ศิริราช 130 ปี ทำดีเพื่อแผ่นดิน ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์

เป็นเวลา 130 ปี นับจากวันที่ “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลหลวงแห่งแรกของไทยได้ถือกำเนิดขึ้นบนแผ่นดิน ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ทรงห่วงใยความเจ็บไข้ของอาณาประชาราษฎร์ จึงมีพระราชดำริให้ก่อตั้งโรงพยาบาลเพื่อบำบัดทุกข์แก่ราษฎร จวบจนปัจจุบันโรงพยาบาลศิริราชได้เติบใหญ่ ให้การรักษาประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ โดยไม่เลือกยากดีมีจน สมดังพระราชปณิธานของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5

จากวันนั้นถึงวันนี้ โรงพยาบาลศิริราช ได้ให้บริการประชาชนจากรุ่นสู่รุ่นในการรักษาผู้ป่วยอย่างสุดกำลังความสามารถ ด้วยเวลาที่ผันเปลี่ยนมาถึง 6 แผ่นดิน ทำให้อาคารหลังเก่าทรุดโทรม จึงได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารหลังใหม่เพื่อทดแทนกลุ่มอาคารเดิม โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนาม “อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา” เมื่อแล้วเสร็จ จะเป็นอาคารศูนย์การแพทย์ที่ให้บริการผู้ป่วยได้อย่าง ครบวงจร ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกกว่า 500,000 รายต่อปี ทั้งนี้เมื่ออาคารแล้วเสร็จ ก็ยังขาดแคลนทุนทรัพย์สำหรับจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช อีกจำนวนมาก

“อย่างไรก็ตาม การยืนหยัดของโรงพยาบาลศิริราชบนแผ่นดินไทยตลอดระยะเวลา 130 ปีที่ผ่านมา จวบจนปัจจุบัน จะไม่สามารถส่งมอบรอยยิ้มและความสุขเพื่อบำบัดทุกข์ให้แก่คนไทยได้เลย หากไม่มีคนไทยคอยช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ผ่านการเสียสละ แบ่งปัน บริจาค สมทบทุนสนับสนุนให้โรงพยาบาลศิริราชให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสและผู้ที่อยู่ห่างไกลได้สำเร็จ ซึ่งท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยการร่วมบริจาคจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษาโรงพยาบาลศิริราช เพื่อสนับสนุนการรักษาพยาบาล ซึ่งคาดว่าจะให้บริการผู้ป่วยได้ปี 2562 ซึ่งจะเป็นอีกก้าวที่คนไทยได้ร่วมกันช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสอีกนับล้านให้ได้รับการรักษาอย่างมีคุณภาพ ในฐานะคนไทยบนแผ่นดินเดียวกัน

ขอเชิญชวน ผู้ใหญ่ใจดีที่มีเมตตาทุกท่าน ร่วมแบ่งปันรอยยิ้ม ส่งต่อความสุขแก่คนไทยด้วยกัน ผ่านช่องทางบริจาคเพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา สำหรับช่องทางบริจาค ได้แก่ ธนาคารไทย-พาณิชย์ เลขบัญชี 016-3-04546-0, ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 939-3-50022-9, ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 987-1-00199-2 หรือดูช่องทางเพิ่มเติม www.siriraj130years.com โทร. 02-419-7646

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส: ‘ทรัมป์’ จูงมือ ‘คิม’ รอรับ ‘โนเบลสันติภาพ’!?
บทความถัดไปเซลส์แมนพักโรงแรม แจ้งให้ปลุกตอนเช้า โทรไปไม่รับพบเป็นศพ ทีวีเปิดค้าง คาดช็อกตอนเชียร์บอล