ราศีใด จะได้ลาภโดยรู้ตัวอยู่แล้ว ญาติผู้ใหญ่ทำพินัยกรรมยกเงินให้ คนโสดพบคู่รักที่ถูกใจมาก

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินตราต่างประเทศ หรือลาภจากทางไกลต่างๆ อาจมีผู้เป็นม่ายหรือคนต่างภาษาจะมาเสนอสิ่งของให้และแสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมที่จะให้บางสิ่งบางอย่างแก่ท่าน มีเพื่อนฝูงมาก หรืออาจใช้บ้านของท่านเป็นที่รับรองเพื่อนฝูงใหม่ๆ ระยะนี้ท่านจะรักคนที่เขารักเราแบบเพื่อนฝูงมากกว่า

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรหาเงินโดยวิธีพิสดารต่างๆ ก็จะมั่งมีขึ้นอย่างสบายในระยะยาว ไม่ควรเชื่อถือผู้ที่ออกปากให้ท่านกู้ยืม หรือไปขอความช่วยเหลือจากใครๆ โดยมีข้อแลกเปลี่ยน เพราะเป็นการขัดลาภตนเองในอนาคต ไม่ควรออกต่อสู้แข่งขันกับใคร เพราะท่านไม่แข็งแรงอย่างที่ท่านคิด ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับไฟฟ้าใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับญาติมิตรบริวารมากขึ้น อาจมีการไปมาหาสู่กันโดยไม่คำนึงถึงกฎระเบียบใดๆ หรืออาจเป็นการชักชวนกันทำกิจกรรมที่สนุกสนาน ด้วยความมุ่งหมายที่จะบำเพ็ญประโยชน์ร่วมกันและช่วยเหลือกันในหมู่คณะก็ได้ แต่ผู้ใหญ่จะไม่ชอบใจประพฤติกรรมของท่านนัก บางทีอาจถึงขั้นให้โทษ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านโชคดีได้ลาภจำนวนหนึ่งโดยรู้ตัว เช่น ญาติผู้ใหญ่ที่แก่เฒ่าทำพินัยกรรมยกหุ้นบริษัทหรือเงินในบัญชีให้ท่านเพราะเขาไม่มีทายาท ซึ่งท่านก็ทราบอยู่แล้ว และได้มาแล้วก็ไม่เกิดปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ดวงของท่านระยะนี้อยู่เฉยๆ ให้ห่างผู้มีอิทธิพลเอาไว้และรักษาสถานการณ์ให้เป็นปกติจะดีที่สุด

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามอื่นๆ ที่มิใช่คนรัก และถึงแม้คู่ครองคนรักจะเอาใจดีแต่ท่านไม่ควรเอาแต่ใจมากจนเกินไปนัก จะทำให้เขาเบื่อหน่ายเสียมากกว่า ท่านจะเอาใจใส่เรื่องลาภผลเป็นพิเศษ เพราะงานของท่านเกี่ยวข้องกับทางไกล หรือการค้าขายกับต่างชาติต่างภาษาจะคล่องตัวราบรื่นดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรดูแลเด็กของท่านที่พาเพื่อนมาค้างในบ้าน เพราะอาจเป็นกรณีปลอมตัว แล้วกลายเป็นคดีพรากผู้เยาว์ ทำให้วุ่นวายกันไปหมด ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงจากต่างประเทศมาไว้ในบ้าน เพราะท่านอาจไม่สามารถดูแลเขาได้อย่างถูกต้องบริวารที่กำลังเล่าเรียนจะแสดงความหัวแข็งหรือดื้อรั้นบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่มีคนรับใช้อยู่แล้วหรือยังไม่มีก็ดีจะได้คนต่างภาษามาช่วยกิจการงานทางบ้าน หรือท่านจะมีใจฝักใฝ่การเดินทางท่องเที่ยวต่างแดน ทั้งๆ ที่เจรจาภาษาใดๆ ก็ไม่รู้เรื่อง ท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีและกระปรี้กระเปร่า อาจสนใจออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขอนามัย คนโสดจะพบคู่ครองคนรักที่ถูกใจมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรอยู่กลางแจ้งในเวลาที่ฝนตกพายุพัดรุนแรง การเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีลมพัดให้กระถางต้นไม้ริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่านได้ จิตใจของท่านจะสงบเยือกเย็นขึ้น แต่ก็มักทำอะไรสุขุมจนเชื่องช้าตามไปด้วย คนใกล้ชิดอาจถูกไฟดูดไฟไหม้หรือทำเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายจนใช้การไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบญาติมิตรเก่าแก่ที่จากกันไปนานๆ แต่พบแล้วกลับพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะท่านประพฤติตัวขวางหูขวางตาชาวบ้านเขาไปหมดเสียเอง บางท่านอาจต้องไปอยู่ในสถานที่ที่มีขนบธรรมเนียมประเพณีแตกต่างจากสังคมของท่านมากๆ ก็ได้ อย่างไรก็ดี คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาสนใจในตัวท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านผู้มีหน้าที่เกี่ยวกับการจัดการอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ก็ตาม ระยะนี้อาจเดินทางไกลเพื่อแก้ปัญหาหรือชำระสะสางเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ของตนเอง เช่น เดินทางไปทวงค่าเช่าเอง เป็นต้น อย่างไรก็ดี ท่านมีอุปสรรคศัตรูมากในระยะนี้ การเจรจาต่อรองใดๆ ควรระมัดระวังให้มาก เรื่องรักไม่สมใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวยารักษาโรคหรือน้ำที่ใช้บริโภคอาจไม่สะอาดเท่าที่ควร อาจมองโลกในแง่ร้ายจนประพฤติตัวแข็งกระด้างไปสักหน่อย อย่างไรก็ตาม ท่านทำงานด้วยความแปลกแตกต่างหรือออกไปในทางตะวันตกมากกว่านุ่มนวลแบบไทยๆ บางท่านอาจแต่งกายโดดเด่นกว่าคนในสังคมเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเผชิญปัญหาเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นและผ่านไปแล้ว ซึ่งท่านไม่ควรขุดคุ้ยว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใด ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้เป็นเรื่องเนิ่นนานและจบสิ้นยาก อย่าไปเอาเรื่องเอาราวให้ขุ่นใจดีกว่า ผู้ที่กำลังหางานทำจะได้งานเกี่ยวแก่การบริหารจัดการ หรืองานที่ต้องใช้ไหวพริบอย่างมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image