ฮือฮา! คำถามมงลง ‘น้ำ-พัชรพร’ ส่งสารถึงรบ. ‘เราต้องการปชต.ที่แท้จริง’ คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์

ฮือฮา! คำถามมงลง ‘น้ำ-พัชรพร’ ส่งสารถึงรบ. ทุกคนมีสิทธิจะแสดงออก คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน เวทีประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ จัดการประกวดรอบตัดสิน “โควิด เอพพิโซด” ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติ ไบเทค บางนา

โดยผู้ที่คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020 ไปครอง ได้แก่ มิสแกรนด์ระนอง นางสาวพัชรพร จันทรประดิษฐ หรือ น้ำ ได้รับมงกุฎเพชร มูลค่า 1,200,000 บาท สายสะพายเกียรติยศ คอนโดมิเนียมสุดหรู รถยนต์ 1 คัน และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท พร้อมโอกาสมากมาย นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัล ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ไปครองอีกด้วย

รองอันดับ 1 นางสาวอินดี จอห์นสัน มิสแกรนด์ ปทุมธานี

รองอันดับ 2 นางสาวพัดชาพลอย เรือนดาหลวง มิสแกรนด์ นครศรีธรรมราช

รองอันดับ 3 นางสาวจุฑามาศ เมฆเสรี มิสแกรนด์ เชียงราย

รองอันดับ 4 นางสาวณัฐณิชา ศรีทองสุก มิสแกรนด์ มุกดาหาร

และที่สร้างความฮือฮาไม่แพ้กัน ก็คือ การตอบคำถามชิงมงกุฎของเหล่าสาวงามบนเวที โดยนางงามจะต้องตอบคำถามเดียวกันทั้งหมดที่ว่า “จากสถานการณ์ของผู้ชุมนุมขณะนี้ ส่อเค้าความรุนแรงยิ่งขึ้น หากคุณมีโอกาสได้พูดคุย อยากจะพูดกับฝ่ายใด ระหว่างผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล และพูดอะไรเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น” ทั้งนี้ เหล่านางงามได้รับคำถามเดียวกัน และมีเวลา 30 วินาที ในการตอบคำถาม

โดยทั้ง 5 สาวมิสแกรนด์ ได้ตอบคำถามดังนี้

มิสแกรนด์เชียงราย “ออยจะเป็นตัวแทนนักเรียนพูดกับรัฐบาล ว่าตอนนี้ บ้านเมืองของเราเศรษฐกิจแย่มาก อยากให้เขาหันมามอง ประชาชนยังแย่อยู่เลย ประชาชนไม่มีกิน แต่ถามหน่อยค่ะว่า เงินมูลค่า 2 หมื่นล้านบาท จะเอาไปซื้อให้ใคร อยากให้ทุกคน รัฐบาล หันมามองประชาชน ว่าเราไม่มีกินแล้ว”

มิสแกรนด์มุกดาหาร “โบว์จะขอเลือกพูดกับผู้ชุมนุม ในฐานะที่เป็นประชาชนเหมือนกัน โบว์เห็นด้วยและโบว์สนับสนุน ที่ให้ทุกคนออกมาแสดงสิทธิ แสดงเสียงของตัวเอง และแสดงจุดยืน เพราะทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่าเทียมกัน แต่โบว์จะไม่เห็นด้วยเลย ถ้ามีความรุนแรง เพราะขึ้นชื่อว่าความรุนแรงมันจะจบไม่ดีเสมอ โบว์อยากให้ทั้งสองฝ่ายหันหน้ามาคุยกันด้วยสันติวิธี และจะเกิดผลดีกับทั้ง 2 ฝ่าย

มิสแกรนด์ปทุมธานี “เลือกพูดกับผู้ชุมนุม ต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าวันนี้ไม่มีประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 อินดีจะเป็นอีกคนที่อยู่ที่การชุมนุมแน่นอนค่ะ และที่สำคัญ อินดีอยากจะบอกว่า การที่เด็กรุ่นใหม่เลือกที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะคะ เพราะอนาคตต่อจากนี้ พวกเราเป็นคนที่ต้องอยู่ต่อ ขอบคุณค่ะ”

มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช “พัดชาจะเลือกไปพูดกับรัฐบาลค่ะ ว่าวันนี้เราประชาชนมาทวงประชาธิปไตย ถ้าท่านเล็งเห็นถึงความคิดเห็นของประชาชนสักนิด เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้น ขอบคุณค่ะ”

มิสแกรนด์ระนอง “จากใจ ขอเลือกฝ่ายชุมนุม เพราะว่าเรามีสิทธิมีเสียงในการแสดงความคิดเห็น และเราอยากจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประเทศชาติของเรา มากกว่านั้นอยากจะบอกรัฐบาลด้วยว่า If you calling this country as THAILAND, We need the real democracy, and moreover, we need you to get out of the country. ”

ก่อนที่มิสแกรนด์ระนอง จะคว้าตำแหน่งไปได้ในที่สุด โดย สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์ ติดแฮชแทก #missgrandthailand2020 ชื่นชมความกล้าแสดงออกของเหล่าสาวๆ มิสแกรนด์ในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มงลง! น้ำ-พัชรพร คว้า มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon