ราศีใด ช่วงนี้อย่าเดินทางโดยไม่จำเป็น ห้ามวิจารณ์เรื่องส่วนตัวของผู้อื่น หรือเป็นคนไกล่เกลี่ย

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเที่ยวเตร่โลดโผนผจญภัยตามสถานที่รื่นเริงต่างๆ เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ และบางทีสภาวะจิตใจและวาจาของท่านก็ไม่เหมาะกับสถานที่แบบนั้น จะมีผู้มาขอร่วมหุ้นร่วมงานกับท่านโดยเสนอผลกำไรให้มากๆ แต่สุดท้ายแล้วเขาจะเห็นประโยชน์ส่วนตัวของเขาแต่ผู้เดียว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับข่าวสารข้อมูลและเหตุการณ์ต่างๆ ตามความเป็นจริง ถ้ามีการประกวดหรือแข่งขันที่ใช้ไหวพริบ หรือสติปฏิภาณเฉพาะหน้า ท่านจะได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด มิตรสหายไปมาหาสู่ช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ส่วนมากท่านจะได้ลาภตามวาสนาของท่านเอง กิจการงานติดขัดเพราะผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีผู้ช่วยเหลือกิจการงานทางบ้านอย่างขยันขันแข็ง บริวารจะช่วยเหลือการงานบ้านเยี่ยงเจ้าของบ้านคนหนึ่ง หรือท่านอาจเห็นคุณความดีของบริวารจนมอบของรางวัลให้เลยก็ได้ ไม่ควรบอกกล่าวหรือสัญญาใดๆ ในเรื่องการทำงานที่ท่านควบคุมไม่ได้ทั้งหมด คนโสดจะได้คนรักที่เป็นสายเปย์หนักๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังอย่าให้มีการเล่นพนันหรือซ้อมดนตรีรื่นเริงภายในบ้านที่เสียงดังเกินไป เพราะเพื่อนบ้านอาจหางานให้ท่านจนไม่ได้พักผ่อน บริวารจะเปิดเผยความในใจของพวกแล้วลาออกโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครทั้งสิ้น ศัตรูคู่แข่งขันจะปลุกปั้นบริวารและงานของเขาให้เป็นประโยชน์แก่ท่านโดยไม่รู้ตัว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปดูหนังดูละครในโรง หรือเข้าร่วมงานรื่นเริงใดๆ เพราะไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ ท่านควรใช้ชีวิตตามปกติ คือเลิกงานก็ตรงกลับบ้าน จะปลอดภัยกว่าเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน หรือแม้กระทั่งเดินทางไปทำธุระในเวลากลางคืนก็ไม่ควรทำ บ้านช่องห้องหอของท่านมีความสงบสุขอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าขบวนแห่หรือเดินกรำแดดกรำฝนเพราะร่างกายของท่านจะสู้ไม่ไหว เจ็บป่วยอะไรควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว ถ้าท่านทิ้งไว้อาจเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตขึ้นมาได้ คู่ครองของท่านจะเหินห่างหรือไม่ช่วยเหลือหยิบจับอะไรเท่าที่ควร เพื่อนร่วมงานจะชักนำโครงการดีๆ มาช่วยเหลือการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรไปวิจารณ์เรื่องส่วนตัว หรือปัญหาลึกลับของผู้อื่น การเจรจาเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยหรือซื้อขายจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร อาจได้ศัตรูหรือความไม่สบายใจจากการเข้าไปร่วมพิธีกรรมทางศาสนาหรือเรื่องมูเตลูต่างๆ ถ้าท่านถูกกล่าวหาใส่ร้ายใดๆ ท่านไม่ต้องตื่นเต้นเพราะเรื่องจะคลี่คลายไปได้เอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะถูกขอร้องให้จ่ายในสิ่งที่ท่านไม่ต้องการ เช่น จำเป็นซื้อสินค้าเพราะเจ้านายนำมาขายให้แก่ท่านโดยตรง เป็นต้น บริวารจะกระทำให้สิ่งที่ขัดกับนโยบายการดำเนินชีวิตของท่าน ซึ่งจะทำให้ท่านเสียเกียรติเสียชื่อเสียงไปอย่างน่าเสียดาย การรับเอกสารหนังสือโดยไม่รู้ว่าเป็นของใคร จะเป็นภัยแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจได้เป็นเจ้าภาพบวชคนในปกครอง หรือบริวารของท่านจะแนะนำให้ท่านรู้จักเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือแนะนำให้รู้จักกับเจ้านายเก่าของเขา ญาติพี่น้องของท่านอาจขอลาไปนมัสการพระผู้เฒ่าหรือถือศีลสักพักหนึ่ง ญาติพี่น้องที่อยู่ทางไกลหรือเป็นชนต่างภาษาจะติดต่อส่งข่าวมาขอความช่วยเหลือจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือในการทำงาน ทั้งทางตรงและทางอ้อมจากหลายฝ่ายมากขึ้น มีค่าใช้จ่ายในเรื่องการสมาคมสูงกว่าที่แล้วๆ มา ลาภที่ได้ในระยะนี้เป็นลาภที่ได้มาด้วยความยากลำบาก แต่ก็เป็นทรัพย์สิ่งของที่ถูกต้องอย่างไม่ต้องสงสัย เสียแต่ท่านมักมีอารมณ์ร้อนในการใช้จ่ายหรือฟุ่มเฟือย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าเป็นพิเศษ จะได้ลาภเป็นของเก่าของโบราณ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือ ท่านจะเริ่มคิดถึงความรักและการแต่งงาน คนโสดอาจอยากมีแฟนมากๆ อย่างไรก็ดี ท่านจะทำอะไรควรรีบทำ เพราะชีวิตของท่านในระยะนี้ค่อยข้างปลอดโปร่งและปราศจากปัญหาอุปสรรคใดๆ ทั้งปวง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น แม้จะเป็นเส้นทางใกล้ที่ท่านใช้ประจำก็ตาม ญาติพี่น้องมิตรหรือบริวารที่จากกันนานๆ ส่งข่าวว่าจะมาหา ซึ่งจะมีผู้มามะรุมมะตุ้มมาหาท่านทีละหลายคนเสียด้วย เป็นเหตุให้ต้องยุ่งวุ่นวายกับการรับรองญาติมิตรพอสมควร ได้ลาภจากงานที่ท่านทำสำเร็จลุล่วงไปนานแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image