ดาวกับดวง : โดยพิมพ์พรร ประจำวันศุกร์ที่9มีนาคม2561 (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่หรือดูให้แน่ว่าจะยังใช้ได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ปัญหาซึ่งอาจจะเกิดแก่ท่านในวันนี้คือหนี้สินของคนอื่นก่อขึ้นให้ท่านรับผิดชอบแทน คนโสดจะพบรักเหมือนฝันทุกประการ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีวิถีชีวิตโลดโผนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อยู่ในขอบเขตความชอบธรรมและความสันทัดจัดเจนของท่าน ถ้าท่านนำความคิดและพลังงานที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไปใช้กับการทำงาน ก็จะมีความดีความชอบของท่านต่อไป ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง กำไรในการค้าหรือรายได้จากงานพิเศษจะขาดหายไปชั่วคราว แต่ไม่เป็นไรถ้าไม่ดุด่าว่าผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหว ติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะ เป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ต่อไป ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นหรือไม่ใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีเรื่องยุ่งเหมือนคนอื่น แม้สถานการณ์รอบๆ ตัวไม่ปกติ ดาวอังคารจรเข้าไปในเรือนอริ อาจมีภัยทางน้ำ เรือล่ม หรือเกิดมีผู้วิเศษแบบผีบุญท่านอย่าเชื่อเขาก็แล้วกัน ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมาย หรือมีคนคอยขัดใจขัดคอ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องอาจมีเรื่องที่นึกไม่ถึง เช่น ถูกใส่ร้ายให้เข้าใจผิด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ในสังคมเดียวกัน อาจได้ไปต่างประเทศตามความมุ่งหมายที่ดีของท่าน เช่นไปเรียน ไปทำงาน หรือแสวงหาประสบการณ์ ชีวิตประจำวันไม่มีอุปสรรคทำดีได้ดีทันที ชนะการให้ร้ายป้ายสีทุกอย่างเหมือนดวงจันทร์ที่ถูกเมฆบัง เมื่อเมฆกระจายแสงจันทร์ก็สาดส่องท้องฟ้าเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ดาวศุกร์โยกขึ้นเล็งราศีเกิด ท่านจะอารมณ์อ่อนไหวง่ายกว่าปกติถ้าพบเรื่องที่ไม่ถูกใจ ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรก็ถามใครไม่ได้ ไม่มีใครรู้ แม้เขารู้ก็ไม่บอก จะทะเลาะกับผู้มีอิทธิพลในสังคม หรือละแวกบ้าน อาจมีเหตุมาจากชิงรักหักสวาท มีโชคพิเศษจาก การเสี่ยง หรือเล่นหุ้นเล่นหวย ได้ของมีค่าหายาก ศัตรูทำอะไรไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจจะหมดความสนใจในสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมิตรและศัตรูวิถีชีวิต ของท่านแยกจากสังคมหนึ่งไปสู่สังคมอื่น เหมือนแม่น้ำแยกสายตามธรรมชาติ ช่วยให้ท่านมีโลกส่วนตัวที่กว้างขวางแต่สงบกว่าเก่า จะมีเกณฑ์ได้ลาภลอยค่อนข้างมากหรือดีกว่าธรรมดาๆ ถ้ามีลาภท่านจะมีโอกาสช่วยคนที่จนอยู่แล้วร่ำรวยขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไปทำอะไรผิดพลาดไว้ที่ไหน หรือกับใครก็ตาม ความเสียหายจะมาถึงท่านตามที่อยู่อาศัย เหตุการณ์ต่างๆ มักจะเกิดขึ้นในขณะที่ท่านไม่พร้อมหรืออยู่คนเดียว ขาดคนปรึกษาหารือ ถ้าไม่จัดการเรื่องเงินทองหนี้สินให้กระจ่างแจ้งอาจเกิดคดีความขึ้นก็ได้ อย่างน้อยจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นติฉินนินทาท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ปัญหาที่ต้องใช้ไหวพริบ จะตกลงกันได้อย่างยากเย็นทุกเรื่องธุรกิจและการประสานประโยชน์ต่างๆ ยังไม่ราบรื่นนัก ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน มีเกณฑ์จะถูกฟ้องหรือถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎจราจรการเสียค่าปรับ หรือทรัพย์สินแตกหักเสียเล็กน้อยเท่ากับฟาดเคราะห์ไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่สร้างสมไว้ เหมือนปลูกพืชผลแล้วออกดอกเต็มที่เก็บขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสุขและเป็นสุขที่ได้ทำงานญาติพี่น้องก็พอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กน้อยพอปลื้มใจ เรื่องการเงินรายได้ก็ไม่เป็นปัญหา แต่ทำงานมากเกินกำลังก็อาจป่วยได้ ถึงอย่างไรการทำหน้าที่ของท่านก็เป็นผลดีมาก ได้รับการสรรเสริญสดุดี แต่จะถูกคนที่มีความรู้ใช้เล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลงกับท่านต่างๆ นานา แต่ก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะท่านรู้ทันคนเหล่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้นงานของท่านที่ทำสำเร็จแล้ว จะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมักได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้ แม้แต่คนในบ้านหรือญาติพี่น้องที่สนิทที่สุด ควรระมัดระวังไม่ควรเชื่อถือหรือไว้วางใจใครจนเกินไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon