ลัคนาราศีใด ได้ลาภจากผลที่หว่านไว้ มีโอกาสเพิ่มรายได้จากทางไกล แต่ต้องใช้อย่างระวัง

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

คนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากการทำงานอย่างทรหดอดทน หรือผลประโยชน์จากการที่ท่านหว่านไถที่นาเอาไว้ รวมทั้งผลประโยชน์จากทางไกลต่างๆ ก็มีมาสู่ท่านเช่นกัน แต่เมื่อท่านลาภอะไรมาก็ตาม ท่านจะสูญเสียมันไปอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว อย่างไรก็ดี ท่านมีโอกาสที่จะมีรายได้ที่ดีและมั่นคงไปอีกนาน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพบความเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวของดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวประจำราศีของท่าน จะมีโชคดีที่ไม่มีใครสามารถริษยาหรือกีดกันท่านได้ บริวารที่รายได้น้อยแต่รายจ่ายสูงจะหนีหนี้หรือปล่อยให้ท่านรับหน้าเจ้าหนี้แทน ชาวต่างชาติต่างภาษาจะเข้ามามีบทบาทเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจไว้ใจเพื่อนฝูงผิดคน อาจถูกทรยศและหักหลังอย่างไม่คาดคิดมาก่อน บางคนอาจแสดงตนเป็นนักสังคมสงเคราะห์ช่วยให้ผู้ยากไร้ แต่แท้จริงแล้วอาจมีเบื้องหลังซ่อนอยู่ก็ได้ จะมีการเดินทางที่ไม่ราบรื่นและไม่สะดวกเท่าที่ควร การรับเอกสารแทนผู้อื่นอาจเป็นต้นเหตุของความผิดพลาดอื่นๆ ตามมา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชอบทำอะไรง่ายๆ อะไรที่สะดวกสบายก็เอาไว้ก่อน มีลาภผลประโยชน์มาสู่ท่านมาก ท่านเองก็มุ่งหวังจะได้ลาภนั้นๆ เช่นกัน มีความต้องการจะเข้าสังคมและแวดล้อมไปด้วยมิตรสหายเพื่อนผลประโยชน์ แต่การต่างประเทศยังคงยุ่งอยู่มาก ทำอะไรไม่ควรเหลาะแหละ มิฉะนั้นจะมีหนี้สินล้นพ้นตัว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้เพื่อนร่วมงานเข้มแข็งขึ้นได้ เพื่อนบ้านที่ทำการทารุณสัตว์เลี้ยงหรือบริวารจะถูกเจ้าหน้าที่ของทางการจัดการนำตัวไป ตัวท่านเองก็ไม่ค่อยได้อยู่ค้างอ้างแรมในบ้านของตนเองนัก อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรปล่อยบ้านของตนเองให้ผู้อื่นดูแล เพราะเขาตั้งบ่อนพนันในบ้านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านต้องกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูที่เหลือเชื่อ หมู่นี้ท่านร่างกายค่อนข้างแข็งแรง อาจสนใจออกกำลังกายเป็นพิเศษ แต่การงานยังมากและท่านก็ทำงานหักโหมเกินไป มีอาการไม่ปกติที่บริเวณขา เข่า หรือหน้าแข้ง อย่ารับเป็นภาระเรื่องเงินสดหรือผลประโยชน์ในงานให้ใคร เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เคยเอาใจใส่คู่ครองคนรักมากเป็นพิเศษ จะหันเหไปสนใจเรื่องอื่นที่เฉพาะหน้ามากกว่า ซึ่งคู่หมั้นคู่สมรสของท่านอาจรู้สึกน้อยใจ แต่แสดงอาการถมึงตึงจนกลายเป็นเรื่องวิวาทบาดหมางและบานปลายขึ้นมาได้ ระยะนี้ของหายมักไม่ได้คืน โดยเฉพาะเอกสารสำคัญหรือหนังสือทางการต่างๆ ของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง เพราะพวกเขาจะกลายเป็นศัตรูและตอบโต้ท่านด้วยวิธีการเหนือเมฆต่างๆ หากถูกขู่เข็ญคุกคามควรหนักแน่นเข้าไว้ บุตรบริวารของท่านจะเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของท่านเป็นพิเศษ ถ้าตกงานจะได้งานทำ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัยให้ดี การบาดเจ็บบริเวณคาง ลำคอ บ่า ไหล่ อาจเกิดขึ้นได้ ท่านที่วางแผนการศัลยกรรม หรือเสริมความงามบริเวณนี้ควรรอบคอบให้มาก และพิถีพิถันกับรายละเอียดและแพทย์ผู้ทำหัตถการให้ดี ควรระวังเรื่องเอกสารหนังสือที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านเอาไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ สูงโดยสมัครใจ เช่น ซื้อของเก่าหรือเช่าพระบูชาที่หมายปองมานาน บางท่านอาจได้ลงทุนเกี่ยวกับการงานอาชีพของตนก้อนใหญ่ ซึ่งท่านจะทำได้โดยไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควรอยู่ในห่างเพื่อนใหม่ๆ ที่มีอารมณ์ร้าย หรือเป็นบุคคลที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเป็นผู้ที่มีกิริยาวาจาดุร้าย หรืออาจแสดงอำนาจและอารมณ์อย่างไร้สาระเพื่อผลประโยชน์ของตน หากเจรจาประนีประนอมได้ควรพูดคุยกันจะดีกว่าการใช้อารมณ์ประหัตประหารผู้อื่น ท่านมักซื้อหาข้าวของส่วนตัวโดยคำนึงถึงความสุขของตนมากกว่าราคาที่ต้องจ่าย คู่ครองคนรักจะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนหนึ่ง เช่น เป็นกรรมการในการรับเงินบริจาคการกุศล ซึ่งท่านไม่ควรถือไว้กับตัวนานเกินไป เพราะหากเกิดความผิดพลาดหรือสูญหาย ท่านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบคนเดียว จะได้เพื่อนใหม่หรือได้เข้าสังคมใหม่ที่ท่านกลมกลืนไปได้กับพวกเขาได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image