มาแล้ว! ‘ส้ม-ศศิธร’ อดีตวอลเลย์บอลสาวทีมชาติ เปิดใจลดน้ำหนัก 10 กก.ประกวดมิสยูนิเวิร์สฯ

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้จัดการประกวดรอบคัดเลือก (ออดิชั่น) โดยได้เหล่าคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการนางงาม อย่าง ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม Headmaster of Team Expert , ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ , อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มาคัดเลือกสาวงามที่จะผ่านเข้ารอบ 60 คน ด้วยคอนเซ็ปต์ “Empowering Beauty”

โดยอีก 1 สาวที่เหล่าคนกีฬาและแฟนนางงามจับตา คงไม่พ้น “ส้ม” ศศิธร พิมพา อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทย ที่มาร่วมประชันความสวย ลงสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เช่นกัน ในวันนี้สาวส้มได้ใส่ชุดผ้าไทย มาร่วมคัดเลือกรอบออดิชั่น

ส้ม-ศศิธร เผยว่า ตั้งใจมาประกวดเวทีนี้ เพราะเป็นความฝันตั้งแต่เด็ก ที่อยากแต่งตัวสวยๆ ใส่ส้นสูง มีมงกุฎเหมือนเจ้าหญิง เลยคิดว่าไม่ควรรอความฝัน เลือกมาประกวดปีนี้เลยดีกว่า การมาประกวดครั้งนี้ ก็เตรียมตัวอย่างหนัก ลดน้ำหนักลง 10 กิโลกรัม เปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่ คุมน้ำหนัก งดหวาน มัน ทอด เพื่อให้น้ำหนักเข้าที่ ซึ่งหลังจากรอบออดิชั่น ก็รู้สึกตื่นเต้น แอบกดดันเล็กน้อย ที่ได้เจอกับเหล่าคณะกรรมการ เช่น พี่ลูกเกด ที่เคยเห็นแต่ในทีวี

“นางงามสำหรับส้ม คือ ผู้หญิงที่มีคุณค่า มีพลังในตัวเอง มีพลังในการสื่อสารแล้วปลุกคนทั่วไปให้รู้ว่าต้องลุกขึ้นมาทำอะไรที่สร้างสรรค์ กับการประกวดครั้งนี้ มองไปทีละสเต็ป เพราะเราเคยผ่านความผิดหวังในการแข่งขันมาก่อน ตอนนี้ตั้งเป้าหมายเข้ารอบ 1 ใน 60 คนให้ได้ก่อน”

ปัจจุบัน ส้ม-ศศิธร เป็นนักกีฬาวอลเลย์ในสโมสรแห่งหนึ่ง และยังรับหน้าที่เป็นโค้ชกีฬาวอลเลย์บอล เป็นอดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นยุวชนและเยาวชน เคยลงสนามร่วมกับ อัจฉราพร คงยศ , ทัดดาว นึกแจ้ง, แก้วกัลยา กมุลทะลา นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในชุดปัจจุบัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮาสนั่นวงการ! อดีตวอลเลย์บอลสาวทีมชาติ เข้ารอบมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ เรียกประชุม ส.ส. 4 มิ.ย. วางแนวทางก่อนโหวตนายกฯ เผย 7 พรรคร่วม โทรคุยกันใกล้ชิดตลอด
บทความถัดไปไม่จริง! ใช้ภาพใบหน้าวิเคราะห์อาการป่วย”ไข้เลือดออก” แพทย์ยันไม่ใช่วิธีมาตรฐาน อย่าหลงเชื่อ