เช็กเลย! ดวงวันที่ 30 ม.ค.ราศีใดควรระวังเอกสารสำคัญหาย ราศีใดจะประสบปัญหาเรื่องคดีความ

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 30 มกราคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

เช็กเลย! ดวงวันที่ 30 ม.ค.ราศีใดควรระวังเอกสารสำคัญหาย ราศีใดจะประสบปัญหาเรื่องคดีความ

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 30 มกราคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรระวังเนื้อระวังตัว ไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรม เพราะท่านจะถูกเอาผิดได้ง่าย ไม่ควรเดินทางในเวลากลางคืน หรือข้องเกี่ยวกับอบายมุข สุรายาเมาใดๆ ล้วนไม่ปลอดภัยกับท่านในระยะนี้ ลาภผลประโยชน์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ เกษตรกรรม หรือแรงงานจะให้ลาภแก่ท่านไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะขี้เกียจทำงานทำการ หรืออ่อนล้าอ่อนเพลีย เซื่องซึมไปบ้าง หากท่านต้องทำงานที่บ้าน ท่านอาจเอาแต่นอนจนการงานจะไม่คืบหน้าเท่าที่ควร ไปไหนมาไหนควรระวังเอกสารสำคัญจะหล่นหายหรือเสียหาย เพราะระยะนี้ท่านทำอะไรใจเร็ว หรือสะเพร่าจนน่าหงุดหงิดทีเดียว คนรักไม่เอาใจใส่ท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบว่าคนรักมีอารมณ์รุนแรง โมโหฉุนเฉียวง่าย ท่านขัดคออะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ หรือคนรักของท่านอาจหักโหมทำงานทำการ เพื่อหาเงินมาใส่ในกระเป๋าของท่าน หรือต้องการหาซื้อของขวัญของกำนัลมาให้ท่านเป็นพิเศษ ส่วนท่านกลับชอบนำตัวเองไปสู่สถานการณ์เสี่ยงหรือลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำงานได้อย่างเชื่องช้ากว่าปกติ เพราะเอาแต่เฮฮากับเพื่อนฝูง หรือสร้างเครือข่ายทางสังคมใหม่ๆ บางท่านอาจคิดจะเดินทางท่องเที่ยวเตร็ดเตร่มากไปหน่อย อาจต้องทำงานเก่าๆ หรืองานที่ท่านปล่อยมือไปแล้ว รายได้ที่คาดหวังจะได้รับอย่างที่ควรจะเป็น แต่ท่านมีความอดทนอดกลั้นน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะตั้งตารอคอยรายได้รายรับที่ยังไม่เข้ามา เพื่อนฝูงหรือบริวารที่สัญญาจะใช้หนี้ใช้สินท่านจะผิดนัดชำระ ซึ่งท่านก็เห็นอกเห็นใจไม่ถือโทษโกรธได้จะเป็นการดี ควรระวังเรื่องการเจรจาต่อรองให้มากๆ พยายามสังเกตอาการของผู้รับสารให้ดี หากมีอะไรผิดปกติไม่ชอบมาพากล ท่านควรเงียบปากเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งเล็กน้อยของคนในครอบครัว หรือไม่ท่านก็ขัดแย้งกับบริวารของท่านเสียเอง ครูบาอาจารย์หรือผู้ใหญ่อาจหายหน้าหายตาไปทำธุระของเขา ท่านก็ไม่ควรรบเร้าให้เขาช่วยเหลือท่านนัก ระยะนี้ท่านจะเหงาหงอยสักหน่อย คนรักไม่ได้อย่างใจ หรือท่านมีเรื่องแอบซ่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกมีความสุขเมื่อได้อยู่กับเพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งได้พูดคุยกับเพื่อนฝูงผ่านเครื่องมือสื่อสารต่างๆ รวมทั้งมีความสุขกับการเดินทางท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ๆ หรือเดินทางต่อสู้แข่งขันรูปแบบต่างๆ บ้านช่องห้องหอสงบสุขดี แต่จะมีรายจ่ายโน่นนี่นั่นเกี่ยวกับการสมาคมและการเดินทางพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะประสบปัญหาเรื่องคดีความ หรือความผิดพลาดเกี่ยวกับเอกสารหนังสือต่างๆ ยังไม่ควรขอความช่วยเหลือจากครูบาอาจารย์ หรือนักวิชาการใดๆ ในระยะนี้ เพราะพวกเขาจะไม่เห็นชอบกับความคิดของท่าน การงานประสบปัญหาติดขัดเล็กน้อย ท่านสั่งงานบริวารอย่างหนึ่ง เขากลับทำอีกอย่าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากการค้าขายหรือการทำงาน ซึ่งมักเป็นการหารายได้แบบค้าปลีกหรือค้าขายด้วยวาจา จะได้ทำกิจกรรมร่วมกับญาติพี่น้องแบบฟลุคๆ แต่เมื่อทำแล้วก็ไม่สามารถบอกใครได้ เพราะอาจไม่ใช่เรื่องถูกต้องงนัก จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนผู้มีอิทธิพล หรือกว้างขวางในวงสังคม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ชิ้นโต หรือสิ่งของที่เคลื่อนที่ได้ยาก ซึ่งอาจเป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ พืชผลทางการเกษตร หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ๆ ซึ่งเป็นระยะน้ำขึ้นให้รีบตัก ผู้ใหญ่ให้อะไรท่านควรรีบรับเอาไว้จะเป็นมงคลและเป็นการเปิดช่องทางที่จะได้ลาภอย่างอื่นต่อไปในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรสงบปากสงบคำ ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ทั้งต่อหน้าญาติสนิทมิตรสหาย หรือผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ เพราะสิ่งที่ท่านพูดออกไปอาจไปกระทบประโยชน์ของตนเองในภายหลัง จะมีรายได้แบบปุบปับรับโชค หรืออย่างน้อยระยะนี้ผู้บังคับบัญชาโดยตรงจะมาเสนอว่าจะซื้อโน่นทำนี่ให้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีรายได้จากเครื่องรางของขลัง พระเครื่อง หรือของเก่าของโบราณ หรือบางท่านอาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศก็เป็นได้เช่นกัน แต่ท่านที่ลงทุนกับผลผลิตทางการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ หรือการใช้แรงงานยังหวังไม่ได้มากนัก หากอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะทำคะแนนสอบได้ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image