เปิด 3 ราศี มั่งคั่ง ร่ำรวย ดวงเฮงทั้งปี ดวงดีทุกด้าน จับตาปี’67 เข้าสู่ฮวงจุ้ยยุคที่ 9

เปิด 3 ราศี มั่งคั่ง ร่ำรวย ดวงเฮงทั้งปี ดวงดีทุกด้าน จับตาปี’67 เข้าสู่ฮวงจุ้ยยุคที่ 9

จับตาดวง 2567 ปีนี้เป็นปีแห่งกาารรีเซต และเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังจาก “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” เปิดเผยข้อมูลน่าตกใจว่า

ปี 2567 นี้ นอกจากจะเป็นปี “มังกรไม้” ตาม นักษัตรจีน หรือ พญานาค ตามวามเชื่อของไทย ซึ่งถือเป็นนักษัตรพิเศษ เป็นปีแห่งการรีเซต เริ่มต้นใหม่หลายๆ เรื่อง

นอจกากนี้ เจอการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่ง คือ สองในศาสตร์ของฮวงจุ้ย จะถูกเปลี่ยนในทุก 20 ปี สูตรนี้ถ้าพูดในทางคณิตศาสตร์ เราจะเปลี่ยนสมการในการดูฮวงจุ้ย 20 ปีเปลี่ยนครั้งนึง ซึ่งจะเข้าสู่ยุคใหม่ในปีหน้า ในปี 2024 เราจะเข้าสู่ฮวงจุ้ยในยุคที่ 9 ปีนี้ปี 2023 จะเป็นปีสุดท้ายในการใช้ยุคที่ 8

Advertisement

ดังนั้นพอเข้าปีหน้าปุ๊บเราเข้ายุคที่ 9 ในปีมังกร เรียกว่ามังกรยุค 9 เป็นการเปลี่ยนแปลงใหญ่

แต่ปัญหาคือนักษัตรมังกร หลายคนอยากมีลูกในปีมังกร ซึ่งอันนี้ถือว่าเป็นความเชื่อแบบคนจีน คลอดในปีมังกร ถ้าคลอดในปีมังกร ก็ลงเสาเอกได้แล้วตอนนี้

ซึ่ง มังกรยุค 9 นี้  ทิศที่ดีที่สุดจะเป็นทิศใต้ เป็นทิศอยู่ได้ 20 ปี จริงๆ ง่ายสุดคือการเพิ่มแสงสว่าง เพราะทิศใต้เป็นทิศพลังธาตุไฟ การมีแสงสว่างที่มากขึ้น อาจมีช่องแสงมากขึ้น บางทีเราไม่ต้องเปิดไฟเพิ่มหรอก บางคนเคลียร์ของในบ้านซะ ให้ทิศใต้โปร่งๆ ไว้ หรือถ้าติดได้พวกโซลาร์เซลล์ ไม่ต้องเปลืองไฟ อันนี้ก็ช่วยเพิ่มพลังในทิศใต้ได้

สีของทิศใต้โดยมากจะเป็นสีแดง สีส้ม เป็นสีที่ส่งผลดี หรือเอาพวกพร็อบของไปวางไว้ก็ได้ ย้ำว่าธนูแต่งบ้านจัดบ้านจะดี ถ้าอยากจะเปลี่ยนอาชีพ เปลี่ยนวงการ เปลี่ยนสิ่งที่ทำใหม่จะดีมาก แต่ถ้าเกิดไม่ได้เตรียมอะไรไว้ต้องระวังเพราะจะเป็นการทำในสิ่งที่เราไม่ถนัด ศัตรูนี่สำคัญ จะเป็นราศีที่ได้ออกโหนกระแสเยอะสุดในปีหน้า

สำหรับในปี 2567 นี้ มี 3 ราศีที่ ได้เกรด A สุดปังทั้งปี มีดังนี้

ราศีพิจิก ติดอันดับราศีแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวยในปี 67 มากที่สุด ถ้าเน้นเรื่องเงิน ราศีพิจิกเป็นราศีที่การเงินดี มีเงินทองมากองตรงหน้า หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ที่ให้ A เพราะพิจิกที่ผ่านมา ปี 66 มฤตยูเข้า มฤตยู 80 ปีมาครั้งนึง พอเข้าปุ๊บก็เซเลย พิจิกบางคนมฤตยูเข้ามีปัญหาเรื่องงาน เรื่องคู่ครอง มีปัญหาเรื่องพาร์ตเนอร์หุ้นส่วนคู่สัญญา วุ่นวายไปหมด

แต่พอปี 67 ที่เขาได้ A เพราะเขาเจอศึกหนักในปี 66 มาแล้ว แต่ 67 ปุ๊บ โห ชีวิตดีขึ้นเพราะมีดวงดาวเข้ามาช่วย ในทางโหราศาสตร์คือดาวพฤหัสจะพลิกฟื้นชีวิตราศีพิจิก และเป็นดวงดาวที่เกี่ยวกับเรื่องการเงินของราศีพิจิก”

“ดาราหลายคนที่สนิท ราศีพิจิกก็มีปัญหาเรื่องคู่เยอะ จบไปหมดแล้ว อันนี้ถึงเวลาดี ง่ายๆ เหมือน 66 คุณกินวุ้นอยู่ 67 คุณได้กินรังนกแล้ว ราศีพิจิกถือว่าเป็นราศีที่ดวงไม่ได้ปังแค่เงินอย่างเดียว ความรักก็ดีมากด้วย นี่คือรถไฟสายสีรุ้งเลย แต่ขอสักเม.ย.ไปแล้วนะ

ก่อนเม.ย.คือใช้กรรมก่อน (หัวเราะ) จบเม.ย.ไปแล้ว เงินปัง ความรักมา ราศีพิจิกมีคู่ยากโดยพื้นฐาน แต่คนที่ใช่จะเข้ามา ถ้าคบๆ อยู่ก็อาจได้แต่งงาน แต่ถ้าโสดก็มีคนใหม่ๆ ได้เรียนรู้ทำความรู้จักกัน” หมอช้าง ระบุ

ราศีเมษ เหตุผลแรกที่ได้ A คือราหูออกไปแล้ว เมษเจอพระราหูมาตั้งแต่ปี 65 ดวงเมืองด้วย ราหูออกไปแล้ว แถมมีดาวพฤหัสเข้ามา ซึ่งเป็นดาวที่ดี ในปี 67 ดาวพฤหัสฯก็ยังอยู่กับราศีเมษ ถึงจะมีการเคลื่อนย้ายหลัง 30 เม.ย. ย้ายไปอยู่เรือนการเงิน หมายถึงความก้าวหน้าในเชิงการเงิน ราศีเมษจะก้าวหน้ามากขึ้น ก่อนหน้านี้ราหูออกก็จริงแต่ชีวิตยังไม่ค่อยดี เพราะดาวพฤหัสฯยังเดินไม่ปกติ เมษนี่ไม่ต้องรอเม.ย.นะ ม.ค.ปุ๊บ พฤหัสเริ่มเดินหน้าจะส่งผลให้ราศีเมษมีทิศทางที่ชัดเจนในชีวิต อยากทำอะไรได้ทำ อยากเริ่มอะไรได้เริ่ม ความรักก็อยู่ในเกณฑ์ที่โอเค

แต่ดวงปี 67 เด่นเรื่องการเงินมากกว่า จะเติบโตในเรื่องการเงิน ชีวิตจะมีสวัสดิการที่ดีขึ้น มีโอกาสในเชิงรายได้มากขึ้น มีความก้าวหน้าเรื่องการเงินที่ดีขึ้น อุปสรรคปัญหาโรคภัยไข้เจ็บอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นก็จะหมดไป เมษจึงเป็นราศีเกรด A ในปี 67 นี้

ราศีพฤษภ เป็นราศีที่ โครต A ปีที่แล้วไม่ใช่ไม่ดีธรรมดา โคตรไม่ดีด้วย หนึ่งเจ้าภาพมฤตยูคือพฤษภ ปีที่ผ่านมาไปโดนสองเด้ง มฤตยูเข้ามี.ค. แถมดาวตัวช่วยก็ไม่มี บางคนเจอมฤตยูอย่างเดียว แต่มีดาวอย่างอื่นช่วย ก็ถัวกันไป แต่พฤษภมฤตยูเข้า ตัวช่วยก็ไม่มี งานก็วุ่นวาย เจ้านายก็มีปัญหา ชีวิตหันไปแล้วพึ่งใครไม่ค่อยได้ แต่ในปี 67 เหตุการณ์พลิกทันที จากร้ายกลายเป็นดี หลังจาก 30 เม.ย. ดาวที่ดีที่สุดจะสถิตเข้าราศีพฤษภ และอยู่กับราศีพฤษภไปอีก 12 เดือน หนึ่งปีเต็ม ใครราศีพฤษภ ดาวพฤหัสคือโชคลาภราศีพฤษภ โชคลาภก็ดี ส่งผลให้โชคลาภดี การเงินก็ปัง ผู้ใหญ่ก็เมตตา

ถ้านับในภาพรวม พิจิกดีเรื่องความรักคู่ครอง เมษการเงินจะมาแรง แต่พฤษภจะรวมทั้งงานเงินความรักสุขภาพ แต่สุขภาพฝากนิดเดียว คนกินอิ่มนอนหลับ ราศีที่จะน้ำหนักตัวเพิ่มมากที่สุดในปีหน้าคือราศีพฤษภ เพราะสบาย ย้ำว่าดวงคุณดีมาก คุณมีโอกาสเข้ามามากขึ้น แต่คนจะประสบความสำเร็จ หนึ่งต้องมีประสบการณ์ มีความรู้ ถ้าคุณได้โอกาสมาโดยไม่มีความรู้ มันจะกลายเป็นโอกาสร้าย มันไม่ใช่โอกาสดี ฉะนั้นใครเกิดราศีพฤษภ เร่งศึกษาหาความรู้เติมสติปัญญา ประสบการณ์ เมื่อฟ้าเปิดปุ๊บคุณจะกลายเป็นคนที่เก่งและเฮง ความสำเร็จรอคุณอยู่ในปี 67 อย่างแน่นอน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image