ราศีใดจะได้รับบทบาทใหม่ในที่ทำงานและพอใจมาก คนโสดจะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรทำงานที่ต้องอธิบายสรรพคุณจนปากเปียกปากแฉะ เช่น การหาโฆษณาสินค้าและประกันชีวิต เป็นต้น บริวารจะนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ท่าน หรืออาจลาออกจากงานกลางคันจนงานที่ท่านรับเสียหายได้ การร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลควรรอเวลาอีกสัก 2-3 วันจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำอะไรก็อยู่ในสายตาของคู่ครองคนรัก หรือคู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หากเป็นคนโสดก็มีเพศตรงข้ามมาสนใจหลายคน มีบริวารที่ท่านต้องเอาใจใส่ดูแลและช่วยป้องกันภัยให้เขาทุกเรื่อง ซึ่งท่านก็ควรดูแลเขาอย่างดี มิฉะนั้นเขาจะจากท่านไปได้ง่ายๆ การลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ไม่เป็นผลดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีโอกาสได้จับเงินก้อนโตที่ได้จากเพศตรงข้ามที่คบหากัน หรือคู่ครองคนรัก หรือรับทรัพย์ผ่านหุ้นส่วนคู่สัญญาที่ร่วมงานกัน การงานที่ท่านทำสำเร็จไปก็จะให้ลาภแบบฟลุคๆ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่ควรหวังพึ่งพาผู้ใหญ่ให้มากนัก เพราะนอกจากเขาไม่ช่วยแล้ว เขายังอาจหาว่าท่านไม่รู้จักโตด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีวิธีเก็บทรัพย์สินแบบแปลกๆ อาจเป็นการดีก็ได้ เพราะเวลาที่ท่านต้องการใช้ขึ้นมาก็หาไม่พบ ซึ่งเป็นการประหยัดไป แต่อาจแช่งชักหักกระดูกคนที่ท่านนึกว่าเขาขโมยไป และเมื่อหาพบแล้วก็แล้วกันไป ถ้างานที่ท่านทำต้องการผู้ร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถ ก็จะได้คนเก่งๆ มาช่วยตามประสงค์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำตัวเองให้ดูดีมีเสน่ห์กว่าปกติ จะทำให้ผู้คนอยากเข้ามาหาท่านมากขึ้น ญาติสนิทมิตรสหายจะไปมาหาสู่ สังคมจะหันมาให้ความสำคัญกับท่านมากขึ้น ผู้คนเข้าหาท่านมากเท่าไหร่ ท่านก็ยิ่งมีลาภมากเท่านั้น อย่างไรก็ดี ควรต้องระวังคำพูดและการแสดงความคิดเห็นกับเพศตรงข้ามให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีกิจกรรมสนุกสนานกับลูกเล็กเด็กแดง หรือพาลูกหลานออกไปเที่ยวเตร่เป็นที่รื่นเริงบันเทิงใจ บางท่านอาจเกิดความรักความใคร่กับเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่ามากๆ หากท่านมีคู่อยู่แล้ว ควรระวังอารมณ์ความรู้สึกของท่านเอาไว้ให้ดี การกระทำอันไม่เหมาะสมอาจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เงินก้อนอย่างเป็นกอบเป็นกำจากญาติมิตรหรือจากคู่ครองคนรัก แต่ก็มักมีเหตุให้ท่านต้องจ่ายออกไปอย่างรวดเร็วหรือรักษาทรัพย์นั้นไว้ไม่ได้นานนัก เว้นเสียแต่ได้มาแล้วเก็บเงียบไม่อวดอ้างไปบอกใคร เรื่องความรักความใคร่ระยะนี้เงินทองเป็นเงื่อนไขสำคัญในการคบหาสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีกิจการใหม่ๆ ทางธุรกิจ หรืออาจได้มอบหมายบทบาทหน้าที่ใหม่ๆ ในการทำงานที่ท่านก็รู้สึกพึงพอใจและเป็นตัวของตัวเองในการทำงานมากขึ้น ถ้าท่านมีครอบครัวแล้ว ระยะนี้คู่ครองคนรักจะนำลาภมาให้ หรือแนะนำเรื่องโชคลาภให้แก่ท่าน อย่างไรก็ดี ระยะนี้สภาวะการเงินของท่านไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจต้องเดินทางแบบเหนื่อยๆ เนื่องจากหน้าที่การงาน หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงแบบที่ไม่สนุกนัก ช่วงนี้ด้านการงานของคุณอาจต้องเหนื่อยมากขึ้นกว่าปกติ ควรระวังเรื่องการพูดการเจรจาเอาไว้ด้วย ด้านมิตรสหายและความรักความใคร่ก็จะนำพาความสุขความสบายมาให้ระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์ที่ขาดหายไปหรือได้รับเงินตกเบิกชดเชยย้อนหลัง สิ่งที่เอารัดเอาเปรียบท่านมานานๆ หรือมีหูดสิวที่เกิดขึ้นจะหายในระยะนี้ จะมีเพศตรงข้ามมาสารภาพรักกับท่านอย่างเปิดเผย แต่ไม่ทำให้ท่านรู้สึกอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีรายได้หรือทรัพย์ของท่านมีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีช่วงเวลาดีๆ ในเรื่องการงานอาชีพอาจได้ริเริ่มติดต่อเจรจาโครงการใหญ่ๆ กับผู้คน มากหน้าหลายตา ซึ่งพวกเขามักจะเป็นผู้ที่ท่านเพิ่งรู้จักและมาคบหาสมาคมกัน หลังปีใหม่ไปแล้ว ท่านจะมีสังคมใหม่ๆ ที่และออกสังคมมากขึ้น เรื่องของญาติพี่น้องยังเป็นปัญหาที่ท่านต้องแก้ไขให้ลุล่วงไปโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบว่าเอกสารหนังสือสำคัญของท่านถูกแก้ไขเพิ่มเติมให้ข้อความผิดพลาดไปจากความเป็นจริง
หรือล่าช้าอย่างไม่มีเหตุผล และไม่มีผู้ใดประกาศความรับผิดชอบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ท่านคงต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ซึ่งก็คงช่วยได้ไม่มากนัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image