ราศีใด โชคชะตากำลังเข้าข้าง ได้โชคลาภจากญาติพี่น้อง มีเกณฑ์ถูกสลากกินแบ่ง 

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจสนใจหาซื้อเครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ แต่กลับมีผู้ใหญ่ยกของใหม่ของเขาให้โดยที่ท่านไม่ต้องเสียเงินสักบาท หรือบางท่านอาจได้เอกสารหนังสือสำคัญที่แสดงถึงลาภยศตำแหน่งที่เพิ่มขึ้นก็ได้ การงานที่ต้องติดต่อหน่วยงานราชการหรือเจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจจะราบรื่นดี และการค้าขายปลีกก็ทำได้สะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเดินทางไปที่ไหนก็ตามจะมีผู้ต้อนรับขับสู้และอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี พวกพนักงานต้อนรับมักเรียกขานท่านเป็นนายท่านหรือคุณนาย อาจเป็นเพราะรายได้มากขึ้นก็เป็นได้ ถ้าเป็นนักวิชาการหรือครูอาจารย์ก็จะทำงานได้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แต่ท่านยังคงมีรายจ่ายมากเช่นกัน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้โชคลาภจากญาติพี่น้องทางอ้อม เช่น เอาเลขทะเบียนรถของญาติไปซื้อสลากกินแบ่งฯ หรือญาติมิตรแนะนำให้ท่านเล่นหุ้นตัวนั้นตัวนี้ แล้วท่านได้กำไรพอหอมปากหอมคอ การเดินทางระยะสั้นไม่ราบรื่น หรือประสบเหตุให้ล่าช้าอาจต้องเลื่อนออกไปก่อน จะได้เป็นกาวใจให้เพื่อนที่ทะเลาะกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนร่วมงานที่มีรสนิยมต้องตรงกัน สามารถร่วมกิจกรรมหลายๆ อย่างด้วยกันได้ โดยเฉพาะกิจกรรมแบบผู้หญิงๆ หรือกิจกรรมที่ละเอียดประณีต ดาวศุกร์โคจรเข้ามาในภพกัมมะของท่าน จะได้ทำงานที่ต้องใช้ความเห็นอกเห็นใจหรือศิลปะและความสวยงาม อย่างไรก็ดี ท่านจะได้รับลาภผลที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์เล็งราศีของท่านอยู่ จะไม่ค่อยซาบซึ้งกับความสุขอันประณีต แถมยังค่อนข้างวิตกกังวลเคร่งเครียดกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึงมากจนเกินไป ถ้าหากอายุยังน้อยและอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน อาจจำเป็นต้องเดินทางไกลเพื่อไปศึกษาต่อในขั้นที่สูงขึ้น อาจได้พบรักกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเดินทางไปไหนควรระวังภัยจากลมพายุฝนฟ้าคะนอง ไม่ควรจอดรถใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือกางร่มในที่ที่มีลมพัดแรง การติดต่องานด้านอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตรมักมีปัญหาอุปสรรคมากมายที่ท่านเองก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้มากนัก รวมทั้งการสื่อสารประชาสัมพันธ์ของท่านที่อาจผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ค่อนข้างเชื่องช้า ทำอะไรมักใช้เวลานานกว่าปกติ หรืออาจเกียจคร้านการงานจนผู้คนรอบข้างเบื่อหน่าย ท่านอาจเก็บของมีค่าหรือเงินสดได้โดยบังเอิญ แต่มีผู้ตามมาขอทรัพย์ของเขาคืนโดยที่ไม่ได้ให้รางวัลกับท่านสักบาท ควรระวังการใช้จ่ายให้มาก เพราะช่วงนี้ท่านมีแต่เงินออกมากกว่าเข้า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านพูดจาอะไรก็มักมีผู้เข้าใจผิดหรือไม่รับฟังความคิดเห็นของท่าน ไม่ควรพูดถึงบุคคลที่สามในแง่ร้าย หรือแม้แต่การแสดงความคิดเห็นของท่านโดยสุจริตใจ ผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักก็อาจตีความผิดเพี้ยนไปจากความประสงค์ของท่าน อย่างไรก็ดี โชคชะตากำลังเข้าข้างท่าน ท่านจะแก้ปัญหาได้ทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่และความคิดเห็นไม่ค่อยเป็นปกติ หรือโครงงานต่างๆ เกิดความผิดพลาดล่าช้า ไม่เป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องศัตรูคู่แข่ง จะมีรายจ่ายของผู้อื่นที่ท่านต้องรับผิดชอบ หรือเขามาขอความช่วยเหลือจากท่าน ทั้งๆ ที่กระแสเงินสดของท่านติดขัด แต่ก็ต้องยอมควักกระเป๋าให้ไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลในสังคม ให้ได้กิจกรรมสำคัญที่นำชื่อเสียงมาสู่ท่าน งานศิลปะหรืองานฝีมือที่ท่านทำเล่นๆ จะนำรายได้มาสู่ท่าน บางท่านอาจมีรายได้รายรับจากทางไกล หรือได้ของขวัญของกำนัลจากชาวต่างชาติต่างภาษา การเงินในกระเป๋าก็ดีขึ้นจากที่ผ่านมา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะรู้เท่าทันผู้ที่เข้ามาประจบสอพลอเพื่อหวังทรัพย์สินบางอย่างจากท่าน จะเบื่อหน่ายโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ เพราะท่านรู้ว่าสิ่งที่เขาพูดส่วนใหญ่ไม่ใช่ความจริง คนโสดจะเบื่อหน่ายเอือมระอากับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะใช้ชีวิตโสดของตนเองอย่างสันโดษ คนมีคู่ครองแล้วจะฝักใฝ่ในธรรมหรือชอบถือศีล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นคนมีตำแหน่งหน้าที่สูง หรืออาจเป็นข้าราชการระดับสูง มีรายจ่ายที่ค้างคามานาน หรืออาจต้องนำของเก่าของโบราณไปขายเพราะท่านเดือดร้อนทางการเงิน มีความกังวลเกี่ยวกับการเงินรายจ่ายที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผล แต่ไม่ว่าท่านจะระวังอย่างไร ก็จะมีผู้มาขอเงินจากท่านอยู่ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image