต่องานใหญ่ไม่สำเร็จ การหวังความช่วยเหลือจากบุคคลในเครื่องแบบมักไม่ได้ผล จะได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากความร้อนหรือไฟฟ้าดับอย่างกะทันหัน ซึ่งอาจทำให้ท่านต้องย้ายไปพักอาศัยบ้านของคนรักหรือญาติมิตรชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรกู้ยืมหรือลงทุนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะอาจจะพบเหตุการณ์น้ำผึ้งหยดเดียวจากคนใกล้ชิด ควรหลีกเลี่ยงการจัดงานรื่นเริงสนุกสนานที่บ้านของท่าน เพราะแขกของท่านจะนำพาอบายมุขเข้าเล่นสนุกในบ้านด้วย ไม่ควรเปิดเผยความลับหรือความในใจแก่ผู้ใด คนโสดยังไม่ควรปักอกปักใจกับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรพูดจาหรือให้คำมั่นสัญญากับเพศตรงข้ามหรือผู้ใหญ่ในสำนักงานด้วยความระมัดระวัง ดาวเรื่องลาภผลประโยชน์โคจรในเรือนมรณะ ไม่ควรลงทุนอะไรใดๆ ในระยะนี้ เพราะจะทุนหายกำไรหด ส่วนรายได้ประจำก็จะได้มาอย่างยากเย็น หรือท่านต้องเหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ตรงกับหมู่ญาติมิตร การตัดสินใจของท่านในเรื่องที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งสำคัญในระยะนี้ การเจรจาผิดพลาดในเรื่องหนึ่งจะส่งผลกระทบไปอีกหลายเรื่อง จะพบเห็นสิ่งสวยงามถูกทำลาย บางท่านอาจทำเครื่องสำอางหรือผลงานศิลปะสูญหาย ไม่ควรแสดงความคิดเห็นต่อคนหมู่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรตัดสินใจในเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนและความเด็ดขาด แต่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานเข้าอกเข้าใจท่านเป็นอย่างดี การได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือตำแหน่งใหม่ในระยะนี้จะมีแต่เรื่องยุ่งยากตามมา การเดินทางไกลหรือการใช้ชีวิตแบบชาวตะวันตกจะทำให้ท่านมีความสุขมากขึ้นอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความตั้งใจอันแน่วแน่ที่จะแสวงหารายได้ผลประโยชน์ต่างๆ ให้แก่ตนเอง จะทำงานหาเงินโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย การค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ เป็นไปด้วยความสมัครใจ การแก้ปัญหาทั้งหลายเป็นไปด้วยดีทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องความรักความใคร่ของท่านที่ยังไม่ค่อยจะลงตัวนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากบ้านเรือนไร่นาสวนที่เคยเสียหายไปแล้วกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง เพื่อนฝูงใหม่ๆ มากหน้าหลายตาซึ่งไว้ใจได้บ้างไม่ได้บ้าง พวกเขาจะทำตัวสนิทสนมกับท่านอย่างง่ายดายเพราะพวกเขารสนิยมคล้ายกับท่าน และเพื่อนเก่าบางคนอาจทำตัวเป็นศัตรูโดยนำเรื่องราวของท่านไปพูดให้เสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภจากการค้าขายหรือการเจรจาของท่านตามอัตภาพ ผู้สูงอายุที่เป็นญาติจะนำลาภมาให้ หรือนำข่าวดีมาบอก ผู้ใหญ่ผู้น้อยจะช่วยคุ้มครองท่านได้ ไม่ควรเที่ยวเตร่ไกลบ้านหรือข้ามทวีปไปไหนไกลๆ ควรหลีกเลี่ยงการขุดหลุมขุดดิน หรือโค่นต้นไม้ใหญ่ รวมทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับพิธีกรรมแปลกๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image