ราศีใด ไปไหนมีเทวดาคุ้มครอง ได้ลาภลอยอย่างสุจริต-คนรักหนุนงานรุ่ง ขยายสาขารัวๆ

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญๆ ของผู้คนแวดล้อมเกือบทุกวัน ความคาดหวังเกี่ยวกับบริวารไม่เป็นไปตามต้องการ เหินห่างกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ มิตรภาพใหม่ๆ โดยไม่ตั้งใจ การของ้อคืนดีกับผู้ที่แตกแยกกันไปหรือผิดใจกันมาก่อนจะมีโอกาสในระยะนี้ แต่ควรระวังเรื่องการสื่อสารที่อาจผิดพลาดได้ง่าย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภพิเศษแตกต่างไปจากที่เคยได้รับ เพราะจะได้มาเป็นก้อนเล็กก้อนน้อยด้วยวิธีการที่แปลกใหม่ไม่ธรรมดา การงานที่มีสาขาจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นอีกหลายแห่ง หรือถ้าท่านยังไม่มีสาขาก็จะได้ขยายสาขาในคราวนี้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักมีความสามารถที่จะช่วยงานท่านอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีบริวารช่วยเหลือหยิบจับงานในครอบครัวของท่านเสมือนญาติพี่น้องคนหนึ่ง เพื่อนฝูงในวงสังคมของท่านจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น หรือท่านจะได้ร่วมงานกับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับผู้อำนวยการ ความรับผิดชอบกว้างขวางจนภาระหน้าที่ที่ท่านหนักใจ แต่ก็เป็นประโยชน์กับตัวท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรอยู่อย่างสงบเสงี่ยม การบอกความในใจควรพูดจาให้กระจ่างแจ้งชัดเจน ป้องกันไม่ให้เพศตรงข้ามตีความเป็นอย่างอื่นไปได้ ไม่ควรอยู่ในที่คับแคบอุดอู้ เช่น โรงงานเก่าๆ หรือลิฟต์เก่าๆ ด้วย ศัตรูที่เป็นสตรีจะกลับมาอีกพร้อมกับเรื่องใหม่ๆ แต่ก็เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น ทานอาหารควรระวังสุขภาพ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีการเงินรั่วไหลที่อาจหาสาเหตุไม่พบ หรือแม้จะหาพบก็เป็นการลูบหน้าปะจมูก ไม่สามารถระงับยับยั้งรายจ่ายจำเป็นในเรื่องการงานไปได้ ท่านอาจต้องเผชิญหน้ากับศัตรู ซึ่งท่านก็ไม่รู้แน่ชัดว่า เขาจะมาดีหรือมาร้าย แต่ที่แน่ๆ ระยะนี้ท่านจะพบว่าท่านมักทำของส่วนตัวสูญหายหรือเสียหายบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้มีอำนาจอิทธิพล ไม่ว่าเขาจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม คนรักของท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี แต่บ้านเรือนไร่นาสวนของเขากลับประสบปัญหา ส่วนท่านเองก็มีแนวโน้มว่าอะไรๆ จะดีขึ้นในไม่ช้า แต่ก็ไม่ควรสนทนาต่อความยาวสาวความยืดกับใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดขึ้นแบบไม่อยู่นิ่งเสมอ บริวารจะเข้มแข็งและขยันเป็นอันมาก คนรักของท่านที่ล้มเลิกเรื่องที่ทำบ่อยๆ ก็จะสุขุมรอบคอบและเชื่อฟังความคิดเห็นของท่านมากขึ้น เรื่องที่เกิดกับคนรักของท่านจะส่งผลกระทบถึงท่านค่อนข้างมาก ซึ่งอาจทำให้ท่านมีศัตรูมากตามไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้บริวารใหม่มาช่วยเหลือกิจการงานหลายคน ซึ่งเข้ากับคนเก่าๆ ของท่านได้เป็นอย่างดี มีการใช้จ่ายสูงต่อเนื่องกันอีกหลายวัน การชำรุดเสียหายของทรัพย์สินที่เคยเกิดขึ้นบ่อยจะเริ่มดีขึ้นในระยะนี้หรือบางทีท่านคิดว่าข้าวของชำรุด แต่พอเอาไปให้ช่างซ่อม ของชิ้นนั้นก็กลับใช้งานได้อย่างน่าประหลาด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านกว้างขวางในหมู่ญาติมิตรและบริวาร มีปัญหาทุกข์ใจในเรื่องการเงินและรายได้ อาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่รู้ตัว ทรัพย์สินของท่านเป็นเป้าหมายของการโจรกรรม ถ้ามีของหายไม่ควรเอะอะโวยวาย เพราะท่านจะกล่าวโทษใครไม่ได้เต็มปาก เพื่อนเก่าจะพาเพื่อนใหม่ๆ มาให้รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้พบกับเพื่อนใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาและคบกันจีรังยั่งยืนต่อไป เป็นเวลาที่ท่านต้องการสิ่งอันเป็นมงคลไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ถ้าเจ็บไข้จะหายเป็นปกติได้รวดเร็ว ญาติห่างๆ ที่สูงอายุจะได้ลาภแล้วนำมาแบ่งปันให้แก่ท่าน ลาภจากทางไกลที่หวังว่าจะได้จะถูกเลื่อนเวลาส่งมอบออกไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีดวงที่เข้มแข็ง ใครจะมาคิดร้ายกับท่านก็ทำได้เพียงคิด ยกเว้นท่านที่เกิดวันพฤหัสบดีจะต้องระวังเคราะห์กรรมตามวิบากกรรมของท่านมากสักหน่อย การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายของดาวพฤหัสฯในช่วงสิ้นเดือนเมษายนจะส่งผลเสียต่อท่านอย่างมาก ทางที่ดีท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนก็ตามจะมีเทพยดาปกป้องคุ้มครองอย่างใกล้ชิด ส่วนท่านก็จะทุ่มเทกับการหาความสุขใส่ตัว เช่น เล่นดนตรีเป็นเวลานานๆ หรือนอนดูซีรีส์อยู่บ้านได้นานๆ เพื่อนฝูงจดจำนัดหมายผิดพลาดจนท่านเดินทางไปเสียเที่ยว จะมีโชคในการเสี่ยงที่ไม่ใช่การพนันหรือได้ลาภลอยที่สุจริต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image