ราศีใดขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำแต่ขยันอย่างไร ผลประโยชน์ที่ควรได้รับจะล่าช้า และลูกหนี้อาจผิดนัดจ่าย

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 24 มกราคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ราศีใดขยันทำงานหามรุ่งหามค่ำแต่ขยันอย่างไร ผลประโยชน์ที่ควรได้รับจะล่าช้า และลูกหนี้อาจผิดนัดจ่ายทั้งดอกเบี้ยและเงินต้น

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 24 มกราคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเอาใจใส่บ้านช่องห้องหอเป็นพิเศษ จะหาเรื่องปรับปรุงตกแต่งหรือซ่อมนั่นนี่ตลอดเวลา การงานจะต้องมีการจ่ายเงินลงทุนเกี่ยวกับบ้านช่องห้องหอก้อนหนึ่งตามสมควร ซึ่งระยะนี้ท่านดวงค่อนข้างดี มีโอกาสได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หากท่านหลีกเลี่ยงอบายมุขต่างๆ ได้จะดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะอ่อนเพลีย หรือปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ เช่น ปวดหัวตัวร้อน ปวดเมื่อย ท่านทานยาและนอนพักผ่อนก็หาย การติดต่องานที่ตกลงกันไว้แล้วอย่างแม่นมั่นจะถูกเลื่อนออกไป หรือติดต่อผู้ประสานงานไม่ได้ ปัญหาเกี่ยวกับการศึกษาเล่าเรียนหรือการต่างประเทศใดๆ จะมีปัญหาอุปสรรคมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจอ่อนล้าเหน็ดเหนื่อยกับข่าวสาร การสมาคม และเพื่อนฝูงรอบตัว รายได้ยังคงมีเข้ามา แต่อาจมีเค้าลางว่าจะได้ลดลงหลังกลางเดือนนี้ไปแล้ว บริวารจะหายหน้าหายตา บางคนอาจติดต่อไม่ได้ หรือติดต่อยาก จะใช้งานทีท่านต้องรอคอย หรือต้องฝากผู้อื่นๆ ไปบอกให้มาหา คนรักมักขี้หงุดหงิด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพูดคุยกับคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนน้อยลง หรือได้รับข่าวสารของพวกเขาล่าช้ากว่าปกติ การงานที่นัดหมายกันไว้จะถูกเลื่อนให้เร็วยิ่งขึ้น แต่การสื่อสารมักมีอุปสรรคขัดข้องเสมอ ถ้าท่านทราบว่าได้รับผลประโยชน์อะไร ควรรีบทำให้เสร็จสิ้นก่อนกลางเดือนหน้า มิฉะนั้นลาภผลจะหลุดลอย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านส่งข้อความอะไรไปหาคู่ครองคนรัก ท่านจะต้องคอยคำตอบจากเขานานสักหน่อย บางคนที่อยู่ห่างจากคนรักจะประสบปัญหาติดต่อคนรักยาก ทำให้ท่านเป็นกังวลพอสมควร แต่สำหรับท่านที่อยู่กับคนรักอยู่แล้ว อาจมีความขัดแย้งถกเถียง หรือมีความเป็นไม่ลงรอยกัน รวมทั้งหุ้นส่วนคู่สัญญาก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับลาภผลประโยชน์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น ทุกอย่างเกี่ยวกับที่ดินและการเกษตรจะถูกดึงให้ช้าลงจนผิดสังเกต แต่รายจ่ายของท่านยังคงมีมาเป็นปกติ และอาจมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเพิ่มมาอีกด้วย การติดต่อหรือนัดหมายผู้ใหญ่จะล่าช้า หรือถูกพวกเขาเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความคิดเรื่องเกี่ยวกับแฟชั่นและการแต่งตัวของตนเองมากขึ้น คนรักอาจชักชวนให้ท่านหาเอกลักษณ์ใหม่ๆ ให้ตนเอง เพราะเขาต้องการเป็นจุดสนใจในวงสังคมมากขึ้น ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับงานวิชาการและการต่างประเทศจะได้ดี ทำอะไรควรระมัดระวังเรื่องการเสื่อมชื่อเสียงเกียรติยศให้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ขยันทำงานทำการหามรุ่งหามค่ำ แต่ขยันอย่างไร ผลประโยชน์ที่ท่านควรได้รับจะล่าช้า ลูกหนี้อาจผิดนัดจ่ายทั้งดอกเบี้ยและเงินต้น ซึ่งท่านไม่ควรโมโหโกรธาหรืออาละวาดใดๆ เพราะอาจสูญทั้งเงินและเสียชื่อเสียงเครดิตของตัวเองอีกด้วย ควรทวงเงียบๆ จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านคิดอะไรไม่ควรพูดออกไปทั้งหมด เพราะนอกจากท่านจะฟรีเพราะคำพูดไม่มีน้ำหนักแล้ว คนอื่นอาจหาว่าท่านประชดประชันอีกด้วย สงบปากสงบคำไว้จะได้ไม่ขัดลาภดีกว่า ตัวท่านมีเรื่องต้องทำอะไรหลายอย่างหลายหน้าที่อยู่เสมอ จะทำอะไรควรคิดให้มากๆ เพราะอาจไปกระทบคนนั้นคนนี้ได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะประสบปัญหาสุขภาพร่างกายบางประการ หากเป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว เพราะปัญหาเล็กน้อยอาจบานปลายใหญ่โตไปได้ในระยะนี้ โรคเก่าที่หายไปแล้วอาจกลับมากำเริบได้อีก การงานประสบปัญหาการแข่งขันสูง ศัตรูฝ่ายตรงข้ามจ้องจะเลื่อยขาเก้าอี้ท่านอย่างไม่เกรงใจใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะติดต่อสื่อสารกับใครได้สะดวกสบายขึ้น ถ้าก่อนหน้านี้ท่านพยายามติดต่อกับใครแล้วไม่สำเร็จ ระยะนี้จะมีช่องทางให้เข้าถึงพวกเขาได้ แต่การใช้อำนาจบารมี หรืออวดอ้างผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลใดๆ เป็นวิธีที่ใช้ไม่ได้ผล บุคคลในบ้านเรือนมีความกลมเกลียว จะมีกิจกรรมที่หาผลประโยชน์ร่วมกันระยะสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมักโหยหาความรู้และการศึกษาด้านใดด้านหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องวิชาการเกี่ยวกับกฎหมาย หรือสังคมศาสตร์ที่ต้องอ่านมากๆ รายได้จะมีมากขึ้นพอสมควร สภาพคล่องทางการเงินค่อนข้างดี ท่านที่มีการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาหรือทำธุรกิจทางไกล ธุรกิจออนไลน์ใหม่ๆ จะทำรายได้ได้ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image