วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สังคม-สตรี

สังคม-สตรี

ภาพประกอบ

ส่องช่องทาง ‘ที่พักใจ-พึ่งได้’ ผู้ถูกกระทำความรุนแรง

ส่องช่องทาง 'ที่พักใจ-พึ่งได้' ผู้ถูกกระทำความรุนแรง จากการสำรวจสถานการณ์ความรุนแรงต่อผู้หญิงและบุคคลในครอบครัวของไทย โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิ...

‘เจ้าชายแฮร์รี’ ให้กำลังใจ ‘เมแกน’ ยัง ‘สวย’ เสมอ หลังมีลูก

'เจ้าชายแฮร์รี' ให้กำลังใจ 'เมแกน' ยัง 'สวย' เสมอ หลังมีลูก คอลัมน์ WorldUpdate นอกจากภาพเดินจูงมือที่มีให้เห็นทุกครั้งเมื่อ เจ้าชายแฮร์รี เสด็จไปไหนมาไหนพร้อมกับ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เ...

หาเหตุผล…ทำไม เฟซบุ๊ก ต้องซ่อนยอด “ไลค์”

หาเหตุผล...ทำไม เฟซบุ๊ก ต้องซ่อนยอด "ไลค์" คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน โดย พี่ศรีหนุ่ย   เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมามีรายงานว่า เฟซบุ๊กได้เริ่มการ...
เบอร์ลิน มาราธอน

เจเนอเรชั่นแซ่ด….’เล็ก กรกนก’ ควงคู่คุณสามี ชูธงชาติไทยเข้าเส้นชัย ‘เบอร์ลิน มาราธอน’

เจเนอเรชั่นแซ่ด....'เล็ก กรกนก' ควงคู่คุณสามี ชูธงชาติไทยเข้าเส้นชัย 'เบอร์ลิน มาราธอน' เบอร์ลิน มาราธอน -  แม้จะเป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน นำทัพบริหารเฟอร...

ส่งต่อกำลังใจ ตำรวจตระเวนชายแดน

ตำรวจตระเวนชายแดนถือเป็นฮีโร่เหล่านั้นที่ทำหน้าที่ปกป้องชายแดนของประเทศไทย และช่วยเหลือชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้แนวชายแดน ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีเหล่าฮีโร...
งานปักผืนผ้าโอต์กูตูร์

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบ งานปักผืนผ้าโอต์กูตูร์

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบ งานปักผืนผ้าโอต์กูตูร์ งานปักผืนผ้าโอต์กูตูร์ - จากสูตรลับตำรายาราชสำนักโบราณผสมผสานเข้ากับวิทยาการสมัยใหม่ กลายเป็น "เ...
หมึกล่องหน

สรรหามาเล่า…นักศึกษาสาวญี่ปุ่นได้คะแนนเต็มวิชานินจา เขียนเรียงความด้วย ‘หมึกล่องหน’

สรรหามาเล่า...นักศึกษาสาวญี่ปุ่นได้คะแนนเต็มวิชานินจา เขียนเรียงความด้วย 'หมึกล่องหน' หมึกล่องหน - ใครอาจจะชอบ "นินทา" แต่ เอมิ ฮากะ นักศึกสาวญี่ปุ่น...

ย้อนปกWho? เครือวี-ลัค ก่อน ‘จึงรุ่งเรืองกิจ’ ขึ้นศาลคดีหุ้นสื่อ ไฮโซยันแกนนำม็อบ ลงพรึ่บ

ย้อนชมWho? เครือวี-ลัคของ 'จึงรุ่งเรืองกิจ' ก่อนปิดตัว ไฮโซ-นักการเมือง ขึ้นปกพรึ่บ จากกรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย...

คิดถึง…สมเด็จย่า ด้วยพระราชปณิธาน “ฉันจะปลูกป่าบนดอยตุง”

คิดถึง...สมเด็จย่า ด้วยพระราชปณิธาน “ฉันจะปลูกป่าบนดอยตุง”   เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ “สมเด็จย่า” ...

ปัง! ‘โกโก้’ เต็มร้อย โชว์สเต็ปหมุนฟูลเทิร์น 3 รอบในชุดว่ายน้ำ ประกวดมิสแกรนด์ ที่เวเนซูเอล่า

เป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศเวเนซูเอล่า โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ก็ไม่ทำให้แฟนนางงามผิดห...

อยากให้ลูกเก่งภาษา ต้องสอน 1-3 ขวบ

อยากให้ลูกเก่งภาษา ต้องสอน 1-3 ขวบ เด็กเล็กในวัย 1-3 ขวบ คือ ช่วงเวลาที่สำคัญของลูกอย่างคาดไม่ถึง! เพราะจากบทความและงานวิจัยทั่วโลกยืนยันว่า เด็กในช่...

ขอพูดแทน ‘น้องหมา-แมว’ มาตรฐานจริยธรรมสถานพยาบาล

ขอพูดแทน 'น้องหมา-แมว' มาตรฐานจริยธรรมสถานพยาบาล สัตว์เลี้ยง - ปัจจุบันคนนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงา และเกิดความผูกพันจนสัตว์เลี้ยงเป็นเสม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test