ราศีใด ได้ลาภก้อนใหญ่ มีกิจการงานเพิ่มมากขึ้น คนรัก-ญาติมีความก้าวหน้าในชีวิตการงาน

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 2 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ทำมาหาได้กระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อย แต่น้อยกว่าที่ตอนเฟื่องฟูมากพอสมควร ซึ่งหามาได้ท่านก็ต้องนำไปใช้จ่ายกับหนี้สิน หรือของฟุ่มเฟือยอยู่ดี ไม่ได้นำไปลงทุน หรือเก็บออมเท่าไรนัก แต่ชีวิตโดยรวมของท่านช่วงนี้จะปลอดโปร่งโล่งสบาย หรือไม่ขึ้นอยู่กับวาจาและสื่อสารความคิดของท่านเอง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภเป็นเงินสดก้อนเล็กก้อนน้อยที่รวมแล้วเป็นก้อนใหญ่ มีกิจการงานมากขึ้น บรรดาหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและบริวารให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง แต่กิจการงานดำเนินไปได้อย่างยากลำบาก จะมีไหวพริบปฏิภาณในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้ว่องไว หรือสัมผัสกับสิ่งบอกเหตุล่วงหน้าได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีอารมณ์ดี จิตใจสงบเยือกเย็น ได้รับผลดีเรื่องลาภผล และการติดต่อกับญาติมิตรหรือบริวาร ที่ไม่ใช่ผู้ร่วมงานของท่าน ถ้ามีการเดินทางไกลกับญาติพี่น้องก็จะช่วยเหลือท่านได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่สถานการณ์ระหว่างท่านกับผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ค่อยราบรื่น อาจมีปัญหากับครูอาจารย์ นักวิชาการ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรรับคนใหม่ใดๆ เข้าบ้านในระยะนี้ ไม่ว่าจะเป็นบริวารหรือญาติห่างๆ ที่มาขออาศัยชั่วคราว เด็กเล็กในบ้านมีดวงที่อ่อนแอ ท่านควรระมัดระวังและจับตาดูให้ดีๆ ไม่ควรปล่อยให้ไปไหนตามลำพังโดยไม่มีผู้ที่ไว้ใจได้ดูแล เพศตรงข้ามที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาก่อนจะต้องห่างเหินจากท่านไป

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนใครใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่เด็กเล็กๆ เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตจนน่าตกอกตกใจได้ จะใจกล้าใช้จ่ายเงินทองในเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์นัก เช่น ซื้ออาวุธมาเก็บไว้ทั้งๆ ที่ท่านไม่ได้มีอาชีพเป็นทหาร หรือตำรวจ ท่านจะสนใจรักษาสุขภาพมากขึ้น ยิ่งอายุมากยิ่งมีร่างกายแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่มีคุณค่าแก่การงานของท่าน ญาติมิตรของท่านจะไม่ค่อยเข้าใจความต้องการของท่านนัก ไม่ควรปล่อยให้แฟนเที่ยวเตร่ตามลำพัง โดยเฉพาะการเดินทางทางน้ำนานๆ อาจมีคนแปลกๆ แอบเข้ามาอยู่อาศัยในที่ดินรกร้างของท่าน บริวารบางคนจะทรยศท่านอย่างหน้าไม่อาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเสียลาภก้อนใหญ่ที่ท่านหวังมานาน พวกนักเลงอันธพาลละแวกที่ท่านเดินทางอาจกลายเป็นศัตรู ที่เคยรู้จักมักจี่กันก็อาจหมั่นไส้ท่านขึ้นมาเฉยๆ จึงควรงดเว้นการโอภาปราศรัยกับบุคคลแปลกหน้า นักเลงหัวไม้ หรือพวกคนที่ไม่สุจริตต่างๆ รวมทั้งไม่ควรเดินทางเที่ยวเตร่ในยามกลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีเรื่องที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับญาติมิตรบริวารที่มาชุมนุมกันจำนวนมาก แต่ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใดๆ เพราะจะมีแต่เรื่องช่วยเหลือเกื้อกูลกันซะส่วนใหญ่ ถ้ามีเรื่องตื่นเต้นตกใจอะไร ท่านควรหนีไปตั้งหลักเสียก่อน เพราะอาจกระทบถึงท่าน บริวารของท่านจะหลงมัวเมากับอบายมุข หรือเรื่องไสยศาสตร์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีเรื่องเสียทรัพย์ก้อนโต หรือตัดสินใจใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อการลงทุนบางอย่าง ซึ่งถ้าท่านมีเงินเก็บอยู่แล้ว การซื้อหาอสังหาริมทรัพย์เอาไว้ถือเป็นการแก้เคล็ดได้มาก แต่ไม่ควรไปเลี้ยงอาหารพรรคพวกมื้อใหญ่ๆ อย่างเปล่าประโยชน์ เพราะท่านจะลำบากในการใช้หนี้ใช้สินไปอีกนานมากทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สะดวกสบายและสนุกสนานรื่นเริง ไปไหนตามลำพังจะพบเพื่อนเก่า หรือคู่รักเก่าที่ห่างกันไปนานๆ เมื่อได้กลับมาพบกันใหม่ก็มีความปลาบปลื้มแก่กัน บริวารที่นำลาภมาให้จะเป็นที่พอใจของท่าน จะมีรายได้สูงขึ้นจากหลากหลายทางโดยไม่ขัดแย้งกับใครใดๆ ทั้งสิ้น คนรักเอาแน่ไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภที่ไม่เป็นของสุจริตนัก รับสิ่งของอะไรในระยะนี้ควรตรวจสอบที่มาให้ดีเสียก่อน คนรักหรือญาติของคู่ครองมีความก้าวหน้าในชีวิตการงานอย่างสูง และญาติของท่านเองก็นำลาภมาให้เช่นกัน อาจมีการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่จำเป็นเกิดขึ้นในระยะนี้ แต่ท่านมีรายได้เพียงพอที่จะใช้จ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับสัตว์ใหญ่ หรือซื้อขายสัตว์ใหญ่ในระยะนี้ เว้นแต่จะเป็นการทำบุญหรือทำเป็นงานอดิเรก การค้าเครื่องสำอางและเครื่องประดับต่างๆ ที่เกี่ยวกับผู้หญิงถูกโฉลกกับท่านในตอนนี้ ท่านจะสามารถปรับตัวให้เข้ากันได้กับคนทุกเพศทุกวัยและทุกกลุ่มสังคม ยังไม่ควรจ่ายเงินลงทุนก้อนใหญ่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image