ภรรยาเผยข่าวเศร้า ‘พี่นัท การ์ตูนคลับ’ ธนัท ตันอนุชิตติกุล เสียชีวิต

ภาพจาก gift_techa

ภรรยาเผยข่าวเศร้า ‘พี่นัท การ์ตูนคลับ’ ธนัท ตันอนุชิตติกุล เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม สรัญทร เตชะไพบูลย์ นักธุรกิจสาวชื่อดัง ได้โพสต์อินสตาแกรม แจ้งข่าวเศร้าว่า ธนัท ตันอนุชิตติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย ทายาทผู้นำเข้าลิขสิทธิ์การ์ตูนและเจ้าของช่อง Cartoon Club สามี เสียชีวิตแล้ว

โดย สรัญทร ได้โพสต์กำหนดการงานพิธีศพ ณ วัดเทพศิรินทร์ ศาลา 4 ซึ่งจะพระสวดอภิธรรมในวันที่ 6-10 พฤษภาคม และมีพิธีฌาปนกิจ วันที่ 11 พฤษภาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนในวงการบันเทิงเข้าไปแสดงความเสียใจกับการจากไปครั้งนี้จำนวนมาก

Advertisement

สำหรับ นัท-ธนัท หรือพี่นัท แห่งการ์ตูนคลับ ทายาทของนิรุฒน์ และกันทิมา ตันอนุชิตติกุล จบปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท 2 ใบ ด้านการบริหาร ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหิดล และด้านการตลาดจาก University of Technology Sydney ออสเตรเลีย

เป็นที่รู้จักจาก พี่นัท กับ น้องนพ แห่งช่อง 9 การ์ตูน โดยเป็นทายาท Cartoon Club บริษัทที่ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนชื่อดังในไทยอย่างโคนัน, วันพีช, นารูโตะ, โปเกมอน, ชินจัง, อาราเล่ และอื่นๆ

ขณะที่ นิรุฒน์ ตันอนุชิตติกุล บิดา ได้โพสต์ข่าวเศร้า โดยระบุว่า

ธนัท ตันอนุชิตติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย หรือพี่นัท การ์ตูนคลับได้จากพวกเราไปแล้วด้วยอาการหอบหืดกำเริบเฉียบพลัน (Acute Asthmatic Attack) เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม

กว่า 25 ปีในวงการการ์ตูน พี่นัท เริ่มต้นการทำงานด้วยการเป็นพิธีกรายการไฮไลต์การ์ตูน 9 จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘พี่นัท ช่อง 9 การ์ตูน’ พร้อมทั้งออกอัลบั้มเพลงฮิตการ์ตูน 9 ร่วมกับน้องชาย ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่จดจำมากที่สุด ในเพลง ปีกรัก และออกอาวุธ จากชุดดิจิมอน นอกจากนี้ พี่นัทยังเคยมีผลงานการแสดงในละครเรื่อง แม่เลี้ยงคนใหม่ และสยึมกึ๋ยส์ ทางช่อง 3

บทบาทการเป็นพิธีกรขวัญใจเด็กและเยาวชนยังมีมาต่อเนื่องอีกหลายรายการ เช่นรายการ ITV การ์ตูนคลับ ทางช่อง ITV , รายการ 50:50 (เกมส์โชว์สำหรับเด็ก) ทางช่อง 3, รายการสารคดี คลังปัญญา และมหัศจรรย์สัตว์โลก ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี, ดีเจรายการเพลงสากล ประจำคลื่นวิทยุ MET 107 ของ อสมท.

จนกระทั่งเมื่อพี่นัทจบการศึกษาระดับปริญญาโท ก็ได้วางมือจากบทบาทหน้าจอมาสู่การเป็นผู้บริหารอยู่เบื้องหลังประกอบอาชีพนักธุรกิจอย่างเต็มตัว โดยปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งในบริษัทต่างๆ ดังนี้
– ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย จำกัด และบริษัท เอฟฟ์ จำกัด ดูแลสื่อโฆษณาและจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่สินค้าต่างๆ ทางช่องการ์ตูนคลับชาแนล
– กรรมการบริหาร (Executive Director) บริษัท เอ็มอาร์ พอร์ตโฟลิโอ กรุ๊ป จำกัด ดูแลและผลิตสื่อโทรทัศน์และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
– ผู้อำนวยการหลักสูตร Cartoon Club Academy และ Cartoon Club Digital Academy สถาบันฝึกอบรมการเป็นนักพากย์แอนิเมะในเครือการ์ตูนคลับ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พี่นัทได้ทำหน้าที่ของตนในทุกบทบาทอย่างดีเยี่ยม จนได้รับรางวัลเกียรติคุณต่างๆ ดังนี้
– รางวัลเทพทอง ประจำปี 2556 ด้านองค์กรดีเด่น ให้แก่ บริษัท เอฟฟ์ จำกัดจัดโดยสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
– โล่ประกาศเกียรติคุณผลงานดีเด่นด้านการป้องกันยาเสพติด จากท่านนายกรัฐมนตรี ให้แก่ บริษัท การ์ตูนคลับมีเดีย จำกัด จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กระทรวงยุติธรรม ในปี 2556
– โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2012 ภาคธุรกิจและสื่อสิ่งพิมพ์ ให้แก่ นายธนัท ตันอนุชิตติกุล จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image