ราศีใด ได้ลาภเป็นทองรูปพรรณ หรือเครื่องประดับมีค่า สมาชิกในครอบครัวจะนำข่าวดีมาบอก

ดาวกับดวง ประจำวันวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานใหม่ๆ จะทุ่มเทมากขึ้นกว่าที่แล้วมา เพื่อแก้ไขปัญหาที่สะสมมานานๆ ให้เสร็จสิ้นไปได้ ทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งรู้ว่าใครดีใครร้าย กล้าคิดกล้าตัดสินใจทุกกรณี การตัดสินใจใดๆ ในเรื่องเสี่ยงๆ ควรหนักแน่น โดยเฉพาะถ้าเกี่ยวกับผลประโยชน์ของท่านควรประนีประนอม

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามมักจะมากเกินความต้องการเสมอ ท่านชาวราศีนี้มักได้ลาภที่บอกใครไม่ได้หรือลาภที่เกิดจากการลงทุนแบบเสี่ยงๆ หรือการใช้ชีวิตอย่างโลดโผนผจญภัยอาจนำลาภมาให้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ท่านกลับมีความสุขุมรอบคอบมากขึ้น จะสนใจศึกษาเล่าเรียนหรือสนใจงานวิชาการมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นของมีคม ปืนผาหน้าไม้ หรืออาวุธยุทโธปกรณ์บางอย่างที่มีค่ามาก ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในบริเวณที่เป็นสถานศึกษา วัดวาอาราม หรือบริเวณที่ต้องการความเงียบสงบ เพราะท่านจะสนุกสนานจนเกินพอดี ระวังการเข้าใจผิดเรื่องเอกสารสัญญาที่ทำไว้กับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเจอเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ อันเกิดจากญาติพี่น้อง คนเก่าแก่ที่อยู่ในบ้านจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ ในบริเวณบ้านท่านมีแมลงและปลวกชุกชุมและจะมีต้นไม้มีพิษขึ้น เมื่อพระเกตุเล็งราศีของท่านในวันพรุ่งนี้ ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ เช่น เห็นคนทะเลาะกันรุนแรง แต่ก็คืนดีกันได้ทันที

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับมีค่าสวยงาม พูดจาหรือทำอะไรในงานก็ตาม จะได้รับความนิยมจากเพื่อนร่วมงานเป็นอันมาก มีลาภผลประโยชน์เพิ่มขึ้นโดยสุจริตหรือได้ลาภจากความขัดแย้ง แต่การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพื่อนฝูงจะมีลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภและได้ข่าวดีต่างๆ ทางการงานหรือโครงการที่ท่านยกเลิกไปแล้ว จะมีผู้ไหว้วานให้ท่านซื้อสิ่งของโดยให้ท่านออกเงินไปก่อน ถ้าไม่ซื้อมาให้เขาก็โกรธ ถึงจะซื้อมาให้แล้ว เขาก็หายหน้าไปอยู่ดี ระวังจะมีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว และท่านก็คิดว่ากงจักรขายแพงกว่าดอกบัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหรือเรื่องใดๆ ก็ตาม สมาชิกในครอบครัวจะนำข่าวดีมาบอก มีรายได้ลดลง แต่รายจ่ายมากขึ้น ไม่ควรแสวงหาโชคลาภต้องเดินทาง เช่น ไปซื้อที่ดินราคาถูกในตำบลชนบทที่อยู่ห่างไกล ท่านที่ติดต่อเรื่องงานจะมีอุปสรรคมาก ส่วนท่านที่สมัครงานไว้อาจต้องรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ใครๆ ที่ท่านเพิ่งรู้จักเขาไม่นาน เพราะเขาอาจมาหยิบข้าวของของท่านโดยไม่บอกกล่าว หรือทำให้ทรัพย์ของท่านเสียหายหรือสูญหายจนวุ่นวายกันไปหมด ไม่ควรพูดจาว่ากล่าวตักเตือนหรือสั่งสอนใครที่ไม่ใช่บุตรหลานของท่านเอง ถึงออกคำสั่งบริวารของตน เขายังไม่ฟังท่านเลย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรงดเว้นการโปรยปรายเสน่ห์อย่างเด็ดขาด เพราะคำหวานที่ออกจากปากท่านในช่วงนี้จะผูกใจเพศตรงข้ามได้เป็นอันมาก และจะนำความยุ่งยากมาให้ท่าน หากท่านมีคนที่คู่ควรเพียบพร้อมอยู่แล้ว การเดินทางต่างๆ จะตกระกำลำบากอย่างนึกไม่ถึง ไม่ควรขึ้นต้นไม้ใหญ่หรือค้างอ้างแรมริมตลิ่งน้ำ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านยังต้องแบกภาระหนักบางอย่างอันเกิดจากผู้อื่นไว้อยู่อีกสักพัก หรือมีเรื่องระแวงสงสัยหนักใจที่ปรึกษาหารือใครไม่ได้ แต่ท่านก็ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นตามกาลเวลา พระราหูในเรือนสหัชชะของท่านจะนำมิตรภาพแปลกๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจจับจ่ายใช้สอยด้วยความประหยัดมากขึ้น ญาติมิตรจะพาบุตรหลานของเขาที่ยังเล็กมาฝากให้ท่านดูแลชั่วคราว จะมีญาติพี่น้องที่เก่งๆ ทางวิชาการเพิ่มขึ้น จะสนใจสิ่งของแปลกประหลาดหรือของเก่ามีค่า จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคนต่างภาษา แต่ท่านต้องถกเถียงกันสักพักนึงก่อนจึงจะเข้าใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความคล่องตัวสูงในการติดต่อต่างๆ มีหลักเหลี่ยมดีในการติดต่อประสานงาน แต่กับคนต่างชาติต่างภาษาอาจไม่ค่อยดีนัก มีรายจ่ายที่มักไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งแก่ส่วนตัวและส่วนรวม อุปสรรคขัดข้องต่างๆ มักเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยหรือที่ดินที่ครอบครอง ระวังพระที่ท่านพกติดตัวจะสูญหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image