วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สังคม-สตรี

สังคม-สตรี

ขบคิดกฎหมายค้าประเวณี ‘ปรับแก้’ หรือ ‘ยกเลิก’

อยู่ในช่วงเดือนประกาศผลรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ หรือทิปรีพอร์ต ประจำปี 2018 (Trafficking in Persons (TIP) Report 2018) ซึ่งช่วงนี้หลายหน่วยงาน รวมถึงภาคเอ็นจีโอต่างจัดงานรณรงค์ต่อต้านการมนุษย์กันมา...

สมัครงานยุค 4.0 สิ่งที่ขาดไม่ได้ และ “ปัญหา(โรค)เบี้ยว”

เป็นข้อมูลที่จะทำให้เห็นถึงทิศทางตลาดงานของไทยและอาเซียนจากมุมผู้ประกอบการ ผู้สมัครงาน รวมถึงมุมมองของบริษัทจัดหางาน สู่การปรับปรุงและพัฒนาตนเองให้ได้งานในฝัน ตลอดจนไม่เป็นคนตกยุคตกงาน จัดโดยบริษัท จั...

ไซเบอร์ทีน…เมื่อไมโครซอฟท์ปรับแผน เตรียมออก ‘เซอร์เฟซ ราคาถูก’

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน โดย พี่ศรีหนุ่ย   เป็นที่พอจะรู้ๆ กันดีว่า แท็บเล็ต "เซอร์เฟซ" ของไมโครซอฟท์นั้น ขึ้นชื่อในเรื่อง "ราคาแพง" จนหลายคนรู้สึกถึงค...

ศิริราช 130 ปี ทำดีเพื่อแผ่นดิน ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์

เป็นเวลา 130 ปี นับจากวันที่ “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลหลวงแห่งแรกของไทยได้ถือกำเนิดขึ้นบนแผ่นดิน ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเ...

‘คุณแดง-มาดามแป้ง’ ทอล์ก ‘ปลุกพลังนางงาม’ สร้างแรงบันดาลใจ ‘ผู้หญิงเก่ง’

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จัดเสวนาพิเศษเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าประกวดในหัวข้อ "Empowered Women" ที่บริษัท ...

เจเนอเรชั่นแซ่ด…จับไลฟ์สไตล์มาทำธุรกิจ เซเลบสาวนักกีฬา ‘พลอย ปิ่นแสง’

หากจะพูดถึงใครสักคนที่เต็มที่เรื่องกีฬาในแวดวงไฮโซเซเลบแล้วละก็ คงต้องยกให้ "พลอย ปิ่นแสง" ที่ขึ้นหลังม้าเป็นนักกีฬาโปโลมาตั้งแต่เล็ก จนนำเอาไลฟ์สไตล...

เปิดใจ ‘มารีญา’ 1 ปี ประสบการณ์สุดล้ำค่า ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์’

นับเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่มีผู้หญิงเพียงไม่กี่คนที่จะก้าวมายืน ณ จุดสูงสุดที่ได้ครอบครอง "มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" และได้เป็นตัวแทนประเทศไปประกว...

สรรหามาเล่า…เซอร์ไพรส์ ที่แท้ ‘เจ้าชายแฮร์รี’ คือผู้อยู่เบื้องหลังชุดสวยของเมแกน

นับเป็นข่าวที่ทำเอาหลายคน "เซอร์ไพรส์" ไปตามๆ กัน เมื่อรู้ว่าผู้อยู่เบื้องหลัง "ชุดสวยๆ" ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงสวมใส่เวลาออกงานสำคัญ หรือปรากฏตัวต่...

‘จุ๊บจิ๊บ’ สาวนักเรียนนอก ประเดิมตำแหน่งแรก ‘มิสเบสท์ สวิมสูท’ มิสยูนิเวิร์สไทยฯ (ภาพชุด)

เป็นอีกหนึ่งรอบการประกวดที่แฟนๆ นางงามต่างตั้งใจรอชมพัฒนาการของสาวงามผู้เข้าประกวดเวที "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018" ในการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ณ ห้องรอย...

40 สาวงาม ‘หัวใจจิตอาสา’ สร้างสื่อการเรียนรู้ช่วยคนตาบอด – คุณแม่วัยใส (ภาพชุด)

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ทำกิจกรรมเก็บตัวในกรุงเทพฯ เป็นวันที่ 4 โดยพา 40 สาวงาม...

ปั่นเปลี่ยนไทย ปั่นเปลี่ยนโลก

"จักรยาน" เป็นอีกหนึ่งพาหนะที่มีการใช้งานมาหลายยุคหลายสมัย แต่ยังคงใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น กระทั่งปัจจุบันที่เทคโนโลยีถูกพัฒนา จนทลายกำแพงของโลกการ...

นางงามต้องสตรอง! ‘วีนา’ เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยฯ ‘ส้นสูงขาด’ ถึงต้องใช้ ‘สก๊อตเทป’ ซ่อม

เป็นนางงามต้องสตรองสุดๆ ล่าสุดในการทำกิจกรรมเก็บตัววันที่ 3 กับกองประกองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 โดยในช่วงเช้าตั้งแต่ 09.00 น. กองประกวดได้พาสาวงาม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน